Lenovo, Google và Intel công bố dự án thí điểm tại trường THCS Trần Hưng Đạo, Đồng Nai

Lenovo, Google cùng các đối tác Intel, Đại học Sài Gòn, AI Education (AIE), Digiworld và Achison vừa công bố hợp tác triển khai dự án thí điểm Google for Education nhằm thúc đẩy giáo dục kỹ thuật số tại Trường THCS Trần Hưng Đạo (Đồng Nai).

Đây là dự án thí điểm thứ 3 mà Lenovo hợp tác với Google for Education, sau hai dự án thí điểm thành công tại trường Vinschool Golden River (thành phố Hồ Chí Minh) và trường THCS Đoàn Thị Điểm (Cần Thơ). Dự án lần này sẽ triển khai trao tặng 60 thiết bị Lenovo 500e Chromebook Gen 3 (Intel), được thiết kế đặc biệt dành cho 8 lớp thuộc khối Lớp 6 cùng 10 giáo viên phụ trách 8 môn học của trường.

Dự án thí điểm này được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Hội đồng tư vấn chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai cùng với sự cộng tác của nhiều sở, ban ngành. Dự án tại Trường THCS Trần Hưng Đạo sẽ giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ngành giáo dục của tỉnh thông qua khai thác lợi ích vượt trội của các giải pháp giáo dục của Google trong cộng đồng.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai phối hợp với nhóm nghiên cứu của Đại học Sài Gòn sẽ đánh giá trải nghiệm của giáo viên và học sinh khi sử dụng Chromebook và các công cụ của Google. Bên cạnh đó, AI Education và Bard Academy (học viện trí tuệ nhân tạo của Google) sẽ cung cấp các chương trình đào tạo “giáo viên số” để có tư duy, kiến thức và kỹ năng ứng dụng các công cụ số kể cả trí tuệ nhân tạo nhằm nâng cao trải nghiệm dạy và học với mô hình “trường học số”.

Việc dạy và học trên Chromebook sẽ được hỗ trợ bằng hệ điều hành giáo dục Chrome Education Upgrade, cùng với các công cụ Google Workspace for Education như Google Classroom và Google Meet. Tất cả các chương trình đào tạo và phần mềm được sử dụng đều được phê duyệt bởi Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban Giám hiệu Nhà trường.

Những nỗ lực hợp tác của Lenovo, Google for Education Việt Nam và các đối tác công nghệ, trong đó có Intel, thể hiện sự cống hiến chung hết mình trong việc cách mạng chuyển đổi số của lĩnh vực giáo dục. Liên minh này hướng tới nâng cao kiến thức và kỹ năng số của học sinh, đồng thời cung cấp các nguồn lực thiết yếu để phục vụ công tác giảng dạy một cách hiệu quả. Sáng kiến này cũng phù hợp với tầm nhìn chuyển đổi kỹ thuật số quốc gia đến năm 2030.

Ông Nguyễn Văn Giáp, Giám đốc Lenovo Việt Nam cho biết: “Công nghệ thông minh của chúng tôi đóng vai trò là chất xúc tác cho sự thay đổi tích cực, trao quyền cho các cá nhân giải quyết những thách thức to lớn của xã hội về y tế, giáo dục và môi trường. Trong lĩnh vực giáo dục, sự cam kết của chúng tôi cũng nhất quán. Thông qua quan hệ đối tác chiến lược với các tập đoàn công nghệ hàng đầu bao như Google, Intel cũng như các nhà phát triển phần mềm, chúng tôi tiên phong trong các giải pháp học tập số, đảm bảo khả năng tiếp cận và hiệu quả. Trong bối cảnh giáo dục đang ngày càng phát triển, trọng tâm của chúng tôi tiếp tục chú trọng tới đổi mới sáng tạo và hợp tác, thúc đẩy sức mạnh chuyển đổi của công nghệ nhằm tạo ra một tương lai tốt hơn, toàn diện hơn cho cả người học và các nhà làm giáo dục”.

Sự kiện đánh dấu một mốc mới về giáo dục này có sự tham dự của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, Sở Thông Tin và Truyền Thông tỉnh Đồng Nai, Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Google for Education Việt Nam, Lenovo Việt Nam, các đối tác công nghệ và lãnh đạo, giáo viên nhà trường.

Châu Á -Thái Bình Dương “Tăng tốc Khởi nghiệp 2024” cùng Visa

Chủ đề năm 2024 sẽ tập trung vào “Xây dựng Tương lai Thương mại cùng Visa”, trong 5 lĩnh vực tiềm năng: Trí tuệ nhân tạo/Trí tuệ nhân tạo tạo sinh, Tài chính nhúng, Chuyển tiền quốc tế, Chấp nhận thanh toán số ở khối doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMBs) và Chương trình khách hàng trung thành trong tương lai.

Synology® ra mắt BeeStation – đám mây riêng tạo ra trong vài phút

Synology vừa công bố ra mắt BeeStation, thiết bị lưu trữ đóng vai trò như đám mây cá nhân, giúp người dùng sao lưu, quản lý và chia sẻ tập tin mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí đăng ký nào, cũng như mang đến khả năng kiểm soát dữ liệu, đạt độ riêng tư tối đa.

Lì xì online trên MoMo, khỏi lo đổi tiền lẻ, dễ chúc lành, nhiều hình ảnh

Lì xì là một phong tục truyền thống mang ý nghĩa chúc phúc, cầu bình an và may mắn, lì xì online đang là xu hướng vì có thể kèm theo những lời chúc bắt trend hay ho, hài hước, không phải cân đo đổi tiền lẻ, tiền mới.

Visa giảm thiểu tổn thất gian lận lạm dụng bồi hoàn cho doanh nghiệp nhỏ

Visa vừa đưa ra những cập nhật mới nhất trong chương trình xử lý tranh chấp, hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh đề phòng và giảm thiểu gian lận lạm dụng bồi hoàn, còn được biết tới như gian lận thân thiện hay gian lận từ bên thứ nhất

Trung tâm Livestream TPHCM, siêu thị online có nhân viên AI bán hàng

Trong khuôn khổ dự án chuỗi hoạt động Tết Online Festival do Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức, Trung tâm Livestream TPHCM, đại siêu thị số Nova AI Mall – Hệ sinh thái Livestream– AI Livestream đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức được ra mắt với nhiều kỳ vọng.

2024-2030: Giai đoạn chuyển hóa sâu sắc giữa tự động hóa và thông minh hóa

Giai đoạn 2024 – 2030 và những năm tiếp theo chứng kiến những thay đổi to lớn và quan trọng ở nước ta vì đây là giai đoạn chuyển hóa giữa hai phương thức sản xuất là tự động hóa và thông minh hóa. Những thay đổi lớn nhất được dự báo sẽ hiện diện trong các lĩnh vực sau.

Giao dịch không dùng tiền mặt tăng mạnh, song các Fintech vẫn đang chịu lỗ

Giao dịch thanh toán không tiền mặt tăng trưởng ấn tượng trong năm qua: QR code nổi lên như một phương thức thanh toán tối ưu và được xã hội ủng hộ; Các đơn vị Fintech, cánh tay nối dài của ngân hàng đã và đang nỗ lực thực hiện tốt vai trò của mình trong việc thúc đẩy thanh toán không tiền mặt. Tuy nhiên, nhiều đơn vị Fintech hiện vẫn chịu lỗ để xây dựng mạng lưới và mở rộng thị phần.

Gửi Tiết Kiệm cùng CIMB ngay trên ZaloPay, lãi suất đến 6.1%, rút gốc từng phần không mất lãi

Nền tảng thanh toán ZaloPay và Ngân hàng CIMB Việt Nam vừa hợp tác ra mắt sản phẩm Gửi Tiết Kiệm với mức lãi suất cao nhất lên đến 6.1%/năm, đồng thời cho phép người dùng rút gốc từng phần mà không ảnh hưởng lợi tức của phần gửi còn lại.

Viettel Post và Lê Bảo Minh hợp tác thực thi “Giải pháp Logistics trọn gói cho ngành Dược”

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một bộ giải pháp chuyên biệt toàn trình đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngành dược.

Bosch Rexroth giới thiệu hệ sinh thái AIoT

Bosch Rexroth Việt Nam đã giới thiệu các giải pháp mới nhất về Công nghệ Tự động hóa ctrlX và ứng dụng tại buổi tọa đàm “Ứng dụng AI trong tự động hóa sản xuất” do Hội Tự động hóa TP.HCM tổ chức tại Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (CSED).