Intel ra mắt dự án Amber cho điện toán đám mây và điện toán biên

Ông Greg Lavende chia sẻ về dự án Amber tại sự kiện Intel Vision 2022.

Dự án Amber hoạt động độc lập dưới dạng một quá trình triển khai bảo mật theo mô hình dịch vụ.

Dự án Amber cung cấp giải pháp định danh từ xa có độ bảo mật cao trong các môi trường lưu trữ điện toán tại chỗ, điện toán đám mây và điện toán biên cho doanh nghiệp. Dịch vụ này hoạt động độc lập với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng lưu trữ các công việc liên quan đến điện toán an toàn.

Ông Greg Lavender – Giám đốc Công nghệ, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ Cấp cao (Advanced Technology Group) – chia sẻ: “Khi các tổ chức ngày càng xem trọng giá trị của điện toán đám mây, tính bảo mật lại càng không thể bỏ qua. Sự tin cậy luôn đi cùng với tính bảo mật, đây cũng là hai yếu tố mà khách hàng luôn mong muốn và yêu cầu phải có khi sử dụng công nghệ của Intel. Thông qua Dự án Amber, Intel đang nâng tầm điện toán an toàn trong cam kết của chúng tôi đối với phương pháp tiếp cận zero-trust để chứng thực và xác minh tài sản điện toán trong mạng lưới, trên điện toán biên và điện toán đám mây.”

Được thiết kế không phụ thuộc dịch vụ cloud duy nhất (cloud-agnostic), dự án Amber sẽ hỗ trợ các công việc điện toán an toàn trong môi trường điện toán đám mây công cộng, điện toán đám mây kết hợp/riêng tư và điện toán biên. Việc để một bên thứ ba thực hiện chứng thực giúp cung cấp tính khách quan và độc lập để tăng cường mức độ đảm bảo điện toán an toàn cho người dùng.

Trong phiên bản đầu tiên, dự án dự định hỗ trợ các công việc điện toán an toàn, được triển khai dưới dạng bare-metal container (bare metal container), máy ảo (VM) và container chạy trong máy ảo sử dụng Intel TEE. Bản phát hành đầu tiên sẽ hỗ trợ Intel TEE, sau đó sẽ được Intel mở rộng phạm vi phủ sóng sang các nền tảng, thiết bị và các môi trường thực thi tin cậy (TEE) khác trong tương lai.

Intel cũng đang làm việc với các nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) để thực hiện các dịch vụ tin cậy bao gồm dự án Amber. Các công cụ phần mềm mới, ví dụ như các API (Giao diện lập trình ứng dụng) đã ra mắt cho phép ISV kết hợp với dự án Amber để tăng cường khả năng của phần mềm và dịch vụ, sẽ bổ sung cho các nền tảng và công nghệ của Intel, đồng thời mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng và đối tác.

Intel dự định sẽ thực hiện thử nghiệm trên một nhóm khách hàng của dự án Amber vào nửa sau năm 2022, và tổng quan dự án sẽ sẵn sàng vào nửa đầu 2023.

Có thể bạn quan tâm
Microsoft triển khai rộng rãi Windows 11 đến người dùng

Theo tài liệu Windows Health Dashboard, Windows 11 hiện đã có sẵn để triển khai rộng rãi đến người dùng, có nghĩa mọi người đều có thể tải xuống và cài đặt nó thông qua Windows Update.

Khánh Hòa muốn chuyển đổi số theo hướng thành trung tâm logistics của miền Trung, Tây Nguyên, Viettel hỗ trợ

UBND tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số vào ngày 17/5, theo định hướng Khánh Hòa là một “Hub” quan trọng ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Đà Nẵng là “hub” phát triển nhân lực công nghệ mới của MoMo

MoMo chuẩn bị ra mắt Trung tâm công nghệ mới đặt tại TP. Đà Nẵng, biến nơi này trở thành “cứ địa công nghệ” thứ ba, sau TPHCM và Hà Nội của Siêu ứng dụng này.

Doanh thu ngành bưu chính Việt Nam tăng, vì sao?

Theo ước tính, doanh thu lĩnh vực bưu chính Quý I/2022 đạt hơn 9,900 tỷ đồng, tăng 2% so với với cùng kỳ năm ngoái.

1.000 chuyên gia công nghệ thông tin khám phá những thách thức về điện toán biên

Hơn 1.000 chuyên gia công nghệ thông tin và các nhà quản lý trên toàn cầu đã chia sẻ trong Sách trắng “Succeeding at Digital First Connected Operations”, về động lực triển khai điện toán biên; những thách thức và giải pháp duy trì khả năng phục hồi, kết nối và hỗ trợ các hoạt động kết nối ưu tiên kỹ thuật số, sao cho đảm bảo tính an toàn, tin cậy, linh hoạt và bền vững.

Google đối mặt với vụ kiện tập thể vì vụ bê bối dữ liệu của 1,6 triệu bệnh nhân

Công ty luật Mishcon de Reya ở London đang đưa ra một vụ kiện tập thể lớn chống lại công ty trí tuệ nhân tạo (AI) DeepMind và cả công ty chính là Google, vì cho rằng hai công ty này đã lạm dụng hồ sơ y tế bí mật của bệnh nhân Vương quốc Anh.

Zalo Tech Fresher 2022, vượt tỉ lệ chọi cao ngất để thành kỹ sư công nghệ

Được biết đến là tổ chức có các chương trình đào tạo kỹ sư công nghệ hàng đầu, Zalo Tech Fresher do Zalo tổ chức đã giúp nhiều sinh viên năm 3, năm 4 bước đầu chạm đến ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ.

Viettel hợp tác chuyển đổi số ngành kỹ thuật Quân đội

Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Hội nghị triển khai chương trình phối hợp năm 2022 và các năm tiếp theo.

Hơn 1.200 tin báo về ANTT được người dân gửi Zalo Công an quận Tân Phú

Đã có hơn 1.230 tin báo giá trị từ người dân gửi qua Zalo góp phần giúp Công an quận kịp thời phát hiện xử lý nhiều vụ liên quan đến ANTT.

Payoneer Checkout – cổng thanh toán các doanh nghiệp trực tuyến vừa và nhỏ trên toàn thế giới

Payoneer mở rộng phạm vi kinh doanh sang mô hình Direct-to-Consumer (DTC), ra mắt dịch vụ chấp nhận thanh toán cho các doanh nghiệp trực tuyến vừa và nhỏ trên toàn thế giới.