Hà Giang tái ký kết hợp tác chuyển đổi số lvới VNPT

Từ năm 2014, UBND tỉnh Hà Giang và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký thỏa thuận hợp tác về Viễn thông - Công nghệ thông tin (VT-CNTT), đấn nay việc ký kết sẽ tiếp tục cho giai đoạn 2023-2025.

Qua 8 năm triển khai hợp tác, đến thời điểm này, có thể nói Hà Giang đã ứng dụng mạnh mẽ các ứng dụng số, các giải pháp CNTT vào các lĩnh vực của đời sống KTXH. Theo đó, trong xây dựng chính quyền số, sản phẩm phần mềm Quản lý Văn bản điều hành VNPT iOffice đã được triển đến 100% cơ quan trên địa bàn tỉnh Hà Giang, hoàn thành triển khai kết nối mạng truyền số liệu chuyên dùng đến 100% cơ quan quản lý nhà nước các cấp (Tỉnh/Huyện/Xã) trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, VNPT cũng triển khai nền tảng tích hợp và chia sẻ dữ liệu (LGSP) tỉnh kết nối liên thông với dữ liệu Quốc gia (NGSP), cùng các giải pháp kết nối liên thông Phần mềm Một cửa điện tử – VNPT iOffice, Giải pháp định danh xác thực một lần (SSO)…

VNPT cũng đã phối hợp UBND Thành phố Hà Giang xây dựng Trung tâm Điều hành giám sát IOC – Thành phố Hà Giang, khai trương đưa Trung tâm đi vào hoạt động từ ngày 20/06/2020 với 09 phân hệ bao gồm: Hệ thống Điều hành chỉ tiêu, sản xuất phát triển Kinh tế xã hội; Hệ thống Điều hành chỉ tiêu ngân sách; Hệ thống Giám sát Văn bản điện tử; Hệ thống Giám sát Hành chính công; Hệ thống Điều hành Y tế; Hệ thống Điều hành Giáo dục; Hệ thống Giám sát thông tin Du lịch; Hệ thống Camera An ninh và Giao thông; Hệ thống tương tác chính quyền người dân (Ứng dụng MyCity)…

Trong lĩnh vực Y tế, hiện đã có 04 bệnh viện của Hà Giang đang sử dụng hiệu quả phần mềm Quản lý bệnh viện VNPT-HIS. Các giải pháp số trong lĩnh vực y tế như quản lý Hồ sơ sức khỏe điện tử, Y tế Cơ sở (HMIS), Trung tâm Điều hành Y tế cho Cơ quan quản lý, Cơ sở khám chữa bệnh (Bệnh viện, Trung tâm Y tế…) cũng đã được sử dung rộng khắp tại Hà Giang.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong những năm qua, Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Hà Giang đã tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023-2025 nhằm hiện thực hóa các mục tiêu chuyển đổi số mà Tỉnh đã đề ra, trong đó tập trung triển khai toàn diện hơn nữa các giải pháp về chính quyền số, thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số, trong đó đồng bộ với quyết sách, nền tảng từ cấp Trung ương và thực hiện theo lộ trình phù hợp với thực tiễn tại Hà Giang.

Lễ ký kết được tổ chức ngày 15/02/2023, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, là địa phương miền núi còn nhiều khó khăn, tỉnh Hà Giang xác định lấy chuyển đổi số là cơ hội để bứt phá, vươn lên, là đòn bẩy phát triển KTXH.

Hà Giang đặt mục tiêu đến năm 2025, 100% thủ tục đủ điều kiện theo quy định của pháp luật được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau; 90% hồ sơ công việc được xử lý và ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trên môi trường mạng; 80% cơ sở dữ liệu được kết nối, chia sẻ dữ liệu mở, phục vụ người dân và phát triển KTXH; phát triển hạ tầng mạng băng rộng phủ trên 80% hộ gia đình; 100% chế độ báo cáo, chỉ tiêu tổng hợp báo cáo thống kê về kinh tế – xã hội phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp được thực hiện trực tuyến….

Có thể bạn quan tâm
Lazada phối hợp Foodmap bán cam giúp nông dân, 10.000 đồng/kg

Trước tình hình nhà vườn tại Vĩnh Long và các tỉnh miền Tây đang rơi vào cảnh khó khăn khi cam sành rớt giá, tồn đọng hàng chục tấn, Lazada Việt Nam đã phối hợp cùng Foodmap triển khai đưa cam sành từ các nhà vườn lên sàn thương mại điện tử với giá chỉ 10.000 đồng/kg cam.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ tiêu dùng số tại các tỉnh thành nhỏ tăng mạnh

Ghi nhận của Shopee cho thấy 3 xu hướng chính tiêu dùng chính của nền kinh tế số tại Việt Nam trong năm 2023 là: Tăng cường sử dụng và thông thạo các dịch vụ số, Sự gia tăng sử dụng dịch vụ tiêu dùng số tại các khu vực tỉnh thành nhỏ, Người dùng trẻ tuổi trở thành nhóm người dùng số chủ lực.

Anh em nương tựa, Viettel chia sẻ dung lượng 100Gbps đi quốc tế cho VNPT

Nhằm đảm bảo mạng lưới thông suốt trong giai đoạn kết nối Internet đi quốc tế đang gặp sự cố, từ ngày 11/2, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chia sẻ dung lượng 100Gbps để hỗ trợ cho VNPT ứng cứu mạng lưới.

FPT Long Châu ứng dụng VAIPE hệ thống theo dõi, hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ thông minh

FPT Long Châu cùng các đối tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng hệ thống theo dõi, hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ thông minh VAIPE cho người Việt.

Samsung giới thiệu Kỷ nguyên Màn hình hiển thị thân thiện môi trường

Samsung Electronics giới thiệu màn hình hiển thị bền vững, với các công nghệ theo hướng nỗ lực bảo vệ môi trường, tại Triển lãm tích hợp hệ thống và nghe nhìn Châu Âu (ISE) 2023 diễn ra ở Barcelona.

4 công nghệ dự kiến đột phá tương lai gần

Giải pháp làm mát từ muối, pin năng lượng mặt trời siêu mỏng hay là ứng dụng động cơ điện hybrid trong ngành hàng không là một trong những sự kiện công nghệ hứa hẹn sẽ mở đường cho một tương lai mới.

ChatGPT khiến lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Google lo lắng

Người từng tạo ra một công cụ đột phá cho Google vừa đưa ra cảnh báo dành cho hoạt động kinh doanh quảng cáo trên công cụ tìm kiếm của gã khổng lồ Mỹ.

VinBrain và Microsoft hợp tác phát triển nền tảng DrAid chẩn đoán bệnh bằng hình ảnh

Công ty VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa ký kết hợp tác với Microsoft nhằm tận dụng nguồn lực mạnh mẽ của cả hai để đẩy mạnh phát triển tiềm năng và nhân rộng toàn cầu nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chăm sóc y tế DrAid.

Máy tính Windows 11 21H2 sẽ sớm tự động cập nhật lên 22H2

Mặc dù vẫn còn khoảng 9 tháng hỗ trợ nhưng Microsoft vừa thông báo rằng công ty đã bắt đầu quá trình tự động cập nhật các thiết bị chạy Windows 11 21H2 lên bản cập nhật tính năng mới nhất, 22H2.

Công nghiệp vi mạch Việt Nam – Lại khởi hành

Từ giữa tháng 8/2022, nhiều doanh nghiệp râm ran nói về sản xuất chip. Có doanh nghiệp khoe đã xuất cảng hàng chục triệu con chip nhưng lâu nay không dám nói!