Google chuẩn bị hành trang cho người dùng sống bình thường mới

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho những thay đổi nhỏ trong cuộc sống của mình trong năm mới, trong bối cảnh dịch bệnh còn phức tạp và các dự tính nằm ở ngắn hạn, cho bản thân nhiều hơn, Google đã chuẩn bị cho điều này.

Sau một năm 2020 đầy biến động, cả thế giới đã chính thức bước vào một năm mới 2021 trong việc chuẩn bị tâm thế cho những chuyển dịch mới. Đây sẽ là thời điểm thích hợp để bạn lên kế hoạch cho những thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình. Công nghệ đã đỡ đần con người trong thời gian giãn cách xã hội, công người còn làm được hơn thế khi con người có thể xích gần nhau.

Cân bằng cuộc sống

Một trong những giá trị mà khoảng thời gian giãn cách xã hội mang đến cho chúng ta là sự trân trọng cuộc sống và cơ hội sống chậm lại để dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn. Nhưng làm sao để chúng ta có thể tiếp tục duy trì cân bằng cuộc sống mà không bị cuốn trở lại vào guồng quay của công việc và những hoạt động xã hội?

Sử dụng công nghệ để xây dựng một lối sống lành mạnh nghe có vẻ như là một ý tưởng bất hợp lý, nhưng đó lại là điều mà ứng dụng Digital Wellbeing được Google tạo ra để thực hiện, giúp người dùng hình thành thói quan số lành mạnh. Trước tiên, hãy đánh giá mối quan hệ của bạn với các nền tảng và ứng dụng công nghệ bạn sử dụng mỗi ngày thông qua bài trắc nghiệm ngắn của Google.

Nếu bạn dùng Android, ứng dụng Digital Wellbeing sẽ được tích hợp trực tiếp vào hệ điều hành để bạn có thể truy cập từ mục Cài đặt, hoặc bạn cũng có thể tải ứng dụng từ Google Play. Với các tính năng hẹn giờ giới hạn sử dụng cho từng ứng dụng, thiết lập chế độ tập trung cho các khung giờ cố định và cài đặt chế độ giờ đi ngủ, bạn có thể bắt đầu kiểm soát thời gian mỗi ngày và cân bằng cuộc sống.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng Lịch để quản lý, sắp xếp thời gian biểu và thiết lập thói quen mới. Hãy đăng ký một khóa học một môn thể thao hoặc năng khiếu, tải các ứng dụng tập luyện hoặc theo dõi các kênh YouTube như Chloe Ting, Yoga with Brian, hay Lamita Dance Fitness để tự tập luyện ở nhà. Sau đó hãy thiết lập lịch biểu cố định với Lịch để nhận được thông báo nhắc nhở về thời gian tập.

Du lịch, khám phá những vùng đất mới

Mặc dù những hạn chế di chuyển giữa các quốc gia vẫn chưa được nới lỏng, nhưng với tình hình kiểm soát dịch bệnh tương đối ổn định tại Việt Nam, đây sẽ là cơ hội để bạn khám phá vẻ đẹp của những vùng miền trên khắp đất nước. Việc lên kế hoạch cho một chuyến du lịch có thể trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với trang tổng hợp thông tin du lịch tích hợp https://www.google.com/travel/.

Bạn có thể xem thông tin về từng địa phương, những hoạt động du lịch và địa danh phổ biến kèm hình ảnh cùng đánh giá thực tế từ các du khách khác, xem các chuyến bay, khách sạn, chi phí theo từng thời điểm và liên kết đến trang đặt chỗ.

Ngoài ra, trong lúc chờ đợi các đường bay quốc tế được mở lại, bạn cũng có thể tranh thủ thời gian tìm hiểu trước về những địa điểm du lịch trong mơ của mình. Google Arts and Culture với hơn 10.000 địa điểm nổi tiếng trên thế giới được thể hiện dưới định dạng hình ảnh, video 360 độ hoặc tour khám phá ảo.

Hãy khám phá câu chuyện về những di sản đã làm nên giá trị văn hóa và con người Hàn Quốc, hiểu rõ về những đặc trưng văn hóa và cột mốc lịch sử của nước Ý, hay nắm từng ngóc ngách của Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan, nơi lưu giữ những bộ sưu tập thời trang huyền thoại từ các nhà thiết kế nổi tiếng thế giới ngay từ ở nhà để trải nghiệm những chuyến đi trong tương lai một cách sâu sắc và trọn vẹn hơn.

Cài đặt những ứng dụng hữu ích

Thay vì dành quá nhiều thời gian cho các ứng dụng nền tảng mạng xã hội để giải trí hay giao tiếp, hãy thử tận dụng thời gian sử dụng thiết bị của mình cho những việc hữu ích khác với các Ứng dụng xuất sắc nhất năm 2020. Bạn có thể đồng hành cùng ngôi sao Chris Hemsworth tập luyện và duy trì lối sống lành mạnh với Centr, học một ngôn ngữ mới với Speekoo, Duolingo hay Busuu, cải thiện bản thân với Intellect hay cân bằng cảm xúc với The Pattern.

Có thể bạn quan tâm
Infobip cung cấp giải pháp tương tác khách hàng đa kênh mới tại Việt Nam

Conversations, một giải pháp trung tâm liên lạc đám mây mới cho phép các doanh nghiệp tích hợp các kênh giao tiếp phổ biến nhất thế giới và Moments, một hệ thống tương tác khách hàng đa kênh mới, đã được Infobip cung cấp tại thị trường Việt Nam.

Schneider Electric Việt Nam có Tổng giám đốc người Việt đầu tiên

Schneider Electric cho biết vừa bổ nhiệm ông Đồng Mai Lâm vào cương vị Tổng giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia nhằm mở rộng và thực hiện chiến lược thấu hiểu thị trường bản địa.

Cổng DVCQG có 2.700 dịch vụ trực tuyến, 10 ngân hàng, ví điện tử nhận bằng khen

Chiều 30/12, trong khuôn khổ “Hội nghị sơ kết một năm vận hành Cổng dịch vụ công quốc gia và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 2.700”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trao bằng khen cho 10 đơn vị ngân hàng, trung gian thanh toán ghi nhận nỗ lực của các đơn vị trong việc kết nối, cung cấp dịch vụ thanh toán trên Cổng dịch vụ công quốc gia trong năm 2020, trong đó có các tên nổi bật như MoMo, Payoo.

Nhà máy thông minh – Mô hình chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo nên những thay đổi lớn ở quy mô chưa từng có do sự dịch chuyển của một số yếu tố như cải tiến công nghệ, đặc tính sản xuất và môi trường làm việc. Làn sóng chuyển đổi diễn ra trên toàn cầu và ở hầu hết các ngành trọng yếu. Tại Việt Nam, chiến lược chuyển đổi sang nhà máy thông minh đã và đang làm thay đổi diện mạo ngành sản xuất theo hướng tích cực hơn bao giờ hết.

Hệ thống thu phí tự động không dừng của Viettel đưa vào vận hành

Hệ thống thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng (Hệ thống thu phí tự động không dừng) có tên gọi ePass đã chính thức được đưa vào vận hành.

55/63 tỉnh thành đã sử dụng Zalo trong cải cách hành chính, tương tác

Nam Định là tỉnh thành 55/63 sử dụng Zalo để tương tác với người dân khi vừa chính thức ký kết triển khai sử dụng Zalo trong công tác cải cách thủ tục hành chính.

Tiếp thị số D-OOH: đã có giải pháp và nền tảng nhưng khó triển khai tại Việt Nam

Giải pháp tiếp thị số D-OOH dù mang lại nhiều lợi ích và có doanh thu lớn thế nhưng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo cũng gặp khá nhiều khó khăn khi muốn triển khai giải pháp tiếp thị số này.

Giải pháp đặt khám trực tuyến MedPro thêm ứng dụng “Bệnh viện Lê Lợi”

Ngày 21/12/2020, Bệnh viện Lê Lợi (Vũng Tàu) phối hợp với Công ty Cổ phần Ứng dụng PKH đã ký kết Biên bản Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong việc triển khai Giải pháp đặt khám trực tuyến MedPro với tên ứng dụng là “Bệnh viện Lê Lợi”.

Kiki trợ lý giọng nói Tiếng Việt của Zalo AI ra mắt, có trên xe Maserati và loa thông minh

Tại Zalo AI Summit lần 4 diễn ra tại TPHCM ngày 20/12, trợ lý Tiếng Việt Kiki do Zalo AI phát triển đã chính thức ra mắt và được trình diễn trên dòng xe cao cấp Maserati Levante và loa thông minh.

Tổng giám đốc VNG cũng bị lộ dữ liệu cá nhân

Tại Hội thảo và Triển lãm thường niên Internet Day 2020 chủ đề “Hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số”, TGĐ VNG đã tiết lộ chuyện mình cũng bị lộ lọt thông tin và mạng xã hội nghe lén để thấy việc cần thiết của xây dựng một Luật bảo vệ dữ liệu quyền riêng tư làm nền tảng phát triển kinh tế số.