GM Vietnam 2024 thúc đẩy blockchain hiệu quả và thiết thực hơn

Sự kiện GM Vietnam 2024 diễn ra trong hai ngày 7 và 8/6, trình diễn những đột phá mới nhất của công nghệ blockchain cũng như thảo luận các xu hướng mới, tháo gỡ các khó khăn mà mảng công nghệ này đang gặp phải.

Năm 2023, GM Vietnam – sự kiện Tuần lễ Blockchain Việt Nam – đã lần đầu tiên được tổ chức và gây tiếng vang lớn khi thu hút được hơn 6.000 người tham dự, gian triển lãm với sự có mặt của hơn 100 dự án, cùng 80 diễn giả là các chuyên gia và nhà lãnh đạo. GM Vietnam 2024 được tổ chức bởi Kyros Ventures, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) – với vai trò đồng tổ chức đối tác chiến lược Ninety Eight và Ancient8, đối tác bảo trợ truyền thông là Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA).

Hòa chung với sự nổi lên của khu vực Châu Á, Việt Nam tiếp tục củng cố vị thế của một thị trường năng động và giàu tiềm lực phát triển trên bản đồ blockchain thế giới. Việt Nam đã 3 năm liên tiếp (2021, 2022 và 2023) nằm trong top 3 trên bảng xếp hạng về mức độ tiếp nhận và áp dụng tài sản số toàn cầu, theo thống kê của Chainalysis. Việt Nam cũng nằm trong top những quốc gia có người dùng sử dụng ví tài sản số MetaMask nhiều nhất thế giới.

GM Vietnam 2024 quy tụ nhiều chuyên gia, nhà lãnh đạo blockchain cùng các dự án Web3 nổi bật để thảo luận và chia sẻ kiến thức về những xu hướng và phát triển mới nhất trong ngành. Tâm điểm của năm nay sẽ là cách tích hợp AI với blockchain, các giải pháp on-chain và chiến lược thu hút người dùng mới.

Trong ngày đầu tiên, bức tranh toàn cảnh ngành blockchain được nghiên cứu, chia sẻ bởi đại diện của Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã cho thấy các việc quan trọng về pháp lý, chống rửa tiền, cũng như các xu hướng đang đổi thay nhanh chóng ở ngành blockchain thế giới. 

GM Vietnam 2024 thúc đẩy blockchain hiệu quả và thiết thực hơn - DSC 1214

Tìm hiểu cách AI có thể kết hợp với công nghệ blockchain, mở ra những cơ hội mới để thúc đẩy tự động hóa và giảm lệ thuộc vào các tổ chức tập trung cũng thu hút người nghe.

Trong ngày mai, 8/6, các nhà lãnh đạo dự ánsẽ cho biết về những nỗ lực nhằm giải quyết vấn đề quy mô blockchain và cách thức xây dựng mô hình kinh tế ổn định và bền vững. Xem xét nguyên nhân và các biện pháp phòng ngừa trước nguy cơ tấn công mạng, một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với Web3.

GM Vietnam 2024 là cơ hội giao lưu với những tên tuổi hàng đầu trong ngành. Gặp gỡ với các chuyên gia nổi tiếng, nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng, doanh nhân sáng tạo và những nhà lãnh đạo giàu tư tưởng cùng tầm nhìn rộng mở từ khắp nơi trên thế giới. Người tham dự GM Vietnam 2024 còn có cơ hội giao lưu với dự án tại loạt sự kiện bên lề nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Blockchain Việt Nam, bao gồm cuộc thi Vietnam Rust Hackathon phối hợp thực hiện cùng ZKP Labs. 

Có thể bạn quan tâm
Ứng dụng AI biên trong IoT sẽ phát triển nhanh khi MediaTek tích hợp NVIDIA TAO ToolKit vào NeuroPilot SDK

Tại COMPUTEX 2024, MediaTek công bố sẽ tích hợp NVIDIA TAO vào NeuroPilot SDK của MediaTek, một phần trong lộ trình phát triển silicon chuyên về xử lý suy luận tại biên của hãng.

Synology công bố thiết bị giúp bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp, ActiveProtect

ActiveProtect được thiết kế chuyên biệt để bảo vệ dữ liệu, hỗ trợ quản lý dữ liệu tập trung, dễ mở rộng dung lượng và đặc biệt là khả năng dễ sử dụng.

Từ trận 7.000 lượt sấm sét tại Hà Nội, người dân có thể phản ánh và được giúp tránh thiên tai qua Zalo

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Mạng lưới Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Bộ Tài nguyên & Môi trường), từ đêm qua (04/6) đến sáng nay (05/6), dông sét xuất hiện nhiều nơi ở miền Bắc, nhiều nhất từ khoảng 5h sáng đến 8h30 với khoảng 10.551 lượt sấm sét, trong đó có 7.153 cú sét đánh xuống đất ở khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

AI Cisco Nexus HyperFabric, giải pháp đơn giản hoá hạ tầng trung tâm dữ liệu dành cho AI tạo sinh

Cisco vừa công bố cụm AI Cisco Nexus HyperFabric đột phá, giải pháp kết hợp với NVIDIA dành cho trung tâm dữ liệu, thay đổi cách khách hàng xây dựng, quản lý và tối ưu hoá cơ sở hạ tầng và phần mềm.

Đạt chuẩn FDA, sản phẩm AI của VinBigdata tiến vào thị trường Mỹ

Sản phẩm VinDr của VinBigdata là sản phẩm AI đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chứng nhận của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ở hạng mục phân tích ảnh X-quang tuyến vú.

FPT Software và SQLI thúc đẩy chuyển đổi số trải nghiệm du lịch hàng không toàn cầu

FPT Software và tập đoàn dịch vụ số SQLI đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về chuyển đổi số toàn diện cho các hãng hàng không thương mại nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động trong doanh nghiệp và trải nghiệm cho hành khách.

Visa cải tiến Thẻ, ra mắt bộ giải pháp mới

Visa vừa công bố bộ sản phẩm và dịch vụ mới tại châu Á – Thái Bình Dương. Đây là những giải pháp hướng cải tiến mạnh về thẻ và giải quyết nhu cầu thanh toán cho doanh nghiệp, nhà bán hàng và người tiêu dùng cũng như các tổ chức tài chính.

Saigon Summit với nhiều diễn giả tầm cỡ, thu hút hơn 1.000 người tham dự

Saigon Summit thu hút hơn 1,000 người tham dự với 50 công ty và 20 diễn giả. Sự kiện đã tập hợp các nhà lãnh đạo trong hệ sinh thái công nghệ của Đông Nam Á để thảo luận về sự phát triển của Việt Nam và những cơ hội phía trước.

Mini app GoBus TPHCM đã đạt hơn 245.000 người dùng sau 1 tháng ra mắt

Mini app GoBus TPHCM đã đạt hơn 245.000 người dùng vượt xa số lượt tải trên các kho ứng dụng trong 4 năm, khẳng định sự thuận tiện, hữu ích của mini app xe buýt công nghệ trên Zalo đối với cuộc sống của người dân, vượt xa mốc 201.000 lượt tải trong 4 năm trên các kho ứng dụng.

The River Thủ Thiêm trang bị giải pháp camera và thông báo toàn diện của Bosch

The River Thủ Thiêm, dự án căn hộ cao cấp ven sông tại bán đảo Thủ Thiêm, TPHCM, đã lắp đặt hệ thống an ninh toàn diện từ Bosch, bao gồm báo cháy, âm thanh thông báo, sơ tán khẩn cấp, và giám sát an ninh, tất cả được tích hợp trong một trung tâm điều khiển tập trung để phản ứng nhanh chóng trong mọi tình huống khẩn cấp.