Gieo quẻ cho Windows Phone 8

Microsoft cũng đang phát triển một phiên bản ARM dành cho Windows 8 có thể được sử dụng cho các thiết bị điện tử, như máy tính bảng và điện thoại di động. Một vài chi tiết mới được phát triển, đem lại trải nghiệm mới mẻ hơn cho Windows Phone 8. Những dự đoán về Windows Phone 8 sẽ chuẩn bị tâm lý cho những tín đồ của hệ điều hành này trong các thiết bị sẽ ra mắt thời gian tới.

Windows Phone 8 sẽ chỉ chạy những ứng dụng Metro:
Các ứng dụng Metro là một dạng ứng dụng mới chỉ hoạt động trên Windows 8. Các phiên bản x86 và x64 của Windows 8 có thể chạy những ứng dụng của các phiên bản trước đó thông qua chế độ Desktop Mode. Microsoft đã xác định rằng chế độ Desktop Mode cũng sẽ tồn tại trên phiên bản ARM nhưng chỉ có những ứng dụng sau đây hỗ trợ chế độ này: Internet Explorer, Windows Explorer và Microsoft Office.
Có lẽ Windows Phone 8 sẽ không có chế độ Desktop Mode. Thay vào đó, Microsoft có thể sẽ đưa ra các phiên bản Metro dành cho Windows Explorer, Internet Explorer và Microsoft Office.

Gieo quẻ cho Windows Phone 8 - 1 MetroApps

Sẽ có nhiều tính năng thừa hưởng lại của Windows Phone 7:
Windows Phone 7 là một trong những điểm nhấn trong lộ trình phát triển của Windows 8. Vì thế, dự đoán cho thấy sẽ có khá nhiều tính năng được thừa hưởng lại từ Windows Phone 7. Ví dụ, Windows Phone 8 sẽ phát triển và tận dụng tối đa khả năng của các “ô vuông”, nhưng màn hình Start sẽ có thể được tùy biến bởi người dùng nhiều hơn nữa so với phiên bản Windows Phone 7.

Gieo quẻ cho Windows Phone 8 - 2 Windows7vWindows8

Bạn có thể sẽ đưa điện thoại của mình vào một nhóm domain:
Các thiết bị Windows Phone sử dụng các phiên bản Windows Mobile 6.1 và 6.5 có thể tham gia vào một domain, nhưng Microsoft đã loại bỏ tính năng này trên Windows Phone 7. Mặc dù Windows Phone 7 chiếm được cảm tình của nhiều người dùng, nhưng vẫn còn nhiều điều thiếu sót trong hệ điều hành này. Có lẽ Microsoft sẽ cố chỉ mặt điểm tên những điều còn thiếu và bổ sung trong Windows Phone 8 bằng cách tăng cường thêm tính năng cho điện thoại tham gia vào một domain và những tính năng có liên quan đến doanh nghiệp khác.

Sẽ có phiên bản dành consumer và phiên bản pro:
Mặc dù trước đây (ít nhất với các phiên bản Windows Mobile), chưa bao giờ Microsoft làm điều này. Tuy nhiên, vẫn có khả năng là với Windows Phone 8, Microsoft sẽ cho ra đời 2 phiên bản, 1 dành cho consumer (người dùng phổ thông) và 1 phiên bản pro (dành cho người dùng chuyên nghiệp). Phiên bản dành cho người dùng phổ thông có thể định hướng đến việc phát triển các mạng xã hội và mảng game, trong khi đó bản dành cho người dùng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ những tính năng như quản lý nhóm và khả năng quản lý các thiết bị thông qua các sản phẩm hệ thống trung tâm.

Windows Phone 8 sẽ có phiên bản đầy đủ tính năng của Microsoft Office:
Các thiết bị Windows Mobile luôn luôn được đính kèm các phiên bản di động của Microsoft Office, nhưng kể cả phiên bản đi kèm với Windows Phone 7 còn thiếu nhiều tính năng xuất hiện trong bộ ứng dụng đầy đủ. Có lẽ chỉ là vấn đề thời gian khi có phần cứng đủ mạnh cũng như hệ điều hành đủ tốt để Microsoft tung ra phiên bản Metro của Office, và sẽ là một ngạc nhiên lớn nếu Metro Office không được bao gồm (ít nhất) trong phiên bản pro của Windows Phone 8.

Gieo quẻ cho Windows Phone 8 - 5 Microsoftoffice

Phần cứng mạnh, có khe thẻ nhớ:
Các thiết bị sử dụng Windows Phone 7 có phần cứng vừa phải, nhưng các thiết bị sử dụng Windows Phone 8 cần phải có phần cứng mạnh mẽ hơn nữa. Ít nhất, các thiết bị này cần phải có bộ vi xử lý đa nhân, và quan trọng hơn nữa, có lẽ các điện thoại thế hệ mới này sẽ hỗ trợ điều thiếu sót khá lớn ở những thiết bị Windows Phone 8: khe thẻ nhớ microSD.

Nhiều phụ kiện hơn:
Một trong những điều đáng tiếc khi Windows Phone 7 ra mắt là mặc dù trong thiết bị có tích hợp Zune HD, nhưng các phụ kiện của Zune HD lại không tương thích với các điện thoại này. Thật ra, không có nhiều phụ kiện bạn có thể mua cho chiếc điện thoại Windows Phone 7 của mình.
Apple đã thu về món lợi nhuận khổng lồ chỉ thông qua việc bán phụ kiện cho iPhone. Và Microsoft có lẽ nên đi theo con đường này cùng với sự ra mắt của Windows Phone 8 và cố gắng đem lại sự màu mỡ cho thị trường với những phần phụ kiện bắt mắt và ấn tượng.

Sẽ có màn hình Start dạng bảng thông báo:
Màn hình Start của Windows Phone 7 là sự xuất hiện của hàng loạt các “ô vuông”. Ví dụ, điện thoại của bạn sẽ có các “ô vuông” thông báo cho bạn biết rằng có bao nhiêu email chưa đọc, có bao nhiêu cuộc gọi nhỡ đến máy, và thị trường chứng khoán hiện nay thế nào. Có lẽ, trên Windows Phone 8, Microsoft sẽ cho phép các ô vuông này được tùy biến nhiều hơn nữa. Thật sự mà nói, màn hình Start sẽ giống như một tấm bảng thông báo, cung cấp toàn bộ các thông tin hữu dụng về chủ nhân của thiết bị.

Gieo quẻ cho Windows Phone 8 - 9 Startbar

Tích hợp SkyDrive sẽ trở nên mạnh mẽ hơn:
Windows Phone 7 đã có tích hợp SkyDrive vào hệ điều hành, nhưng SkyDrive chỉ được sử dụng để lưu trữ các tài liệu Office. Có lẽ trên Windows Phone 8, SkyDrive sẽ được truy cập xuyên suốt hệ điều hành và được xem như là một kho lưu trữ dữ liệu đa năng.
Còn các bạn, những tính năng mới mẻ nào các bạn mong chờ sẽ xuất hiện trên Windows Phone 8?

Gieo quẻ cho Windows Phone 8 - 10 Skydrive

Tôn Bảo

Mỹ: 50% mọi người sử dụng smartphone trong các bài tập thể dục

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi công ty nghiên cứu thị trường Lab 42, 51% người dùng Mỹ cho biết họ sử dụng smartphone trong các hoạt động thể chất. Gần như tất cả mọi người đều dùng smartphone để nghe nhạc trong các bài tập và 91% cho biết họ nghe các giai điệu giữ nhịp khi tập aerobic hoặc thể hình. 43% sử dụng smartphone để giữ nhịp khi chạy bộ và 33% dùng nó để kiểm tra e-mail khi đang tập.

10 tiện ích phổ biến nhất trong Gmail phiên bản mới

Gmail là một trong những hòm thư điện tử phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là trong giới doanh nghiệp. Dịch vụ này cung cấp cho chúng ta rất nhiều tùy chọn để làm tăng độ tiện dụng, tuy nhiên không phải ai cũng biết hay có thời gian tìm hiểu nó. 10 mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Làm thế nào để chống Phishing?

Robert Mueller, Giám đốc cục điều tra liên bang FBI, đã từ chối gửi tiền ngân hàng trực tuyến sau khi có hiện tượng lừa đảo lấy thông tin tài chính bằng email vào năm 2009. Có điều gì khiến người đứng đầu tổ chức thi hành pháp luật quyền lực nhất nước Mỹ lại lo ngại cho tài chính của mình? Rõ ràng “Phishing” (lừa đảo) – đồng âm với “Fishing” (đi câu cá) là mối lo ngại cho bất cứ ai, ở bất cứ cấp bậc nào trong tời đại trực tuyến này .

Cách mạng phương pháp nhập liệu trên tablet Android

Tablet với những lợi ích rõ ràng của mình đang dần tăng trưởng nhanh chóng và đáp ứng được phần nào nhu cầu sử dụng trong phương diện kinh doanh. Tuy vậy vẫn còn một vấn đề cần giải quyết, đó là phương thức nhập liệu (chủ yếu là bàn phím ảo – trừ các sản phẩm có dock hay bàn phím trượt). Để soạn tin nhắn, nhập một đường dẫn hay cái gì đó tương tự, người dùng sẽ phải cầm tablet trên một tay còn tay kia chạm trên màn hình, không hiệu quả.

Microsoft khai tử Windows Live

Để tránh gây nhầm lẫn cho người dùng, Microsoft chuẩn bị “dọn vườn” thương hiệu Windows Live.

Phụ nữ nên cẩn thận với điện thoại di động

Điện thoại di động xuất hiện và đóng vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày của rất nhiều người. Các hãng sản xuất luôn quảng bá những sản phẩm của họ ở khả năng phục vụ nhu cầu của mỗi cá nhân và họ đã làm rất tốt việc này. Tuy nhiên, sản phẩm kỹ thuật cao này vẫn tiềm ẩn những tác hại đến sức khỏe con người, đặc biệt là phụ nữ, ở hướng ít ai ngờ đến nhất.

Giới trẻ sáng tạo, chơi và buồn

Có thể nói năm 2011 là năm bùng nổ những trào lưu văn hóa mới – lạ trong cộng đồng giới trẻ Việt. Từ trào lưu tự quay những clip ca nhạc quăng lên mạng, đến việc hưởng ứng tham gia những môn thể thao du nhập từ nước ngoài như nhảy cao gót, leo núi, nhảy dù, chơi bóng chày, đấu kiếm, rồi cả những trò quái dị như ngồi tự kỷ… Theo nhận xét của một chuyên gia về văn hóa, cùng với môi trường cởi mở của Internet, giới trẻ ngày nay dường như không còn muốn dừng lại ở mức độ tai nghe – mắt thấy, mà họ muốn chính mình được trải nghiệm, được khẳng định cái tôi và thể hiện ý thích của bản thân.

Gmail hỗ trợ dịch tự động nhiều ngôn ngữ

Sau 3 năm thử nghiệm, nền tảng e-mail của Google bắt đầu cho phép chuyển thể nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Hành trang công nghệ – Cho tuần trăng mật thêm ngọt ngào

Cuối cùng thì một trang sách mới cũng được lật ra cho cặp tình nhân, một đám cưới vui vẻ, một cái kết có hậu. Tiếp theo đó sẽ là những tháng ngày cùng xây đắp cho tổ ấm. Nhưng khoan, trước hết nên là một tuần trăng mật quấn quýt, ngọt ngào đã chứ. Với sự hỗ trợ của công nghệ, những tuần trăng mật càng trở nên thú vị hơn, lưu giữ nhiều khoảnh khắc hơn, an toàn hơn, và tận dụng được hờ gian hơn. Sau đây là những món đồ công nghệ nên có trong hành trang đi nghỉ trăng mật, dù là ở đâu đi chăng nữa.

Ứng dụng Instagram đã có 50 triệu người dùng

Có vẻ như Facebook quyết định chi bạo tay tới 1 tỉ USD để mua ứng dụng Instagram là đúng đắn khi mà số lượng người dùng ứng dụng này tăng lên vùn vụt trong thời gian qua.