Giải pháp hiển thị giám sát 5G nâng cao dành cho nhà cung cấp dịch vụ di động

(Ảnh minh họa)

Keysight Technologies vừa giới thiệu ra thị trường giải pháp hiển thị giám sát mạng 5G nâng cao thông qua thiết bị giám sát lưu lượng mạng Keysight Vision X Packet Broker (NPB), giúp các nhà cung cấp dịch vụ di động cải thiện khả năng giám sát chất lượng, giảm chi phí đảm bảo dịch vụ.

Trong bối cảnh công nghệ 5G đang được ứng dụng nhanh chóng, lưu lượng dữ liệu di động vì thế sẽ gia tăng đáng kể. Theo ước tính của Ericsson, lưu lượng dữ liệu di động toàn cầu sẽ đạt 453 exabyte mỗi tháng vào năm 2028 và dự kiến cuối năm 2028 sẽ có 5 tỷ thuê bao 5G trên toàn cầu. Sự tăng trưởng vượt bậc này đòi hỏi các nhà cung cấp dịch vụ di động phải có khả năng giám sát hiệu quả và tiết kiệm đối với lưu lượng và thuê bao để đảm bảo chất lượng dịch vụ – Scott Bryden, Phó Chủ tịch Nhóm Giải pháp cho các nhà khai thác của Keysight cho biết.

Các tính năng mở rộng của Keysight Vision X NPB bao gồm khả năng truy cập vào lõi mã hoá của mạng 5G, cho phép các nền tảng đảm bảo dịch vụ giám sát dịch vụ 5G. Các tính năng bổ sung bao gồm: Sàng lọc thuê bao 5G mới, trong đó có cả chức năng phân chia mạng; Hỗ trợ phân tách mặt phẳng điều khiển và mặt phẳng người dùng (CUPS), dữ liệu đặc tả thuê bao và khả năng quan sát đáp ứng các nhu cầu ứng dụng 5G băng thông cao, độ trễ thấp ở vùng biên mạng; Các cơ chế điều khiển tự động hóa hỗ trợ đồng bộ, giúp nhà khai thác đơn giản hoá quy trình và nâng cao hiệu suất vận hành.

Theo đó, lợi ích của giải pháp mang lại là khả năng mở rộng để chuyển đổi từ 4G, với khả năng sàng lọc 5G và hỗ trợ phân chia mạng. Bên cạnh đó là khả năng hiển thị giám sát mọi hoạt động của thuê bao mà không làm mất dữ liệu, cho kết quả giám sát chính xác. Với kích thước nhỏ gọn, có khả năng đơn giản hóa quá trình xử lý gói mật độ cao, thiết bị giúp giảm chi phí và đơn giản hóa quá trình lập trình hiển thị giám sát.

Có thể bạn quan tâm
3 triệu bài thơ tặng ngày 8/3 là do AI viết

Chỉ trong ngày 8/3, đã có 10 triệu người thử làm thơ với AI và hơn 3,3 triệu bài thơ được gửi đi nhờ Zalo AI thông qua tính năng “Tạo thiệp 8/3 với AI” trên ứng dụng Zalo.

Sự kiện dành riêng cho phụ nữ làm Khoa học dữ liệu

Lần đầu tiên tại Việt Nam, chuỗi sự kiện dành riêng cho phụ nữ làm Khoa học dữ liệu được tổ chức

Amazon trao cơ hội số cho phụ nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ trên toàn thế giới, Amazon tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh sự đóng góp và vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế số, đồng thời cam kết mang đến môi trường đa dạng, bình đẳng và cởi mở, chú trọng thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ.

TikTok Shop ra mắt tính năng Trung tâm Mua sắm

TikTok vừa chính thức ra mắt tính năng Trung tâm Mua sắm (Shopping Center) – một giải pháp mua sắm sáng tạo nhằm mang lại sự đa dạng và dễ dàng trong việc chọn lựa sản phẩm của người dùng, đồng thời giúp người bán tối ưu khâu quản lý đơn hàng trên TikTok Shop.

Verichains cảnh báo về lỗ hổng có thể gây thiệt hại hàng tỷ USD của thư viện Tendermint

Công ty bảo mật blockchain Verichains đã kêu gọi các dự án sử dụng thư viện xác minh chứng thực IAVL của Tendermint có hành động phù hợp để bảo vệ tài sản của họ và giảm thiểu rủi ro bị khai thác sau khi phát hiện một số lỗ hổng đáng kể.

Tây Ninh ra mắt mini app trên Zalo

Nhằm đơn giản hoá thao tác sử dụng, giúp người dân và doanh nghiệp dễ tiếp cận các tiện ích công do chính quyền cung cấp. Tỉnh Tây Ninh cho ra mắt phiên bản mini app “Tây Ninh Smart” ngay trên nền tảng công nghệ Zalo.

Công nghệ VNPT FaceID được iBeta (FIDO Alliance) chứng nhận

VNPT FaceID hiện là công nghệ sinh trắc học khuôn mặt duy nhất tại Việt Nam vượt qua bài kiểm định Presentation Attack Detection (PAD) theo tiêu chuẩn ISO/IEC 30107-3 của iBeta – thành viên hiệp hội FIDO (Fast Identity Online Alliance).

Những hành động công nghệ bảo vệ nguồn nước sạch bền vững

Loại bỏ khí cacbon ra khỏi đại dương, biến amoniac thành nguồn nhiên liệu sạch, sử dụng cây mọng nước cung cấp năng lượng điện và công nghệ sạc không dây cho xe điện… là các giải pháp nổi bật mà các nhà khoa học đang cố gắng đưa vào thực tiễn.

Viettel Networks và Pegatron sẽ xây nhà máy thông minh ở Việt Nam

Vừa qua, tại Barcelona, Tây Ban Nha – Trong ngày làm việc thứ 2 tại Hội nghị di động thế giới (MWC) 2023, Viettel Networks và Pegatron đã ký biên bản ghi nhớ về việc đồng hành phát triển dịch vụ mạng di động 5G dành riêng (5G Private Network) tại Việt Nam.

MWC 2023: OPPO gây ấn tượng với Find N2 Flip và nhiều sáng tạo tương lai khác

Bằng cách mang lại những trải nghiệm kết nối nâng cao thông qua những đổi mới nhân văn, OPPO đã định hình mình là một công ty công nghệ hướng đến tương lai.