FUNiX đào tạo CNTT cho cư dân “vùng trũng”

Cho tới gần cuối 2022, FUNiX hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp IT ở đa dạng lĩnh vực như phần mềm, hệ thống thông tin, blockchain, automotive, trí tuệ nhân tạo,... giúp học viên được rút ngắn thời gian đào tạo, tập trung phát triển các kỹ năng cần thiết và gia tăng cơ hội việc làm.

Ra mắt từ năm 2015, FUNiX là giải pháp nhân lực IT hiệu quả nhờ mô hình giảng dạy trực tuyến 100%, có sự đồng hành của mentor và đội ngũ Hannah (chăm sóc học viên). Kết hợp chặt chẽ cùng các doanh nghiệp trong ngành, FUNIX đã và đang góp phần giải quyết bài toán nhân sự  CNTT tại Việt Nam.

Có hơn 18.000 học viên tại Việt Nam và 34 quốc gia trên thế giới, mạng lưới hơn 5000 mentor, FUNiX hiện là một trong những tổ chức giáo dục trực tuyến đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam.

Trong báo cáo về mức độ sẵn sàng cho nền sản xuất trong tương lai do Diễn đàn Kinh tế Thế giới công bố năm 2020, Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia chưa sẵn sàng cho cuộc cách mạng 4.0. xếp sau Malaysia, Thái Lan, Philippines khi so sánh trong khu vực Đông Nam Á.

Mô hình đào tạo trực tuyến linh hoạt của FUNiX đã góp phần gia tăng cơ hội học tập cho người dân và đặc biệt là giới trẻ ở vùng sâu vùng xa, hải đảo. Dù ở bất kì đâu, chỉ với chiếc máy tính có kết nối Internet, các bạn đều có thể học tập một cách chủ động.

Một trong số đó là khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) – nơi hầu hết các chỉ tiêu về giáo dục đều thấp hơn chỉ tiêu chung của cả nước. Bởi lẽ, ĐBSCL là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 và tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn; tác động không nhỏ đến cơ hội tìm kiếm việc làm cũng như thu nhập ổn định của lực lượng lao động tại đây.

FUNiX đào tạo CNTT cho cư dân “vùng trũng” - Hoc vien hoc tai FUNiX

FUNiX hiện triển khai những chương trình học bổng ý nghĩa hướng đến người dân, bạn trẻ ở ĐBSCL như : ưu đãi 50% học phí các khóa học lập trình phục vụ nhu cầu đi làm sớm tại cho 2 nhóm đối tượng là nữ và công dân ĐBSCL.

Có thể bạn quan tâm
MoMo và Coffeerary đồng hành mang 50.000 quyển sách cho trẻ em Tây Nguyên

MoMo chính thức đồng hành cùng Coffeerary trong dự án “One Book One Coffee – Đổi sách lấy tách cà phê”. Bên cạnh sách cũ, mọi người có thể quyên góp thông qua hình thức quét mã QR nhận tiền của dự án bằng MoMo.

1.000 người làm việc trong 4 tháng để xây dựng đề thi cho Zalo AI Challenge

Sau hơn 4 tháng làm việc, cuối cùng 7 thành viên ban cố vấn và hơn 20 kỹ sư thuộc ban tổ chức chương trình cũng đã hoàn thành 3 đề bài và bộ dữ liệu huấn luyện với sự tham gia đóng góp của hơn 1.000 người.

Nâng cao quản lý đa đám mây với VMware Aria

VMware vừa công bố danh mục sản phẩm quản lý đa đám mây với tên gọi VMware Aria, cung cấp bộ giải pháp toàn diện để quản lý chi phí, hiệu năng, cấu hình và cung cấp cơ sở hạ tầng và các ứng dụng thuần đám mây.

Huawei hỗ trợ Cảng Thiên Tân ra mắt mô hình cảng xanh thông minh

Thông tin từ Huawei cho hay, sau một thời gian được triển khai công nghệ mới với sự hợp tác của hãng, cảng bãi thông minh của Tập đoàn Cảng Thiên Tân (TPG – Trung Quốc) đã ghi nhận những thay đổi lớn.

VMware công bố loạt tính năng mới giúp doanh nghiệp lên đám mây nhanh và thông minh hơn

Tại sự kiện VMware Explore 2022, VMware công bố loạt danh mục sản phẩm mới và sản phẩm được nâng cấp, các dịch vụ Cross-Cloud và các thông báo đối tác quan trọng, mang tới một lộ trình lên đám mây nhanh và thông minh hơn cho các doanh nghiệp số.

FPT ký kết hợp tác với Julie Sandlau – nhà máy thông minh sản xuất trang sức của Đan Mạch

Ngày 1/11, trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Đan Mạch năm 2022, FPT Software và tập đoàn Julie Sandlau (Đan Mạch) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc tư vấn, triển khai Nhà máy thông minh sản xuất trang sức tại Việt Nam. Nhà máy dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2023.

Gojek xây dựng thư viện trực tuyến truyền “bí kíp kinh doanh” cho tiểu thương

Thông qua dự án này, hàng chục nghìn cửa hàng vừa, nhỏ và siêu nhỏ tại Việt Nam sẽ có thể truy cập vào một thư viện thông tin miễn phí bao gồm các kiến thức, kỹ năng và công cụ về tài chính và công nghệ, nhằm giúp họ khởi nghiệp và phát triển kinh doanh trực tuyến trong lĩnh vực ẩm thực.

Schneider Electric đưa ra giải pháp số giúp giải quyết các vấn đề năng lượng, kinh tế và khí hậu

Tại chuỗi hội nghị thượng đỉnh đổi mới toàn cầu “Innovation Summit World Tour 2022”, Schneider Electric cũng đưa ra các cách tiếp cận và giải pháp để giải quyết hữu hiệu 3 vấn đề lớn của thế giới hiện nay.

Mstar Corp cung cấp dịch vụ đám mây Synology C2 tại Việt Nam

Dịch vụ Synology C2 đem đến cho doanh nghiệp một nền tảng tập trung được tất cả dữ liệu dữ liệu cũng như đơn giản hóa việc quản lý CNTT.

ZaloPay đưa mô hình “Canteen không tiền mặt” vào trường học

Từ ngày 5/9/2022, mọi thanh toán tại căng tin trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TPHCM đều đã được số hóa và người dùng hoàn toàn không cần sử dụng tiền mặt khi giao dịch.