FPT và Trường Đại học Luật TP.HCM hợp tác chuyển đổi số

Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Luật TP.HCM.

Ngày 7/6/2024, Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Luật TP. HCM (ULAW) với mục tiêu chuyển đổi số trong đào tạo, ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến vào quy trình giảng dạy, nghiên cứu và quản lý.

Theo đó, FPT sẽ hợp tác với ULAW ở ba nội dung chính: Tư vấn xây dựng chiến lược và lộ trình chuyển đổi số; Hợp tác xây dựng, phát triển nền tảng, phần mềm ngành Luật; Kết hợp các chương trình đào tạo, thực tập, tập huấn và hợp tác trong tuyển dụng. 

Cụ thể, FPT sẽ tư vấn chiến lược và lộ trình chuyển đổi số, xây dựng ULAW trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học đa ngành, hiện đại, nhằm hướng ULAW tới mô hình đại học thông minh, đại học số. Qua đó, ULAW sẽ thuận tiện trao đổi dữ liệu và có khả năng mở rộng để phù hợp với quá trình chuyển đổi số của các Bộ chủ quản. FPT và ULAW sẽ cùng hợp tác xây dựng, phát triển các nền tảng, phần mềm ngành Luật nhằm phục vụ các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo pháp luật trong cả nước. Trong đó, FPT sẽ xây dựng các sản phẩm phần mềm phục vụ đào tạo, nghiên cứu pháp luật, hỗ trợ pháp lý, lấy AI làm công nghệ cốt lõi trong tất cả các khâu từ phát triển sản phẩm đến triển khai, kinh doanh. Bên cạnh đó, FPT và ULAW sẽ kết hợp các chương trình đào tạo ở những lĩnh vực liên quan tới hoạt động của hai bên, trong đó đặc biệt chú trọng đào tạo về AI và Luật Sở hữu trí tuệ. Hai bên cùng hợp tác xây dựng thí điểm môn Luật và Trí tuệ nhân tạo vào trong chương trình đào tạo của ULAW. 

Ngoài ra, Tập đoàn FPT cam kết sẽ hỗ trợ sinh viên ULAW, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập, trải nghiệm thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao chất lượng nguồn lực lao động. Thực tế hiện nay, gần 35% số lượng cán bộ ngành Pháp chế tại FPT đang là cựu sinh viên Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. 

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT chia sẻ “FPT cam kết sẽ đồng hành cùng nhà trường trong việc xây dựng lộ trình chuyển đổi số phù hợp, ứng dụng trong đào tạo. Đồng thời, chúng tôi mong muốn hợp tác toàn diện để cùng nhau phát triển các sản phẩm, giải pháp trong lĩnh vực Luật, phục vụ cho Chính phủ, doanh nghiệp và người dân”.

“Với lần hợp tác này, chúng tôi mong muốn FPT sẽ hỗ trợ nhà trường trong chiến lược chuyển đổi số và có thể mang đến các cơ hội thực tập, kiến tập và cơ hội việc làm cho sinh viên. Song song đó, nhà trường sẽ tư vấn, hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho đội ngũ quản lý, nhân viên FPT” – TS. Lê Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh cho hay.

Qua thỏa thuận hợp tác, FPT sẽ giúp Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng tiếp cận và ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến vào quy trình giảng dạy, nghiên cứu và quản lý. Đặc biệt, trong tương lai sẽ mở ra những cơ hội mới cho hai bên trong việc phối hợp tạo ra các sản phẩm, dịch vụ số lĩnh vực Luật, đáp ứng nhu cầu thị trường và xã hội trong bối cảnh chuyển đổi số quốc gia đáp ứng các mục tiêu đổi mới phát triển bền vững, sáng tạo.

Có thể bạn quan tâm
GM Vietnam 2024 thúc đẩy blockchain hiệu quả và thiết thực hơn

Sự kiện GM Vietnam 2024 diễn ra trong hai ngày 7 và 8/6, trình diễn những đột phá mới nhất của công nghệ blockchain cũng như thảo luận các xu hướng mới, tháo gỡ các khó khăn mà mảng công nghệ này đang gặp phải.

Ứng dụng AI biên trong IoT sẽ phát triển nhanh khi MediaTek tích hợp NVIDIA TAO ToolKit vào NeuroPilot SDK

Tại COMPUTEX 2024, MediaTek công bố sẽ tích hợp NVIDIA TAO vào NeuroPilot SDK của MediaTek, một phần trong lộ trình phát triển silicon chuyên về xử lý suy luận tại biên của hãng.

Synology công bố thiết bị giúp bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp, ActiveProtect

ActiveProtect được thiết kế chuyên biệt để bảo vệ dữ liệu, hỗ trợ quản lý dữ liệu tập trung, dễ mở rộng dung lượng và đặc biệt là khả năng dễ sử dụng.

Từ trận 7.000 lượt sấm sét tại Hà Nội, người dân có thể phản ánh và được giúp tránh thiên tai qua Zalo

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Mạng lưới Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Bộ Tài nguyên & Môi trường), từ đêm qua (04/6) đến sáng nay (05/6), dông sét xuất hiện nhiều nơi ở miền Bắc, nhiều nhất từ khoảng 5h sáng đến 8h30 với khoảng 10.551 lượt sấm sét, trong đó có 7.153 cú sét đánh xuống đất ở khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

AI Cisco Nexus HyperFabric, giải pháp đơn giản hoá hạ tầng trung tâm dữ liệu dành cho AI tạo sinh

Cisco vừa công bố cụm AI Cisco Nexus HyperFabric đột phá, giải pháp kết hợp với NVIDIA dành cho trung tâm dữ liệu, thay đổi cách khách hàng xây dựng, quản lý và tối ưu hoá cơ sở hạ tầng và phần mềm.

Đạt chuẩn FDA, sản phẩm AI của VinBigdata tiến vào thị trường Mỹ

Sản phẩm VinDr của VinBigdata là sản phẩm AI đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chứng nhận của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ở hạng mục phân tích ảnh X-quang tuyến vú.

FPT Software và SQLI thúc đẩy chuyển đổi số trải nghiệm du lịch hàng không toàn cầu

FPT Software và tập đoàn dịch vụ số SQLI đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về chuyển đổi số toàn diện cho các hãng hàng không thương mại nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động trong doanh nghiệp và trải nghiệm cho hành khách.

Visa cải tiến Thẻ, ra mắt bộ giải pháp mới

Visa vừa công bố bộ sản phẩm và dịch vụ mới tại châu Á – Thái Bình Dương. Đây là những giải pháp hướng cải tiến mạnh về thẻ và giải quyết nhu cầu thanh toán cho doanh nghiệp, nhà bán hàng và người tiêu dùng cũng như các tổ chức tài chính.

Saigon Summit với nhiều diễn giả tầm cỡ, thu hút hơn 1.000 người tham dự

Saigon Summit thu hút hơn 1,000 người tham dự với 50 công ty và 20 diễn giả. Sự kiện đã tập hợp các nhà lãnh đạo trong hệ sinh thái công nghệ của Đông Nam Á để thảo luận về sự phát triển của Việt Nam và những cơ hội phía trước.

Mini app GoBus TPHCM đã đạt hơn 245.000 người dùng sau 1 tháng ra mắt

Mini app GoBus TPHCM đã đạt hơn 245.000 người dùng vượt xa số lượt tải trên các kho ứng dụng trong 4 năm, khẳng định sự thuận tiện, hữu ích của mini app xe buýt công nghệ trên Zalo đối với cuộc sống của người dân, vượt xa mốc 201.000 lượt tải trong 4 năm trên các kho ứng dụng.