FPT Telecom cung cấp giải pháp giảm chi phí truyền dữ liệu từ Amazon Web Services

Tháng 5/2022 - FPT Telecom đã ra mắt FPT Cloud Connect Edge với sự hợp tác của Amazon Web Services (AWS), một công ty thuộc Amazon. Giải pháp cho phép khách hàng kết nối giữa các site tại Việt Nam và AWS bằng công nghệ SD-WAN với đường truyền internet và thông qua SDN Gateway của FPT Telecom tại địa điểm gần nhất.

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) hiện cung cấp giải pháp biên cho Mạng diện rộng được xác định bằng phần mềm (SD-WAN) – FPT Cloud Connect Edge – một dịch vụ trong hệ sinh thái FPT Cloud Hub – giúp tăng tốc kết nối ứng dụng và giảm 35% chi phí truyền dữ liệu từ Amazon Web Services (AWS), cho phép khách hàng cải thiện trải nghiệm người dùng cuối và tối ưu hóa chi phí kinh doanh khi sử dụng các ứng dụng trên đám mây.

FPT Cloud Connect Edge kết hợp giữa FPT Cloud Connect, cung cấp quyền truy cập riêng vào các dịch vụ ứng dụng một cách đơn giản, hiệu quả và an toàn, và FPT Cloud Edge, một dịch vụ Mạng diện rộng (SD-WAN) do FPT Telecom xác định dựa trên các các nhà cung cấp, bao gồm Aruba Edgeconnect (trước đây có tên là Silver Peak Systems). FPT Cloud Connect sử dụng AWS Direct Connect, một dịch vụ đám mây liên kết các mạng trực tiếp với AWS để mang lại hiệu suất nhất quán, độ trễ thấp.

Những thách thức của các ứng dụng trên đám mây

Các doanh nghiệp phải xử lý những thách thức liên quan đến việc quản lý các yêu cầu kết nối đa đám mây cho IaaS, SaaS và các ứng dụng được lưu trữ trên đám mây riêng khi họ di chuyển nhiều khối lượng công việc hơn sang cơ sở hạ tầng đám mây công cộng và các ứng dụng sang SaaS.

Những thách thức chính của doanh nghiệp có thể bao gồm trải nghiệm người dùng kém và hiệu suất ứng dụng bị suy giảm do độ trễ cao hoặc các tuyến cáp quang biển bị đứt; Tăng thêm chi phí từ việc triển khai các đường MPLS băng thông cao, để kết nối từ các trung tâm dữ liệu đến các đám mây riêng; Tăng rủi ro từ việc quản lý và tối ưu hóa việc sử dụng môi trường hybrid cloud (on-premises và AWS). Với FPT Cloud Connect Edge, doanh nghiệp sẽ nhận được các lợi ích đáng kể.

Giải pháp FPT Cloud Connect Edge mang đến cho Doanh nghiệp những lợi ích đáng kể

Giảm độ trễ xuống dưới 30ms khi kết nối từ TP.HCM tới AWS (Region Singapore) với AWS Direct Connect và quan trọng nhất là độ trễ sẽ ổn định 24/7. Không có sự khác biệt giữa giờ cao điểm và ngoài giờ. Bằng cách tận dụng lợi ích của AWS Direct Connect, khách hàng của FPT Telecom có thể thiết lập kết nối riêng giữa AWS và môi trường đám mây kết hợp hoặc tại chỗ của họ. FPT Cloud Connect Edge có thể mang lại lợi ích trong việc giảm độ trễ mạng, tăng tốc độ băng thông, mang lại trải nghiệm mạng ổn định và nhất quán hơn so với các kết nối dựa trên Internet.

Giảm dữ liệu truyền tải tới 40% với thuật toán SDN. Với công nghệ TCP Acceleration và WAN Optimization, FPT Cloud Connect Edge có thể tối ưu hóa việc truyền dữ liệu đến 40% và giảm phí xuất dữ liệu (dữ liệu di chuyển ra khỏi đám mây) lên đến 70%. Khách hàng không cần phải tốn kém và gặp nhiều trở ngại trong việc đầu tư và vận hành các kết nối MPLS / Metro WAN.

Tăng cường bảo mật cho WAN. Mỗi lớp phủ WAN được bảo mật toàn diện thông qua các đường hầm được mã hóa AES 256-bit, giúp cải thiện bảo mật từ các chi nhánh của khách hàng đến Đám mây AWS và ngược lại. FPT Cloud Connect Edge đáp ứng các yêu cầu tuân thủ và bảo mật cốt lõi nghiêm ngặt từ AWS.

Tăng trải nghiệm người dùng khi sử dụng ứng dụng. FPT Cloud Connect Edge giúp tối ưu hóa mạng ảo cho các ứng dụng. Giải pháp này giúp việc phân phối dữ liệu của ứng dụng trên đường truyền linh hoạt và tối ưu tùy theo đặc điểm sử dụng mạng của ứng dụng, chẳng hạn như phân phối loại lưu lượng web qua đường FTTH đến Internet, lưu lượng SAP qua AWS Direct Connect tới AWS.

“FPT Cloud Connect Edge được hứa hẹn sẽ là điểm cực kỳ đổi mới cho những khách hàng quản lý nhiều chi nhánh tại các khu vực khác nhau. Giải pháp này cho phép khách hàng giảm chi phí truyền dữ liệu của họ lên tới 70%, giảm rủi ro bảo mật và tận dụng công nghệ AWS để giảm độ trễ từ các chi nhánh đến đám mây AWS” –  anh Luơng Gia Quốc Bảo – Trưởng dự án FPT Cloud Hub chia sẻ.

FPT Telecom cung cấp các dịch vụ hỗ trợ hành trình lên đám mây AWS cho mọi khách hàng và ngành nghề, giúp khách hàng tận dụng AWS một cách dễ dàng và nhanh chóng. FPT Telecom đồng thời sử dụng danh mục dịch vụ đám mây mới của AWS để hỗ trợ các doanh nghiệp hiện đại hóa ứng dụng, giảm chi phí hoạt động và tăng hiệu quả công việc.

Có thể bạn quan tâm
Huawei ra hệ thống cung cấp điện thế hệ mới PowerPOD 3.0

Giải pháp cung cấp năng lượng thế hệ mới PowerPOD 3.0 giúp tối ưu hóa bố cục và xây dựng hệ thống cung cấp điện giúp trung tâm dữ liệu tiết kiệm diện tích, năng lượng, thời gian.

Người Việt Nam đang mang ít tiền mặt hơn trong ví

Nghiên cứu mới của Visa cho thấy 65% người tiêu dùng Việt mang ít tiền mặt hơn trong ví và 32% cho biết họ sẽ ngưng sử dụng tiền mặt sau đại dịch.

Công nghệ dẫn dắt chiến lược – chìa khóa chuyển đổi số

Ngày trước, xây dựng chiến lược rồi chọn công nghệ phù hợp để thực hiện. Ngày nay, có hiện tượng lạ là đảo ngược lại, dựa vào công nghệ mà xây dựng chiến lược phát triển. Có không ít việc, nếu cứ tư duy như cũ thì vừa không giải quyết được vấn đề, vừa thêm rối mà tư duy theo cách mới lại mở ra cả chân trời.

Điện thoại Xiaomi sản xuất tại Việt Nam, bán cho thị trường Đông Nam Á

Lô smartphone Xiaomi đầu tiên do công ty DBG Technology (Việt Nam) sản xuất đã được chuyển đến kho vận của Digiworld, nhà phân phối chính thức của Xiaomi tại thị trường Việt Nam.

Vingroup và Intel ký biên bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược công nghệ

Vingroup công bố việc ký Biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác chiến lược với Intel trong 5 lĩnh vực: các giải pháp Thành phố thông minh hỗ trợ 5G; Quy trình sản xuất thông minh; Chiến lược đa đám mây; Trí tuệ nhân tạo và Hệ thống trợ lái nâng cao ADAS dựa trên công nghệ Mobileye.

Đổ xăng Petrolimex thanh toán quẹt thẻ Visa

Visa và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức triển khai thanh toán thẻ không tiếp xúc Visa tại các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex trên toàn quốc.

4 công nghệ sản xuất và truyền tải năng lượng sẽ thay đổi thế giới

Nhu cầu điện toàn cầu đang tăng trưởng liên tục với 5% trong 2021 và 4% trong 2022. Với sự xuất hiện của hàng tỉ thiết bị điện mỗi ngày, năng lượng càng lúc càng trở nên cần thiết. 4 công nghệ không tưởng dưới đây sẽ làm thay đổi cách hình dung về điện.

Hợp tác xã và nông dân ĐBSCL được tập huấn chuyển đổi số

Hơn 100 hợp tác xã nông nghiệp, nông sản khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long được tập huấn phổ biến kiến thức chuyển đổi số và chiến lược bán hàng trực tuyến

Schneider Electric Việt Nam và Tân Á Đại Thành hợp tác xây dựng giải pháp cho Khu đô thị thông minh

Schneider Electric Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Tân Á Đại Thành, về việc sẽ cùng nghiên cứu và triển khai các giải pháp kỹ thuật số cho Khu đô thị Thông minh thuộc lĩnh vực bất động sản mà tập đoàn đang tập trung đầu tư phát triển.

Viện Hàng không Vũ trụ Viettel có sáng chế được bảo hộ độc quyền ở Mỹ

Tháng 5/2022, Viện Hàng không Vũ trụ Viettel (VTX), một thành viên thuộc Tập đoàn Viettel chính thức được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp giấy chứng nhận bảo hộ độc quyền cho hai công trình thuộc lĩnh vực quang điện tử và công nghiệp vật liệu.