FPT Software hợp tác với SCSK triển khai bộ giải pháp AUTOSAR ra toàn cầu

Ông Kouji Watanabe, Phó Tổng Giám Đốc SCSK kiêm Giám đốc mảng Công nghệ Ô tô (bên trái hàng đầu) và ông Nguyễn Đức Kính, Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng Công nghệ Ô tô và Sản xuất Toàn cầu - FPT Software (bên phải hàng đầu).

FPT Software và SCSK (Nhật Bản) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh toàn cầu, đưa bộ giải pháp công nghệ Monozukuri AUTOSAR (MaaZ) đến với các hãng sản xuất và nhà cung cấp hàng đầu trong ngành ô tô, đặc biệt đến các thị trường Mỹ, châu Á – Thái Bình Dương và châu Âu.

Bộ giải pháp công nghệ toàn diện MaaZ cho xe hơi, bao gồm nhiều giải pháp do FPT Software và SCSK phát triển cung cấp nền tảng hoàn thiện, dễ dàng tích hợp với các công cụ và dịch vụ công nghệ theo chuẩn của AUTOSAR (Hiệp hội quy tụ 339 hãng xe và doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới đã đặt ra các tiêu chuẩn kiến trúc phần mềm cho điều khiển ô tô). Đồng thời, MaaZ giúp các hãng xe hơi tăng cường năng lực công nghệ trong việc cung ứng phần mềm cho ô tô, giảm thiểu thời gian hoàn thiện với chi phí cạnh tranh, tăng cường khả năng tiếp cận sản phẩm. 

Trong đó, bộ phần mềm BSW do SCSK xây dựng dựa trên tiêu chuẩn AUTOSAR được ra mắt tại thị trường Nhật Bản từ năm 2015. Kết hợp cùng các công nghệ tiên tiến của FPT Software, bộ giải pháp MaaZ cung ứng công nghệ toàn diện, có tính linh động và hiệu quả cao với chất lượng Nhật Bản. 

“FPT Software đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ công nghệ cho ô tô đẳng cấp thế giới vào năm 2025. Thỏa thuận hợp tác giữa FPT Software và SCSK cùng việc ra mắt Bộ giải pháp MaaZ là bước đầu trong quá trình hiện thực hóa mục tiêu này, cho phép doanh nghiệp nắm bắt cơ hội tăng trưởng mới tại các thị trường quan trọng như Mỹ, Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương”” – ông Nguyễn Đức Kính, Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng Công nghệ Ô tô và Sản xuất Toàn cầu của FPT Software cho hay.

SCSK là công ty chuyên cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ toàn diện cho đa lĩnh vực, từ tư vấn đến tích hợp hệ thống, dịch vụ xác minh, triển khai cơ sở hạ tầng và quản lý công nghệ thông tin, cung ứng cả phần cứng và phần mềm cũng như dịch vụ quy trình kinh doanh. Với hơn 40 năm kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tựu trong việc phát triển công nghệ ô tô, SCSK đồng hành cùng khách hàng trong giao thông cấp tiến nhờ cung cấp toàn diện các dịch vụ đạt chuẩn AUTOSAR.

Trong hơn một thập kỷ qua, liên tục tăng cường và hoàn thiện các công nghệ sáng tạo cho ngành ô tô tiến tới các phương tiện của tương lai, FPT Software đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều nhà sản xuất, nhà cung ứng dịch vụ ô tô và sản xuất bán dẫn hàng đầu thế giới. Ngày 30/7 tới đây, lần đầu tiên FPT Software tổ chức trình diễn và trải nghiệm các công nghệ tối tân cho xe hơi tại FPT Software Automotive Tech Show diễn ra tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm
MobiFone ký kết hợp tác chiến lược về chuyển đổi số với tỉnh Vĩnh Long

Tại Thành phố Vĩnh Long, đại diện Tổng công ty Viễn thông MobiFone và UBND tỉnh Vĩnh Long đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược về chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025.

Mức tăng lượng người dùng GoFood ở Hà Nội cao gấp 5 lần ở TPHCM

Tổng lượng đơn hàng đặt qua nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến GoFood 6 tháng đầu năm 2022 tăng 72% so với cùng kỳ năm 2021.

Công ty nền tảng 3D nổi tiếng của Pháp khánh thành văn phòng ở Hà Nội

Dassault Systèmes đã cắt băng khánh thành văn phòng mới tại Việt Nam, chính thức tạo lập quan hệ và củng cố cam kết với một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á.

Vinhomes có ứng dụng trợ lý ảo riêng

Ngày 27/7/2022, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt tính năng Trợ lý ảo tích hợp trên ứng dụng Vinhomes Resident và website Vinhomes Online, dành cho cư dân và khách hàng Vinhomes.

Doanh nghiệp chuyển phát nhanh cạnh tranh bằng dịch vụ giá trị gia tăng

Báo cáo của Allied Market Research ước tính tổng giá trị thị trường dịch vụ chuyển phát nhanh Việt Nam năm 2021 đạt mốc 0,71 tỷ USD và con số này dự kiến sẽ tăng lên mức 4,88 tỷ USD vào năm 2030, với tỷ lệ tăng trưởng kép hằng năm là 24,1%.

Schneider Electric xây dựng nền tảng đào tạo nhân lực Trung Tâm Dữ Liệu

Với chứng nhận CPD (Continuing Professional Development – Phát triển nghề nghiệp liên tục), Học viện Schneider Electric, trước đây là Học viện Trung tâm Dữ liệu APCTM, sẽ cung cấp đến một triệu khóa học cho hơn 650.000 người dùng trên toàn cầu

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 qua Zalo

Từ ngày 24/7, phụ huynh – học sinh tại Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Nam, Hà Giang… chỉ cần nhắn tin số báo danh vào các trang Zalo của tỉnh là có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Bustanica khai trương trang trại thẳng đứng trồng rau xanh siêu sạch, có thể ăn trực tiếp không cần rửa

Trang trại thẳng đứng Bustanica tại Dubai vừa được khai trương có khả năng sản xuất 1.000 tấn rau xanh mỗi năm trong khi chỉ cần 5% lượng nước nhờ ứng dụng công nghệ thu hồi nước bốc hơi.

FPT Software đẩy mạnh hợp tác với đối tác toàn cầu về chuyển đổi số

Ngày 20/7/2022, FPT Software tổ chức sự kiện công nghệ với sự tham gia của hơn 550 lãnh đạo cấp cao đến từ các doanh nghiệp hàng đầu thế giới cùng chia sẻ, thảo luận câu chuyện chuyển đổi số trên toàn cầu.

Công an TPHCM đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD đợt 3 (từ 15/7 – 31/8) cho người dân, công an các quận huyện tại TP.HCM đã thực hiện nhiều giải pháp, trong đó, có khai thác các tiện ích của nền tảng công nghệ Zalo.