FPT hợp tác An Giang: Chuyển đổi số, kết nối đa chiều, đào tạo nhân lực chất lượng cao

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh; bà Nguyễn Thị Minh Thúy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh và đại diện các Sở, ngành, đơn vị của tỉnh. Về phía FPT có ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT và đại diện các đơn vị thành viên.

Ngày 26/10/2022, UBND tỉnh An Giang và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số đến năm 2025 nhằm huy động nguồn lực trí tuệ, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số; kết nối liên thông đa chiều, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Theo thỏa thuận hợp tác, FPT và tỉnh An Giang sẽ cùng xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động trên nhiều lĩnh vực, khía cạnh từ góp ý hoàn thiện các văn bản chuyên môn, đánh giá thực trạng hệ thống CNTT của tỉnh, đến phát triển hạ tầng số, kinh tế số, xã hội số, đào tạo nhân lực chất lượng cao nhằm thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện trên địa bàn tỉnh.

Như trong lĩnh vực kinh tế số, FPT sẽ lên kế hoạch tổ chức chương trình giúp doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân của An Giang mở rộng mạng lưới bán hàng, chung tay đưa sản phẩm của An Giang ra toàn quốc thông qua nền tảng thương mại điện tử Sendo. FPT cũng sẽ phối hợp với UBND tỉnh An Giang triển khai gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp tỉnh An Giang trong việc tư vấn chuyển đổi số và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số. Hai bên cũng sẽ hợp tác đẩy mạnh phát triển các giải pháp thanh toán số cho các nền tảng dịch vụ công, dịch vụ công ích và thương mại; đồng thời phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ trực tiếp người dân, doanh nghiệp nhằm thúc đẩy và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu trong Kế hoạch triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Trong lĩnh vực đào tạo nhân lực chất lượng cao, tỉnh An Giang sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Tổ chức giáo dục FPT tìm cơ hội phát triển về giáo dục thông qua việc đầu tư xây dựng trường phổ thông liên cấp chất lượng cao, đầu tư dự án trường Cao đẳng FPT Polytechnic… trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh An Giang cho biết, lễ ký kết hợp tác là bước khởi đầu quan trọng để Tỉnh và Tập đoàn phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian tới. Tỉnh mong nhận được sự hỗ trợ, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong việc thúc đẩy chuyển đổi số phù hợp với hiện trạng, điều kiện và đặc thù kinh tế – xã hội của Tỉnh. Ông Bình tin tưởng việc hợp tác sẽ là nền tảng thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của tỉnh phát triển ổn định, bền vững và góp phần thực hiện thành công chuyển đổi số quốc gia.

“Việc đầu tiên, FPT mong muốn triển khai sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác đó là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh toàn cầu. Tiếp đến, FPT mong muốn đồng hành cùng Tỉnh xây dựng chiến lược cơ sở dữ liệu, hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ nhanh chóng chuyển đổi trở thành các doanh nghiệp số dựa trên nền tảng quản trị doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam Base.vn và hệ sinh thái công nghệ Made by FPT, tích hợp các giải pháp thanh toán điện tử vào hạ tầng dịch vụ của tỉnh để thúc đẩy phát triển kinh tế số, tăng nguồn thu cho ngân sách” – ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết thêm.

Được sự ủng hộ của Chính phủ, lãnh đạo các tỉnh thành trong cả nước, hiện FPT đã xúc tiến ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số với 24 địa phương và đào tạo nhận thức chuyển đổi số cho gần hàng vạn cán bộ lãnh đạo các cấp của các địa phương trên toàn quốc. 

Có thể bạn quan tâm
Speak-to-Lead mùa 3, tìm kiếm nhà lãnh đạo tương lai

Speak-to-Lead mùa 3, cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành riêng cho học sinh trung học phổ thông chuyên trên toàn quốc được đồng tổ chức bởi Đại sứ Quán Hoa Kỳ, Galaxy Education (sở hữu thương hiệu HOCMAI) và Đại học Hà Nội đã được khởi động.

AWS khai trương hạ tầng Region tại Thái Lan, thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Ngày 24/10, Amazon Web Services (AWS) công bố kế hoạch mở một hạ tầng Region (Khu vực) tại Thái Lan, sẽ bao gồm ba Availability Zone (Vùng khả dụng) và bổ sung thêm cho 87 Availability Zone hiện có tại 27 khu vực địa lý.

Xu hướng công nghệ phát triển 10 năm tới, doanh nghiệp Việt Nam chọn lối đi nào?

Nhiều chuyên gia khẳng định trong khoảng 10 năm tới, trong quá trình chuyển đổi số, các xu hướng sau sẽ đóng vai trò chủ đạo. Vậy đâu sẽ là hướng đi phù hợp cho các doanh nghiệp Việt Nam?

DTS phối hợp triển khai đào tạo chuyển đổi số cho cán bộ tỉnh Tây Ninh

Liên minh chuyển đổi số DTS phối hợp với Viện IMRT (Đại học quốc gia TP.HCM) và Viện ISB (Đại học Kinh tế TP. HCM) đã tổ chức chương trình đào tạo dành cho cán bộ công chức trực tiếp thực hiện chuyển đổi số ở Tây Ninh.

Schneider Electric Việt Nam sẽ xây dựng Trung Tâm Đào Tạo Xuất Sắc

Trung Tâm Đào Tạo Xuất Sắc (Center of Excellence) được thiết kế chuyên nghiệp với các trang thiết bị tiên tiến của Schneider Electric. Đây cũng là cơ sở đào tạo kỹ thuật số mở rộng dành cho giáo viên và sinh viên của trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TPHCM nhằm cập nhật các công nghệ mới nhất trong lĩnh tự động hóa, số hóa ngành quản lý năng lượng

Payoo hỗ trợ thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ

Nền tảng thanh toán Payoo và Dragon Capital Việt Nam (Dragon Capital) vừa ký kết hợp tác chiến lược nhằm cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ trên nền tảng số DragonX của Dragon Capital Việt Nam.

FPT và Petrolimex khởi động đề án chuyển đổi số, xác định tư vấn là bước đi quan trọng nhất

Ngày 18/10 tại Hà Nội, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tập đoàn FPT chính thức khởi động Dự án Tư vấn xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số toàn diện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Viện Vật lý kỹ thuật – ĐH Bách khoa Hà Nội hợp tác nghiên cứu công nghệ lọc nước siêu tinh khiết

Trong Hội thảo báo cáo khoa học ngày 14/10, tại Viện Vật lý kỹ thuật – Đại học Bách Khoa Hà Nội, Tiến sĩ Đỗ Hữu Quyết đã công bố công nghệ lọc siêu tinh khiết, mở ra hướng tự chủ công nghệ, đồng thời ký kết thoả thuận cùng các giáo sư, nhà khoa học hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ mới này.

Zalo nhận bằng khen của tỉnh địa đầu Hà Giang cho hoạt động chuyển đổi số

UBND tỉnh Hà Giang vừa trao tặng bằng khen cho Zalo vì những đóng góp tích cực hỗ trợ công tác chuyển đổi số tại địa phương này trong thời gian qua.

Công nghệ nâng tầm cuộc sống

Là chủ đề Triển lãm và Hội nghị Công nghệ cho cuộc sống 2022 (Tech4life Expo & Summit 2022) vào ngày 13-14/10/2022 tại TPHCM do Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức.