Để hạn chế rủi ro trong chuyển đổi số, doanh nghiệp cần nghĩ xa và triển khai theo cấp độ

Việc trao đổi kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động chuyển đổi số của doanh nghiệp trong bối cảnh cần phải thích ứng với các phương tiện kỹ thuật số và khai thác các cơ hội mới là điều cần thiết cho sự tồn tại của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong môi trường hậu Covid-19.

Ngày 29/9 đã diễn ra Bàn tròn CEO – Lãnh đạo chuyển đổi số với chủ đề “Chiến lược chuyển đổi số hiệu năng và giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp” dành riêng cho các khách mời là C-levels từ các Doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại dịch vụ tại TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện được Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) và Liên Minh Chuyển đổi số (DTS) phối hợp tổ chức nhằm kết nối và hỗ trợ các lãnh đạo doanh nghiệp đang bắt đầu hoặc trong quá trình chuyển đổi số (CĐS).

Tại buổi thảo luận, gần 40 lãnh đạo doanh nghiệp trong nhiều ngành trọng điểm như lương thực – thực phẩm, dệt may, thủ công mỹ nghệ, hàng gia dụng, đào tạo, phát triển cơ sở hạ tầng và logistics…, đã cùng chia sẻ những khó khăn, bài học kinh nghiệm và hướng tiếp cận đúng việc ứng dụng công nghệ để cải tiến và đổi mới doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh và dẫn đầu thị trường. 

Bắt tay vào CĐS, sẽ có rất nhiều khó khăn mà các lãnh đạo doanh nghiệp luôn phải đối mặt. Đó là làm thế nào để tiếp cận lộ trình CĐS doanh nghiệp hiệu quả và phù hợp với nguồn lực của doanh nghiệp, cách xây dựng kiến trúc CNTT và chiến lược CĐS từ chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, cách nhận diện các cơ hội CĐS trong doanh nghiệp, các chọn lựa giải pháp và công nghệ mới, vấn đề nhân sự và văn hóa doanh nghiệp,  những rủi ro trong quá trình CĐS và cách phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro…

Theo chuyên gia Phí Anh Tuấn, Chủ tịch PAT Consulting, để hạn chế rủi ro trong chuyển đổi số, doanh nghiệp cần làm tốt công tác hoạch định và chọn lựa ưu tiên triển khai theo nhu cầu của doanh nghiệp trong từng giai đoạn. Ông Leon Trương, Chủ tịch Liên Minh Chuyển đổi số DTS lưu ý thêm, doanh nghiệp có thể triển khai chuyển đổi số theo cấp độ: từng bộ phận – phòng ban, công ty và toàn hệ thống, nhưng tính sẵn sàng kết nối và mở rộng trong tương lai của các công nghệ ứng dụng trong doanh nghiệp đòi hỏi lãnh đạo doanh nghiệp phải có tầm nhìn và kiến trúc sư cho chiến lược chuyển đổi số.

Để hạn chế rủi ro trong chuyển đổi số, doanh nghiệp cần nghĩ xa và triển khai theo cấp độ - z3762495736399 3f5015c274f7bd670cb14a2afdbe4fc9

Ông Vũ Thanh Tùng, Giám đốc Phát triển sản phẩm và Tư vấn giải pháp của VNG Cloud đã chia sẻ các bài học thành công của doanh nghiệp ứng dụng giải pháp chuyển đổi số và xu hướng chuyển dịch lên hạ tầng cloud nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư và đảm bảo năng lực không giới hạn, linh hoạt theo nhu cầu của hệ thống. Ông Hồ Vũ Quốc Vương, Tổng Giám đốc GMCSoftware Corporation Solution cung cấp các cách tiếp cận nhằm triển khai thành công hệ thống ERP trong doanh nghiệp sản xuất. Các chuyên gia từ các đơn vị công nghệ cũng dành nhiều thời gian để tư vấn trực tiếp cho các lãnh đạo doanh nghiệp về các vấn đề thực tiễn phát sinh và các giải pháp hữu ích trong quá trình chuyển đổi số.

Các ý kiến đều cho rằng, với xu hướng chuyển đổi số như hiện nay, lãnh đạo doanh nghiệp phải nâng cao năng lực quản trị, năng lực công nghệ, hoạch định chiến lược và triển khai kế hoạch chuyển đổi số phục vụ cho việc mở rộng kinh doanh tốt hơn. Để một dự án chuyển đổi số thành công, lãnh đạo doanh nghiệp cần nghĩ xa và làm từng bước bằng cách chọn đúng nền tảng, các giải pháp chuyển đổi số cần linh hoạt trong điều hành và có thể mở rộng theo sự phát triển của doanh nghiệp, giải pháp cần theo hướng mở để hình thành hệ sinh thái số.

Bàn tròn CEO – Lãnh đạo chuyển đổi số là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động liên quan đến chủ đề chuyển đổi số của ITPC và DTS phối hợp tổ chức. Trong thời gian sắp tới, các chương trình Bàn tròn CEO chuyển đổi số trong từng ngành sẽ tiếp tục được triển khai nhằm mục tiêu mang đến những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn nhất để hỗ trợ doanh nghiệp đi đúng hướng và hạn chế rủi ro trong việc triển khai chuyển đổi số tại doanh nghiệp – ông Nguyễn Tuấn – Phó Giám đốc ITPC cho biết.

Có thể bạn quan tâm
Phục hồi du lịch tại Châu Á Thái Bình Dương, Klook tăng trưởng 300%

Klook dự báo doanh thu sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh khi nhu cầu du lịch quốc tế ngày càng tăng nhanh cùng việc nới lỏng các hạn chế biên giới trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Zalo bật tính năng cho phép người dân vùng bão tìm kiếm trợ giúp khẩn cấp

Dù bão số 4 (bão Noru) đã tạm yên nhưng các công việc khôi phục, thống kê thiệt hại… sẽ còn nhiều điều để làm, Zalo khởi động lại tính năng “Tìm kiếm trợ giúp trong bão lũ”, cho phép người dân vùng bão tìm kiếm sự giúp đỡ nhanh chóng.

Những tính năng trên Windy giúp người dùng cập nhật chi tiết tình hình bão Noru

Với tính năng Trình theo dõi bão (Hurricane tracker), tiện ích Webcam vùng lân cận (Webcam widget) cùng các thiết lập cảnh báo thông tin thời tiết, ứng dụng Windy giúp người dùng dễ dàng cập nhật thông tin và hình ảnh chi tiết về tình hình cơn bão Noru.

Tin khẩn về bão Noru cập nhật nhanh trên tài khoản Zalo chính thức

Thông qua trang Zalo chính thức, các tỉnh Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Nam, Huế… đã nhanh chóng gửi đi nhiều thông báo khẩn, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh bão Noru đến người dân.

Rau bẩn, rau sạch và giải pháp số để dữ liệu của rau lên tiếng!

Trong nhiều chục năm qua, canh tác vô cơ nhằm tạo ra năng suất cao, sản lượng lớn để đáp ứng nhu cầu chống đói của xã hội sau những năm chiến tranh dần dần bộc lộ mặt trái của nó. Đó là các sản phẩm canh tác vô cơ không an toàn đối với sức khỏe của con người. Một phần do quán tính, quá trình sạch hóa thực phẩm diễn ra khá chậm. Vì thế mới gây bức xúc trong xã hội. Bài viết này không có ý mổ xẻ nguyên nhân của chuyện rau bẩn hay sạch mà muốn đóng góp giải pháp để chung tay cùng giải quyết triệt để vấn nạn này.

127 trang Zalo của công an trên toàn tỉnh Bình Dương

Công an tỉnh Bình Dương vừa tổ chức Hội nghị triển khai trang Zalo “Công an tỉnh Bình Dương” và 126 trang Zalo của công an các cấp huyện xã thuộc tỉnh.

Ba Huân bắt tay FPT thực hiện chuyển đổi tầm nhìn doanh nghiệp nông nghiệp số

Ngày 23/9, Tập đoàn FPT và Công ty Cổ phần Ba Huân chính thức ký kết hợp tác chuyển đổi số toàn diện, thực hiện tầm nhìn doanh nghiệp nông nghiệp số.

2 tập đoàn viễn thông chiếm vị trí nhất nhì của 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Danh sách 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam vừa được Brand Finance công bố, 2 tập đoàn viễn thông Viettel và VNPT đã chiếm giữ 2 vị trí đầu bảng

AI của Mô hình Phân tử Thuốc Pangu Huawei Cloud, tìm ra thuốc chữa bệnh mới chỉ mất 1 tháng

Tại Hội nghị Huawei Connect 2022, ông Ken Hu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, đã chia sẻ về phương pháp mà Bệnh viện Liên kết đầu tiên của Đại học Y dược – Đại học Giao thông Tây An đã sử dụng AI để thúc đẩy quá trình phát triển và nghiên cứu dược phẩm mới.

53 studio game Việt tìm lối phát triển với Gaming Growth Lab 2022

Google đã chính thức trao bằng chứng nhận cho 53 studio game tại Việt Nam hoàn thành khóa đào tạo chuyên sâu của chương trình Gaming Growth Lab 2022 kéo dài 4 tuần.