Đà Nẵng dùng what3words cho cứu hộ, cứu nạn tập trung

Định vị chính xác trên Nền tảng Hành trình số của thành phố (giao diện của Trung tâm cấp cứu 115)

Đà Nẵng chính thức ứng dụng công nghệ định vị chính xác địa chỉ 3 Từ khoá (what3words) cho Nền tảng Hành trình số của thành phố; áp dụng cho người dân gọi yêu cầu cấp cứu; các trung tâm 115 nhận diện chính xác trên bản đồ số, điều phối xe cấp cứu 115 chính xác, rút ngắn thời gian.

Việc triển khai ứng dụng công nghệ định vị địa chỉ 3 Từ khoá; chính xác vị trí đến từng ô trên bản đồ 3m*3m; đặc biệt là hiệu quả áp dụng cho các khu vực dân cư, kiệt hẻm (mà không/chưa có địa chỉ), các khu vực rộng lớn chỉ có 01 địa chỉ chung (như rừng, bãi biển, sân vận động, công viên…); từ đó rút ngắn được thời gian tiếp cận hiện trường và ứng cứu người dân nhanh chóng, kịp thời.

Việc sử dụng rất đơn giản; người dân khi cần hỗ trợ cấp cứu, sử dụng Nền tảng Hành trình số hiện có của Thành phố (Sau 01 năm triển khai, đã có hơn 15 ngàn lượt xe cứu thương được điều hành, quản lý trên hệ thống) để yêu cầu và Tổng đài 115 sẽ biết chính xác vị trí trên bản đồ số, điều hành xe 115 phù hợp, đến chính xác vị trí.

Ví dụ, trong những tình huống y tế khẩn cấp, bão lũ, thiên tai, người gọi thường không có đủ thời gian để mô tả vị trí chính xác qua điện thoại hoặc tin nhắn. Đó là chưa kể nếu họ đang ở một khu vực lạ, hoặc khu vực nông thôn, miền núi, không có địa chỉ đường phố cụ thể… thì câu chuyện lại càng thêm khó khăn và căng thẳng. Và công nghệ địa chỉ 3 Từ được thiết kế để giải quyết các tình huống này.

Đà Nẵng dùng what3words cho cứu hộ, cứu nạn tập trung - Da Nang Vietnam Emse Golden Hand Bridge VN PR

Việc triển khai trên do Công ty what3words (Anh Quốc) cung cấp miễn phí kết nối, công nghệ; Công ty Phenikaa MaaS cử nhân lực triển khai giúp, như là đồng hành với thành phố Đà Nẵng trong triển khai chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

Thời gian đến, Sở TT&TT sẽ triển khai công nghệ định vị chính xác trên cho Ứng dụng mưa, ngập để người dân yêu cầu cứu hộ, cứu trợ trong thiên tai, dịch bệnh; triển khai cho cho bản đồ số của Trung tâm giám sát và điều hành thông minh để phục vụ chỉ đạo, điều hành tập trung của Lãnh đạo thành phố trong tất cả cứu nạn, cứu hộ, tình huống khẩn cấp, thiên tai, dịch bệnh

Đà Nẵng dùng what3words cho cứu hộ, cứu nạn tập trung - Da Nang Vietnam Emse Beach VN PR

Ông Chris Sheldrick, Đồng sáng lập và Tổng giám đốc của what3words, chia sẻ: “Tp. Đà Nẵng là địa phương triển khai tích cực và hiệu quả về công nghệ số phục vụ người dân, cộng đồng; do vậy Công ty chúng tôi hỗ trợ công nghệ miễn phí trên (dự kiến trong 03 năm) cho Đà Nẵng ứng dụng cho cấp cứu, cứu nạn, cứu hộ và tình huống khẩn cấp. TP. Đà Nẵng là địa phương đầu tiên của Việt Nam được cung cấp và sử dụng công nghệ định vị chính xác này và chúng tôi hy vọng sau Đà Nẵng các địa phương khác cũng triển khai để phục vụ người dân và cộng đồng”.

Có thể bạn quan tâm
VMware Cloud mở rộng hiện đại hóa hạ tầng đám mây, nâng cao bảo mật

Phiên bản và tính năng mới của VMware Cloud giúp khách hàng thúc đẩy sáng tạo nhanh hơn, vận hành hiệu quả hơn, cải thiện khả năng phòng chống các mối đe dọa và tăng tốc độ phục hồi sau các cuộc tấn công tống tiền bằng mã độc.

DrAid™ Enterprise Data: Nền tảng AI tạo sinh cho ngành Y tế

Tại Hội nghị Khoa học VSRNM 2023 vừa diễn ra ở Đà Nẵng, VinBrain đã ra mắt nền tảng DrAid™ Enterprise Data – giải pháp phân tích dữ liệu toàn diện dựa trên Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Hệ thống dữ liệu lớn (Big Data) dành cho ngành Y tế.

Huawei và Ericsson ký kết Thỏa thuận Cấp phép Chéo Bằng Sáng chế Dài hạn

Huawei và Ericsson đã thực hiện ký kết Thỏa thuận Cấp phép chéo Bằng Sáng chế Dài hạn trên quy mô toàn cầu bao gồm bằng sáng chế thiết yếu theo các tiêu chuẩn: 3GPP, ITU, IEEE và IETF cho công nghệ di động 3G, 4G và 5G.

OPSWAT giới thiệu loạt giải pháp bảo mật cơ sở hạ tầng trọng yếu và doanh nghiệp sản xuất

Ngày 25/8, trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo và Triển lãm Quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2023 (VISD 2023) diễn ra ở TP.HCM, OPSWAT – doanh nghiệp đầu ngành về an ninh mạng dành cho các cơ sở hạ tầng trọng yếu đã giới thiệu 10 giải pháp an ninh mạng nâng cao dành cho các cơ sở hạ tầng trọng yếu và nhà máy sản xuất.

Mstar Corp trình diễn giải pháp công nghệ tại sự kiện InnoEx 2023

Có mặt ở sự kiện quốc tế InnoEx 2023 đang diễn ra tại TPHCM vào ngày 24-25/8/2023, Mstar Corp đã mang đến nhiều sản phẩm và giải pháp công nghệ mới.

MediaTek sử dụng nền tảng Llama 2 nâng cao AI tạo sinh ngay trên thiết bị

MediaTek vừa thông báo hãng đang làm việc cùng với Llama 2 của Meta, một mô hình Ngôn ngữ Lớn mã nguồn mở (LLM) thế hệ tiếp theo của công ty.

VNPT Smart Tourism – Cẩm nang du lịch số

Nếu như cách đây vài năm, việc lên kế hoạch cho mỗi chuyến đi hầu hết đều theo cách thủ công, người dân tự lên mạng, tìm kiếm các thông tin về điểm đến, tham khảo các đánh giá, trải nghiệm theo kiểu hên xui thì hiện nay, cùng với sự phát triển công nghệ số hóa, việc này đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Gastech 2023, nghị sự chiến lược về năng lượng, tài chính, và công nghệ

Gastech công bố chương trình nghị sự chiến lược và các diễn giả tham dự năm 2023. Chương trình có sự tham dự của những nhân sự cấp cao đến từ các doanh nghiệp như Baker Hughes, ExxonMobil, GAIL, Shell, SKK Migas, JERA, Petronas and PetroChina International, cùng những nhà lãnh đạo quốc tế của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực năng lượng, tài chính, và công nghệ.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt không chỉ dừng ở tag ảnh trên mạng xã hội

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã thoát khỏi lĩnh vực khoa học viễn tưởng, và ngày càng phổ cập, ngoài việc giúp mở khóa điện thoại và gắn thẻ ảnh trên mạng xã hội, công nghệ này còn tỏ ra hữu ích trong các ứng dụng thực tế khác.

Công nghệ giúp người dân chủ động giảm thiểu thiệt hại do thiên tai

Theo dự báo, từ tháng 8 đến hết năm 2023, thiên tai nước ta vẫn còn diễn ra khốc liệt với bão, áp thấp nhiệt đới, sạt lở đất, lũ quét… Trước diễn biến phức tạp, tính chất nguy hiểm, thiệt hại khó lường của thiên tai, sự chủ động phòng ngừa, ứng phó của người dân là yếu tố quan trọng hàng đầu.