Đã có kính thông minh, hiển thị thông tin trước mắt, như phim

Xiaomi vừa ra mắt kính thông minh có khả năng kết hợp hệ thống hình ảnh và cảm biến, có thể hiển thị tin nhắn và thông báo, thực hiện cuộc gọi, điều hướng, chụp ảnh và dịch văn bản ngay trước mắt người dùng.

Kính thông minh Xiaomi áp dụng công nghệ hình ảnh MicroLED để giảm không gian thiết kế cần thiết trong thiết kế cấu trúc, kính chỉ nặng 51g.

Giống như hệ thống màn hình OLED, các điểm pixel của MicroLED được chiếu sáng riêng – đặc tính phát xạ của nó cho phép hiển thị sáng hơn và màu đen sâu hơn. Nhưng MicroLED có mật độ điểm ảnh cao hơn và tuổi thọ dài hơn trong khi có cấu trúc đơn giản.

Đã có kính thông minh, hiển thị thông tin trước mắt, như phim - kinh thong minh 4

Kính thông minh Xiaomi có bộ xử lý hình ảnh chỉ 2,4mm x 2,02mm, với các pixel riêng lẻ có kích thước 4μm – cho phép màn hình được lắp đặt được trong khung của kính. Nhằm cho phép đủ ánh sáng đi qua các cấu trúc quang học phức tạp trước khi đến mắt ngay cả trong ánh sáng mặt trời trực tiếp gay gắt, kính có giải pháp hiển thị đơn sắc hiệu quả, có khả năng đạt độ sáng tối đa là 2 triệu nits.

Đã có kính thông minh, hiển thị thông tin trước mắt, như phim - kinh thong minh 2

Tuy nhiên, chùm sáng vẫn phải bị khúc xạ trước khi đến mắt. Cấu trúc lưới được khắc trên thấu kính bên trong cho phép ánh sáng được khúc xạ theo một cách độc đáo, hướng ánh sáng một cách an toàn vào mắt người. Quá trình khúc xạ trong việc khuếch tán ánh sáng diễn biễn trong vô số lần, cho phép mắt người nhìn thấy một hình ảnh hoàn chỉnh và tăng đáng kể khả năng sử dụng khi đeo. Tất cả điều này được thực hiện bên trong một thấu kính duy nhất, thay vì sử dụng các hệ thống thấu kính, gương hoặc nửa gương phức tạp như một số sản phẩm khác. Công nghệ ống dẫn sóng quang học làm giảm đáng kể kích thước và trọng lượng của thiết bị, do đó cho phép kính thông minh tiếp cận kiểu dáng của kính truyền thống.

Xiaomi Smart Glasses tích hợp một số lượng lớn các cảm biến thu nhỏ và mô-đun giao tiếp, vì vậy nó không chỉ là “màn hình thứ hai” cho điện thoại thông minh của bạn mà thay vào đó hoạt động như một thiết bị thông minh mới với khả năng hoạt động độc lập. Ngoài chức năng cơ bản như hiển thị thông báo, cuộc gọi, nó còn có thể hoàn thành độc lập các chức năng như điều hướng, chụp ảnh, dịch văn bản trong hình ảnh.

Đây là các hoạt động tương tác “không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng thông thường, nhưng hiển thị thông tin quan trọng một cách kịp thời”. Sau nhiều cuộc thảo luận chuyên sâu, một số kịch bản chính bao gồm “thông báo thông tin chính”, “cuộc gọi điện thoại”, “điều hướng” và “dịch ảnh” cuối cùng đã được đồng thuận, với trợ lý ảo Xiaomi AI Assistant là phương pháp tương tác chính.

Đã có kính thông minh, hiển thị thông tin trước mắt, như phim - kinh thong minh xiaomi 1

Kính thông minh Xiaomi chọn và đẩy các tin nhắn quan trọng nhất, chẳng hạn như báo động từ nhà thông minh, thông tin khẩn cấp từ các ứng dụng văn phòng và tin nhắn từ các số liên lạc quan trọng, v.v., để tránh làm phiền người dùng quá mức.

“Cuộc gọi điện thoại” là điểm cần thiết và hữu dụng nhất đối với kính thông minh và bạn sẽ có thể nhìn thấy số của bên kia khi họ gọi cho bạn.

“Điều hướng” rất hữu ích trong các tình huống lái xe và đạp xe. Kính thông minh Xiaomi có thể hiển thị đường và bản đồ trước mặt người dùng trong thời gian thực.

Đã có kính thông minh, hiển thị thông tin trước mắt, như phim - kinh thong minh 3
Mô phỏng điều hướng trên kính theo thời gian thực

Camera trước của kính cũng có thể chụp ảnh và dịch văn bản trong ảnh đã chụp, rất tiện lợi khi di chuyển. Đèn báo bên cạnh máy ảnh sẽ sáng khi máy ảnh đang được sử dụng để cho biết rằng ảnh đang được chụp.

Để đạt được những chức năng cao cấp này, kính cần phải được trang bị bộ vi xử lý ARM lõi tứ, pin, bàn di chuột, mô-đun Wi-Fi / Bluetooth, hệ điều hành Android…

Hiện chưa có thông tn về giá bán và ngày phát hành của kính thông minh này.

Có thể bạn quan tâm
Các doanh nghiệp viễn thông, CNTT sẽ hỗ trợ 1 triệu máy tính cho học sinh

Các doanh nghiệp viễn thông, CNTT sẽ cùng hỗ trợ 1 triệu máy tính giúp cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo học trực tuyến.

Microsoft và LinkedIn chia sẻ dữ liệu cho mô hình làm việc kết hợp

Satya Nadella, Chủ tịch Microsoft và Ryan Roslansky, Giám đốc điều hành LinkedIn, đã có buổi thảo luận về những xu hướng chính khi các tổ chức và cá nhân đang dần làm quen với mô hình làm việc kết hợp (hybrid work).

Keysight tham gia sáng kiến đối tác của Google Cloud, kết nối đồng bộ dịch vụ 5G

Keysight Technologies cho biết đã tham gia vào sáng kiến đối tác của Google Cloud để hỗ trợ khả năng đồng bộ triển khai nhanh chóng các dịch vụ 5G sáng tạo tại vùng biên mạng.

Lenovo công bố TruScale, chiến lược cung cấp sản phẩm dưới dạng dịch vụ toàn cầu

Tại sự kiện Tech World năm nay, Lenovo đã công bố sự chuyển đổi mang tính cách mạng trong mô hình kinh doanh của hãng với việc ra mắt Lenovo TruScale, mô hình kinh doanh mới cung cấp tất cả các sản phẩm dưới dạng dịch vụ (Everything-as-a-Service).

ThinkSmart Core: Giải pháp cộng tác của mô hình làm việc tại văn phòng và từ xa

ThinkSmart Core là giải pháp cộng tác dành cho mô hình làm việc hybrid work (kết hợp giữa làm việc tại văn phòng và từ xa), sử dụng nền tảng Intel vPro® Gen 11 cho hiệu năng cao cùng loạt tính năng bảo mật toàn diện.

Dyson ra mắt máy hút bụi cầm tay tích hợp đèn laser phát hiện bụi mịn

Với đèn laser được gắn phía trước đầu hút, máy hút bụi cầm tay Dyson V12 Detect Slim giúp người dùng nhìn thấy được những hạt bụi có kích thước 10 micromet, từ đó dễ dàng làm sạch không gian sống của mình.

Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tổ chức trực tuyến, VNPT triển khai kết nối

Trong bối cảnh nhiều tỉnh/thành đang thực hiện giãn cách xã hội, lần đầu tiên, lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 được tổ chức trực tuyến vào 9h ngày 01/9/2021 với điểm cầu chính tại Văn phòng Chính phủ (VPCP) và kết nối tới 195 điểm cầu trong nước và quốc tế.

Safe Pass – giải pháp quét dò thân nhiệt tự động từ xa

Giải pháp đo thân nhiệt không tiếp xúc, hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19, là thiết bị mà LG vừa đưa vào thị trường Việt, giải pháp sẽ hữu ích cho các công ty, trung tâm trong thời “bình thường mới” khi dịch bệnh lui dần.

OPPO trình làng sạc nhanh không dây MagVOOC mới và loạt công nghệ kết nối cho xe hơi

Tại Hội chợ Triển lãm Smart China Expo 2021, từ ngày 23-26/8, OPPO đã gây ngạc nhiên với loạt công nghệ bao gồm dòng sạc nhanh không dây mới nhất OPPO MagVOOC, công nghệ kết nối trong xe hơi, và nhiều đột phá khác.

Ứng dụng sử dụng AI giúp nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam

Ứng dụng Blue Aqua International là giải pháp Nuôi trồng Thủy sản Thông minh nhằm thúc đẩy việc nuôi trồng tôm cá ở địa phương các nước trong khu vực Châu Á gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và Ấn Độ, được Blue Aqua International hợp tác với SAS và Hewlett Packard Enterprise (HPE) phát triển.