Chuyển dịch bán hàng trên smartphone, Mondelez Kinh Đô thu quả ngọt

Phối hợp cùng FPT Software, Mondelez Kinh Đô Việt Nam (Mondelez) xây dựng hệ thống nền tảng bán hàng trên điện thoại cá nhân, giúp doanh nghiệp tiết kiệm hàng triệu đô la mỗi năm, đồng thời linh hoạt hơn để tăng doanh thu.

Áp dụng công nghệ vào quản lý vận hành kinh doanh từ 2013, Mondelez cung cấp máy tính bảng riêng cho đội ngũ bán hàng sử dụng với gần 2.000 nhân viên để phân phối sản phẩm đến 230.000 điểm bán trên toàn quốc. Mỗi hai năm, công ty phải thay mới đồng loạt máy tính bảng để đáp ứng tốc độ phát triển của công nghệ, vì vậy tiêu tốn một lượng ngân sách rất lớn. Sau đó, xu hướng BYOD tăng cao (Bring Your Own Device – tự sử dụng thiết bị cá nhân để làm việc), người dùng chuyển sang sử dụng các ứng dụng điện thoại thông minh để làm việc.  

Trước thực tế đó, ông Nguyễn Quốc Dũng – Giám đốc Quản lý Phân phối của Mondelez Kinh Đô Việt Nam xác định, với hơn 230 sản phẩm, việc phân phối các nhóm sản phẩm vào từng phân khúc khách hàng cần phải được tự động hóa một cách chiến lược, đồng thời hướng đến xây dựng hệ sinh thái bán hàng trên điện thoại cá nhân, tích hợp bán hàng thông minh để hỗ trợ nhân viên.

Mondelez đã cùng đối tác FPT Software xây dựng nền tảng bán hàng trên mọi thiết bị, chuyển dịch sang điện thoại cá nhân. Hệ thống giúp nhân viên bán hàng tối ưu doanh số nhờ khả năng sắp xếp lịch gặp đại lý kèm lịch trình di chuyển hợp lý. Khi tạo đơn hàng, nền tảng gợi ý thêm mặt hàng tiềm năng, nhờ khả năng phân tích dữ liệu về tần suất đặt hàng và nhu cầu của đại lý phân phối, tránh thiếu sót trong trao đổi. Đơn hàng nhập lên được đồng bộ trên toàn hệ thống, giữa các phòng ban, tạo điều kiện cho các bộ phận từ kế toán, kho bãi cùng liên kết chuẩn bị hàng hóa, hóa đơn, vận chuyển.

Do đã sử dụng hệ thống quản lý phân phối do FPT Software “may đo” trước đó nên Mondelez nhanh chóng xây dựng được nền tảng chuyển dịch. Toàn bộ dữ liệu cũng được doanh nghiệp đưa hệ thống lên điện toán đám mây từ năm 2019, tăng cường khả năng đồng bộ dữ liệu, nâng cấp bảo mật và kết nối đa thiết bị trong thời gian thực. 

Chia sẻ về khó khăn về việc xây dựng hệ thống nền tảng bán hàng trên điện thoại cá nhân, ông Nguyễn Trí Thái – Giám đốc Trung tâm Giải pháp DMS thuộc FPT Software cho biết, bài toán nằm ở số lượng thiết bị đa dạng, nằm rải rác khắp các vùng miền. Mỗi loại thiết bị lại sử dụng một loại sóng kết nối khác nhau, tùy vào độ chính xác trong khả năng định vị bản đồ, độ mạnh yếu của mạng cơ sở… có thể tạo ra sai lệch lớn cho dữ liệu khách hàng. FPT Software đã điều chỉnh nhiều thông số để có thể tăng cường độ chính xác của điện thoại lên gấp đôi.

Điểm nổi bật của nền tảng do FPT Software xây dựng là cho phép thiết lập tách biệt hai luồng hoạt động gồm công việc và cá nhân giúp đảm bảo tính riêng tư của người dùng trong khi vẫn tối ưu bảo mật thông tin cho doanh nghiệp. Khi chuyển sang chế độ công việc, các thông tin kinh doanh và ảnh chụp khách hàng, đơn hàng được chuyển thẳng về hệ thống của Mondelez trên nền tảng Cloud. Nhờ vậy, doanh nghiệp vẫn đảm bảo yêu cầu của quy trình hoạt động, giúp tạo ra chân dung khách hàng toàn diện. Hệ thống cũng có khả năng tích hợp ứng dụng trí tuệ nhân tạo để nhận diện hình ảnh, giọng nói, phân tích dữ liệu kinh doanh và con người.

Ứng dụng nền tảng bán hàng đã giúp Mondelez tiết kiệm chi phí vận hành lên đến vài triệu đô la/năm, đồng thời, đáp ứng cùng lúc nhu cầu công việc của hàng ngàn nhân viên đồng loạt sử dụng. Theo kế hoạch, hoạt động trọng yếu của Mondelez trong năm 2022 là triển khai giải pháp đề nghị đơn hàng tự động trên quy mô toàn cầu, ứng dụng công nghệ AI do FPT Software phát triển. Đây cũng là bước đệm quan trọng để doanh nghiệp thúc đẩy kinh doanh thông qua công nghệ, mang đến tăng trưởng đột biến cho Mondelez Kinh Đô Việt Nam trong những năm tới – ông Dũng kỳ vọng.

Có thể bạn quan tâm
Google dùng AI giúp smartphone có khả năng ngăn biến chứng tiểu đường, nghe được phổi và tim

Greg Corrado, Giám đốc mảng Health AI tại Google, trong bài viết mới nhất đã cho biết tiềm năng của camera điện thoại thông minh trong việc phát hiện nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch và cảm biến của chiếc điện thoại liệu có thể nghe hiểu được tiếng phổi và tim mạch.

MobiFone đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) chuyển đổi số theo Quyết định số 377/QĐ-BTTTT (tại địa chỉ SMEdx.gov.vn) do Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) chủ trì triển khai từ năm 2021. Chương trình đã thu hút hơn 16.000 doanh nghiệp SMEs sử dụng nền tảng số để chuyển đổi số.

Ứng dụng Zalo chatbot trong phòng ngừa tội phạm ở Quận 12-TPHCM

Sau hơn 6 tháng triển khai thử nghiệm, các trang Zalo Công an Quận 12 đã thu hút gần 24.500 lượt người quan tâm, đăng tải gần 200 bài viết và clip tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn chung tay phòng ngừa tội phạm.

FPT Cloud ra mắt dịch vụ GPU Server thế hệ mới, tăng tốc xử lý, đa mô hình

FPT GPU Server thế hệ mới do FPT Cloud vừa ra mắt là dịch vụ chiến lược nằm trong hệ sinh thái +50 dịch vụ điện toán đám mây chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp, mang đến doanh nghiệp giải pháp tối đa hiệu năng, tăng tốc xử lý các tác vụ phức tạp với chi phí tối ưu.

Ra mắt Cổng thông tin Chuyển đổi số TP.HCM

Ngày 18/3, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM ra mắt “Cổng thông tin Chuyển đổi số TP.HCM”. Đây là kênh chính thức tổng hợp thông tin liên quan đến kế hoạch, chương trình chuyển đổi số, các hoạt động và kết quả chuyển đổi số của thành phố.

Muốn tận dụng dịch vụ cloud quốc tế nhưng vẫn lưu trữ dữ liệu trong nước, đồng bộ và bảo mật

Đám mây lai
(Hybrid Cloud) là giải pháp đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp vừa muốn lưu trữ dữ liệu trong nước, vừa muốn tận dụng lợi thế sẵn có của nhà cung cấp dịch vụ cloud quốc tế, trong khi vẫn đảm bảo đồng bộ dữ liệu trao đổi giữa các nền tảng.

FPT ký kết đào tạo nhân lực số và tư vấn chuyển đổi số quốc gia cho Sierra Leone

Ngày 15-16/3, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio đã đến thăm và làm việc tại FPT, trao đổi về chủ trương xúc tiến hợp tác, đồng thời ký kết thỏa thuận thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia và đào tạo nhân lực số cho Sierra Leone.

Dùng Zalo xác nhận F0, gửi test nhanh F1

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, để kịp thời tư vấn, hỗ trợ người bệnh hiệu quả nhiều nơi đã đã ứng dụng các nền tảng công nghệ như Zalo trong quản lý, theo dõi F0, F1.

Formula 1 và Lenovo hợp tác đưa công nghệ hiện đại vào đường đua

Formula 1 (Giải đua Công thức 1) và Lenovo vừa công bố hợp tác nhiều năm, đưa công nghệ tiên tiến của Lenovo vào sử dụng trong các hoạt động của Formula 1 bắt đầu từ mùa giải 2022 sắp tới.

Baemin Việt Nam cho nhân viên làm việc theo mô hình kết hợp

Để thích ứng với xu hướng làm việc trong tương lai, ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến Baemin Việt Nam chính thức triển khai mô hình làm việc hybrid working (làm việc kết hợp) cho tất cả các nhân viên trên khắp cả nước từ ngày 14/3