Chó Robot tuần tra trên đường phố Đức

Ngày 1/4 chú chó robot tên "Spot" của công ty Boston Dynamics đã có màn trình diễn ấn tượng trên quảng trường trung tâm Rathausmarkt của thành phố Hamburg, Đức.

Chú chó robot được phát triển bởi công ty Boston Dynamics, công ty nổi tiếng với những người yêu thích công nghệ robot. Với khả năng hoạt động linh hoạt, thoải mái trên các địa hình hiểm trở được trang bị trí tuệ nhân tạo có khả năng tự vận hành ấn tượng đã từ lâu thu hút sự chú ý của những người yêu thích công nghệ Robot

Theo AP, chú chó Spot sẽ được một công ty an ninh sử dụng sử dụng như một giải pháp để đảm bảo an ninh, Sport được trang bị rất nhiều cảm biến hiện đại và trí tuệ nhân tạo với nhiều khả năng mở rộng theo yêu cầu công việc.

Spot có khả năng vẽ lại bản đồ 360 độ địa hình những nơi nó đi qua và có thể vận chuyển các kiện hàng trọng lượng 14kg và khá dễ dàng điều khiển. Sport mở rộng các khả năng của mình bằng cách cho phép người dùng lập trình để phát triển các tính năng mới như tự hành, tuần tra, mà không cần đến người điều khiển.

Năng lượng của Spot được cung cấp bởi một pin dự phòng và 1 pin chính có thể chạy tốc độ cao suốt 90 phút. Spot là mẫu robot thương mại đầu tiên được Boston Dynamics bán với giá hơn 70.000 USD mỗi con.

Đối tượng khách hàng công ty nhắm tới là các doanh nghiệp trong lĩnh vực an ninh, Spot sẽ thay con người thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm như kiểm tra tình trạng rò rỉ khí ga, khảo sát nhà máy hạt nhân hoặc các khu vực nhiễm xạ nặng, kiểm tra và hỗ trợ cứu hộ dưới lòng đất, tuần tra,canh gác, thu thập thông tin…

Trước đó chú chó robot này được công ty Boston Dynamics cho các doanh nghiệp khác mượn kèm điều khoản sẽ lấy lại bất kỳ lúc nào.

Có thể bạn quan tâm
MediaTek dùng giải pháp đo kiểm của Keysight để hợp chuẩn modem M80 5G

MediaTek đã sử dụng các giải pháp đo kiểm 5G tích hợp của Keysight để xác nhận hợp chuẩn cho modem M80 5G mới của mình. Đây là loại modem kết hợp công nghệ mmWave và các công nghệ 5G dưới 6 GHz vào một chip duy nhất để hỗ trợ tốc độ dữ liệu siêu nhanh.

Dell Technologies ra mắt thế hệ máy chủ EMC PowerEdge mới

Dòng máy chủ EMC PowerEdge với 17 sản phẩm mới sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể phân tích và hành động dựa trên dữ liệu với tốc độ truy xuất nhanh chóng.

Android thu thập dữ liệu gửi về Google gấp 20 lần so với iOS gửi Apple

Một nghiên cứu được thực hiện bởi giáo sư khoa học máy tính tại Trinity College Dublin đã phát hiện rằng, một chiếc điện thoại Android thông thường thu thập dữ liệu về người dùng của họ nhiều hơn gấp 20 lần so với một chiếc iPhone tương đương.

Zalo cập nhật nhanh thông tin truy vết ca nhiễm COVID-19 mới

Người dân có thể truy cập vào tài khoản Zalo “Chính quyền điện tử TP Hải Phòng” và “Bình Dương SmartCity” để được nhanh chóng cập nhật thông tin về các ca mắc mới và dịch bệnh COVID-19.

Ứng dụng gọi xe Be mở rộng dịch vụ beTaxi lên 27 tỉnh thành trong năm 2021

Dịch vụ liên kết đặt xe taxi qua ứng dụng Be (beTaxi) sẽ được mở ra thêm tới 20 tỉnh thành cả nước trong năm 2021, nâng tổng số tỉnh thành có dịch vụ beTaxi lên 27 tỉnh thành. Đây là kết quả của việc hợp tác giữa Be Group, Liên minh Taxi Việt và nền tảng công nghệ điều vận xe trực tuyến EMDDI.

LG ra máy lạnh DUALCOOL có công nghệ lọc bụi siêu mịn và loại vi khuẩn

LG DUALCOOL là dòng máy lạnh mới của LG có công nghệ lọc khí UVnanoTM mà LG cho biết sẽ lọc bụi siêu mịn PM0.1 đến 99,9% và hiệu quả loại bỏ vi khuẩn đến 99,99%.

Ứng dụng đám mây và công nghệ tiên tiến tác động thế nào đến bảo vệ dữ liệu?

Để hiểu rõ tác động của đám mây và sự phức tạp của các công nghệ tiên tiến đối với khả năng sẵn sàng bảo vệ dữ liệu, Dell Technologies đã tiến hành khảo sát, thu thập thông tin với hơn 1.000 lãnh đạo, những chuyên gia hoạch định CNTT trong doanh nghiệp.

Amazon công bố dự án tạo điện sạch quy mô lớn cho người dân Singapore

Đây là dự án năng lượng mặt trời công suất 62 megawatt (MW) sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời gắn trên mặt đất. Khi hoàn thành vào năm 2022, dự án dự kiến hàng năm sẽ tạo ra 80.000 megawatt giờ (MWh) điện sạch, đủ cung cấp cho hơn 10.000 hộ gia đình ở Singapore.

Chatbot Zalo trả lời việc hiến máu và chăm sóc người hiến máu

Trang Zalo “Trung tâm Máu quốc gia” có phần tin nhắn tự động (Chatbot), người dân chỉ cần nhập thông tin muốn tìm hiểu về các hoạt động liên quan đến lĩnh vực hiến máu, trang Zalo sẽ tự động trả về kết quả tương ứng.

Lenovo Smart Classroom: giải pháp học tập lai thông minh

Lenovo Smart Classroom là giải pháp học tập lai thông minh, tích hợp các công nghệ AI, công nghệ dữ liệu lớn, điện toán đám mây và các công nghệ tiên tiến khác, giúp nâng cao năng lực cho các trường tiểu học và trung học tổ chức quy trình giảng dạy tốt hơn.