Camera giám sát AUTODOME inteox 7000i: AI dự đoán và phân tích dữ liệu cả trong bóng tối

Bosch đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm AUTODOME inteox 7000i hoàn toàn mới thuộc phân khúc camera quay quét AUTODOME, ứng dụng nền tảng quản lý camera giám sát mở toàn phần INTEOX – nền tảng được thiết kế để nâng chuẩn lĩnh vực an toàn và an ninh.

Là nền tảng mở toàn phần, INTEOX cho phép người dùng, nhà tích hợp hệ thống và nhà phát triển ứng dụng tự do đổi mới và sáng tạo không giới hạn. Ngoài ra, hệ thống AUTODOME inteox 7000i còn được tích hợp Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), mang đến khả năng phân tích thông tin giám sát cả khi chủ thể và ống kính camera cùng di chuyển, khả năng  “tự học” và tính năng phân tích dựa trên mạng nơ-ron nhân tạo (Deep Neural Network-based – DNN). Người dùng còn có thể bổ sung phần mềm từ bên thứ ba vào dòng sản phẩm AUTODOME mới, tùy vào nhu cầu sử dụng.  

Cụ thể, dòng sản phẩm AUTODOME inteox 7000i mới hỗ trợ các giải pháp Dự đoán, nhờ việc phân tích các siêu dữ liệu thông qua tính năng Phân tích Video giám sát Thông minh (Intelligent Video Analytics – IVA) giúp camera có thể “hiểu” những gì chúng đang nhìn thấy, chuyển đổi lượng lớn dữ liệu video được thu về liên tục trong hệ thống thành những thông tin hữu ích, giúp dự đoán được các hành động có thể xảy ra tiếp theo. Từ đó, giúp người dùng có thể nhanh chóng đưa ra quyết định cần thiết trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, công nghệ Camera Trainer được phát triển dựa trên mô hình Máy tự học (Machine learning), cho phép các chuyên gia kỹ thuật “dạy” camera “học và hiểu” cách đáp ứng với những yêu cầu giám sát tùy thuộc vào từng môi trường lắp đặt khác nhau, từ đó mở ra phạm vi ứng dụng thực tiễn như tự nhận biết chỗ đậu và đỗ các loại xe khác nhau còn trống hay không, và tình huống nào thì cần phát báo động. Với các tính năng trên, camera giám sát AUTODOME inteox 7000i vừa giúp tạo nên bức tranh giám sát tổng quan, mà vẫn phân tích mật độ và lưu lượng chủ thể một cách chính xác và hiệu quả.

UTODOME inteox 7000i tuân thủ tất cả các yêu cầu về thông số kỹ thuật kiến trúc mở của Liên minh An ninh An toàn mở (Open Security & Safety Alliance – OSSA) giúp bảo mật video dữ liệu, đảm bảo kết nối liền mạch với cửa hàng ứng dụng Azena để  người dùng dễ dàng bổ sung các ứng dụng phần mềm của bên thứ ba vào các camera với INTEOX. Nhờ tích hợp AI, khả năng bổ sung phần mềm từ bên thứ ba và công nghệ starlight, AUTODOME inteox 7000i là giải pháp lý tưởng cho các không gian rộng lớn như giám sát thành phố hay kiểm soát tình hình giao thông đông đúc. 

Hệ thống camera AUTODOME inteox 7000i với công nghệ starlight giúp giải quyết bài toán về thu nhận và phân tích dữ liệu trong điều kiện ánh sáng cực thấp hoặc trong bóng tối. Công nghệ này giúp camera có thể ghi lại dữ liệu với độ chi tiết cao kể cả trong hoàn cảnh mức sáng thấp hơn 0,0077 lux. Bên cạnh đó, camera cũng có thể ghi lại hình ảnh các đối tượng chuyển động nhanh nhờ tốc độ màn trập cao đến 30 khung hình/ giây (fps). Bên cạnh đó, hình ảnh thu nhận được điều chỉnh theo bối cảnh, bảo đảm khả năng theo dõi thông minh và mức độ sáng hoàn hảo của đối tượng cần theo dõi trong các tình huống có ánh sáng không đồng đều với dải tương phản mở rộng (High Dynamic Range – HDR) lên đến 120 dB. Với thiết kế bền bỉ, khả năng chống nước và chống bụi đạt chuẩn IP66 và đi cùng lớp vỏ chống phá hoại chuẩn IK10, AUTODOME inteox 7000i có thể vận hành tốt ở các môi trường cực khắc nghiệt như nhiệt độ -40°C hay 55°C (-40°F đến 149°F).

Như các giải pháp công nghệ khác từ Bosch, AUTODOME inteox 7000i được kết nối với Remote Portal – dịch vụ dữ liệu đám mây an toàn của Bosch, để người dùng có thể bảo trì và quản lý thiết bị từ xa. Cổng thông tin này cung cấp tính năng quản lý, cài đặt và theo dõi độ bền thiết bị qua đám mây Bosch từ mọi nơi, giúp các nhà tích hợp hệ thống tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Vì dữ liệu video giám sát rất quan trọng và nhạy cảm, Bosch có phương pháp tiếp cận hiện đại để tối đa hóa bảo mật dữ liệu, tập trung vào Mô-đun Nền tảng đáng tin cậy được tích hợp để giữ an toàn cho các thông tin này. Với tính năng cấu hình, quản lý và lập kế hoạch từ xa, các nhà tích hợp hệ thống có thể giảm thời gian cài đặt và thiết lập cũng như giảm số lần đi lại, mang lại mô hình vận hành kinh doanh bền vững, hiệu quả về mặt kinh tế, có trách nhiệm với xã hội và thân thiện với môi trường.

Có thể bạn quan tâm
Ba đề bài của đấu trường Zalo AI Challenge 2021 được giải

Sau hơn 1 tháng diễn ra, cuộc thi Zalo AI Challenge 2021 đã chính thức khép lại, thu hút được 1.016 đội với 1.234 thí sinh đăng ký tham gia, nhữn g lời giải xuất sắc đã được tìm thấy

Tiền Giang khai trương nền tảng Chính quyền số toàn diện

Ngày 17/12/2021, nền tảng Chính quyền số tỉnh Tiền Giang đã chính thức được khai trương.

Thái Lan khánh thành ‘Bệnh viện Thông minh 5G’ đầu tiên

Bệnh viện Siriraj (Thái Lan), đã phối hợp cùng công ty Huawei Technologies (Thái Lan) chính thức ra mắt “Bệnh viện Thông minh 5G Siriraj”.

Customer Data Platform, xu hướng quản trị mới tại Việt Nam hậu COVID-19

“Cá nhân hóa” là tiêu chí đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công trong mảng tiếp thị và bán hàng (Marketing & Sales) ở khu vực Đông Nam Á trong năm qua, nhờ vào sự phát triển của Customer Data Platform (CDP).

Ông trùm công nghệ Elon Musk: Loài người sẽ được cấy chip não Neuralink vào năm tới

Elon Musk cho biết, công ty Neuralink của ông hy vọng sẽ bắt đầu cấy chip não của mình vào người vào năm 2022, muộn hơn so với những gì ông dự đoán trước đó. Ông cho biết, những người đầu tiên nhận được chip này sẽ là những người bị chấn thương tủy sống nghiêm trọng.

INNO DAY 2021, OPPO “gây sốc” khi sẽ ra mắt vi xử lý NPU chuyên dụng, OPPO Air Glass và ĐT màn hình gập Find N

Tại sự kiện thường niên OPPO INNO DAY 2021, vào hai ngày 14 – 15 tháng 12 tới đây OPPO sẽ ra mắt vi xử lý NPU chuyên dụng, OPPO Air Glass và đặc biệt chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên do OPPO nghiên cứu phát triển OPPO Find N sẽ có mặt ở Việt Nam.

Giải pháp ngăn chặn cuộc gọi rác của MobiFone đạt giải Vietnam Digital Awards năm 2021

MobiFone đã nhận giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu” với Ứng dụng di động My MobiFone và Giải pháp ngăn chặn cuộc gọi rác (MobiFone Spam Call Prevention) tại Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2021.

Schneider Electric và HDL hợp tác cung cấp giải pháp trung tâm dữ liệu cho ngành ngân hàng Việt Nam

Schneider Electric và HDL khuyến khích chủ sở hữu ngân hàng xây mới và nâng cấp TTDL hướng đến tiêu chuẩn Tier 3 của Uptime Institute: Đạt 99,982% uptime (thời gian vận hành); Không quá 1,6 giờ downtime (thời gian ngừng hoạt động) mỗi năm; Khả năng chịu lỗi N+1 cho phép mất điện ít nhất 72 giờ mà vẫn an toàn.

Nghiên cứu về AI của nhóm kỹ sư trẻ Việt Nam báo cáo ở PRICAI 2021

Mới đây, 2 đề tài nghiên cứu liên quan đến công nghệ xử lý tiếng nói của nhóm kỹ sư Zalo AI đã được công nhận tại Hội nghị châu Á – Thái Bình Dương về trí tuệ nhân tạo quốc tế – PRICAI 2021.

OPPO dựng thành phố ảo tổ chức INNO DAY 2021, khách tham quan được tạo nhân vật đại diện

Sự kiện công nghệ hàng năm OPPO INNO DAY 2021 sẽ được diễn ra vào hai ngày 14 – 15/12/2021 trên nền tảng trực tuyến OPPO INNO WORLD với chủ đề “Reimaging the Future”, với rất nhiều hiệu ứng đặc biệt.