Bustanica khai trương trang trại thẳng đứng trồng rau xanh siêu sạch, có thể ăn trực tiếp không cần rửa

Trang trại thẳng đứng Bustanica tại Dubai vừa được khai trương có khả năng sản xuất 1.000 tấn rau xanh mỗi năm trong khi chỉ cần 5% lượng nước nhờ ứng dụng công nghệ thu hồi nước bốc hơi.

Bustanica vừa khai trương trang trại thủy canh với vốn đầu tư lên đến 40 triệu đô la. Đây là trang trại thẳng đứng đầu tiên của Emirates Crop One, công ty liên doanh giữa đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống cho hơn 100 hãng hàng không trên toàn cầu Emirates Flight Catering (EKFC) và công ty phát triển công nghệ trang trại thẳng đứng trong nhà hàng đầu Crop One.

Tọa lạc gần Sân bay Quốc tế Al Maktoum tại Dubai World Central, trang trại rộng hơn 3 héc-ta này được xây dựng để sản xuất hơn 1.000 tấn rau xanh chất lượng cao mỗi năm, trong khi chỉ cần 5% lượng nước so với phương pháp canh tác truyền thống. Vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, cơ sở trồng quá 1 mét giống cây trồng thì sẽ thu hoạch được 3 tấn rau mỗi ngày.

Bustanica được ứng dụng công nghệ tiên tiến – gồm máy học, trí tuệ nhân tạo và các phương pháp tiên tiến, cùng một đội ngũ chuyên môn cao, các chuyên gia nông nghiệp, kỹ sư, nhà làm vườn và các nhà khoa học thực vật. Một chu kỳ sản xuất liên tục đảm bảo cho ra đời các sản phẩm siêu tươi và siêu sạch, được canh tác hữu cơ, không dùng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hay hóa chất.

Hệ thống khép kín của trang trại được thiết kế để luân chuyển nước qua các nhà máy nhằm tối đa hóa lượng nước và sử dụng nước một cách hiệu quả. Nước bốc hơi sẽ được thu lại và đưa trở lại hệ thống, giúp tiết kiệm 250 triệu lít nước mỗi năm so với phương pháp canh tác truyền thống ngoài trời cho cùng một sản lượng.

Bustanica sẽ không tác động đến tài nguyên đất đang bị đe dọa của thế giới, mà còn làm giảm đáng kể sự phụ thuộc vào nước. Các vụ mùa trong năm cũng không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết và sâu bệnh. Người tiêu dùng mua rau xanh của Bustanica trong siêu thị có thể ăn trực tiếp từ trong túi, bởi ngay cả việc rửa rau cũng có thể khiến rau bị dập và nhiễm khuẩn.

FPT Software đẩy mạnh hợp tác với đối tác toàn cầu về chuyển đổi số

Ngày 20/7/2022, FPT Software tổ chức sự kiện công nghệ với sự tham gia của hơn 550 lãnh đạo cấp cao đến từ các doanh nghiệp hàng đầu thế giới cùng chia sẻ, thảo luận câu chuyện chuyển đổi số trên toàn cầu.

Công an TPHCM đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD đợt 3 (từ 15/7 – 31/8) cho người dân, công an các quận huyện tại TP.HCM đã thực hiện nhiều giải pháp, trong đó, có khai thác các tiện ích của nền tảng công nghệ Zalo.

ViewSonic ứng dụng Metaverse vào giải pháp dạy và học

ViewSonic vừa chính thức giới thiệu giải pháp EdTech với tên gọi UNIVERSE by ViewSonic, giải pháp ứng dụng công nghệ tạo dựng thế giới ảo Metaverse, cho phép giáo viên và học sinh có thể gặp gỡ nhau trong không gian kỹ thuật số.

Việt Úc hợp tác với Bosch AquaEasy ứng dụng AI trong nuôi trồng thủy sản

Ngày 20/7, tập đoàn Việt Úc chuyên về nuôi trồng thủy sản và AquaEasy, liên doanh thuộc nhóm trung tâm ươm mầm sáng tạo nội bộ của Bosch, đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào nuôi trồng thủy sản.

RUN Together, thương hiệu giày Việt nam ra mắt giày chạy bộ gắn chip NFC

Thương hiệu RUN Together Việt Nam tổ chức buổi ra mắt giới thiệu giày thể thao chạy bộ có gắn chip công nghệ NFC đầu tiên tại Việt Nam.

Calo Metaverse ra NFTs Sneaker Phiên bản Giới hạn cùng Kappa Việt Nam

Calo Metaverse và đại diện Kappa Việt Nam (phân phối độc quyền bởi HOANG PHUC International) đã chính thức ký kết hợp tác phát hành Limited NFTs Sneaker (NFTs Sneaker phiên bản giới hạn).

Ứng dụng giúp 5 phút thuộc bài lịch sử đã có trên các kho ứng dụng

Dự án 5 Phút Thuộc Bài, ứng dụng phương pháp Sơ đồ tư duy trong việc dạy và học môn Lịch sử đã được Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực với sự tham gia của hơn 400 thầy cô đã khởi động.

Đón cơ hội phát triển cho doanh nghiệp sản xuất và chuỗi cung ứng

Sự hồi phục sau gián đoạn của chuỗi cung ứng chính là động lực, là cơ hội vàng để các doanh nghiệp sản xuất nắm bắt những lợi thế cạnh tranh, từ đó khởi động vận hành và phát triển mạnh mẽ trở lại.

Đông Nam Á, thị trường tiềm năng của các doanh nghiệp chuyển phát nhanh

Châu Á nói chung hay Đông Nam Á và Việt Nam nói riêng đang đứng trước cơ hội trở thành khu vực trọng yếu cho các hoạt động logistics và thương mại toàn cầu trong tương lai.

Tỉnh Hậu Giang và FPT ký kết hợp tác trong chuyển đổi số và giáo dục

Ngày 16/7, trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang 2022, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, UBND tỉnh Hậu Giang và Tập đoàn FPT đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu, khảo sát, tìm kiếm các cơ hội đầu tư và các dự án phù hợp trong lĩnh vực chuyển đổi số và giáo dục.