Bosch AquaEasy: giải pháp số hóa toàn bộ quy trình nuôi tôm

Bosch AquaEasy là giải pháp toàn diện dựa trên công nghệ kết nối vạn vật (IoT) kết hợp cảm biến, phần mềm, khả năng phân tích dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (AI), giúp người nuôi tôm duy trì các điều kiện tối ưu để thực hiện các phương thức nuôi trồng thủy sản bền vững và tăng sản lượng.

Giải pháp được giới thiệu tại Hội chợ Vietshrimp đang diễn ra ở Cần Thơ từ ngày 14-16/4/2021.

Trong bối cảnh hiện nay, nhu cầu về sản phẩm thủy sản bền vững tăng cao trên toàn cầu đang đặt ra thách thức cho hình thức nuôi quảng canh truyền thống. Điều này thúc đẩy nhu cầu sản xuất thâm canh và siêu thâm canh nhờ sự kết hợp của công nghệ, kỹ thuật tốt, sử dụng thức ăn và phụ gia thích hợp.

Với sản lượng tăng trưởng trung bình từ 5-10% mỗi năm, Việt Nam đang dẫn đầu về ngành nuôi tôm tại Đông Nam Á. Lĩnh vực này đóng góp quan trọng cho nền kinh tế và sản lượng xuất khẩu quốc gia, đồng thời đã và đang tăng cường thu hút lao động tham gia phát triển ngành. 

Giải pháp AquaEasy tích hợp các cảm biến có độ chính xác cao giúp đo lường các thông số vật lý và hóa học của nước. Đồng thời, với phần mềm đa năng tích hợp trí tuệ nhân tạo, ứng dụng trực quan và kết nối trực tiếp với các chuyên gia nuôi trồng thủy sản, AquaEasy là sản phẩm gói gọn nhiều tính năng hỗ trợ người nuôi tôm trong các quyết định canh tác hàng ngày.

Bosch AquaEasy: giải pháp số hóa toàn bộ quy trình nuôi tôm - DSC01624 1

Nhà sáng lập dự án AquaEasy, Aries Dwiputera cho biết, AquaEasy là giải pháp công nghệ IoT thông minh dành cho người nuôi tôm, giúp tự động hóa nhiều công việc hàng ngày và cung cấp dữ liệu chính xác để tăng cường sức khỏe và sản lượng đàn tôm.

Giải pháp này mang đến những lợi ích tối ưu cho người nuôi trồng thủy sản như: Tổng quan các thông số quan trọng trong quá trình nuôi tôm; quyền truy cập vào quy trình nuôi tôm tối ưu; kết nối trực tiếp với các chuyên gia tôm hàng đầu. Sự kết hợp này sẽ giúp “số hóa” quá trình nuôi trồng thủy sản, giúp gia tăng sản lượng, lợi nhuận và sự hiệu quả.

Việt Nam được xác định là một trong những thị trường trọng điểm của Bosch AquaEasy. Tại Việt Nam, AquaEasy hợp tác với Trường Đại học Nông nghiệp Việt Nam tại Hà Nội để hỗ trợ phát triển công nghệ này, thúc đẩy sự phát triển của ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam, đặc biệt là Đồng bằng sông Cửu Long.

Có thể bạn quan tâm
Chương trình đào tạo kỹ sư AI Vingroup tuyển sinh khóa 2

Ngày 15/4/2021, Tập đoàn Vingroup công bố triển khai Khoá 2 Chương trình đào tạo kỹ sư AI Vingroup, trong quá trình đào tạo, học viên được nhận mức lương cạnh tranh và có cơ hội tham gia những dự án công nghệ tầm cỡ thế giới.

Khai mạc Tuần Lễ Giao Thương Quốc Tế Ngành Chế Biến Gỗ & Thủ Công Mỹ Nghệ

Tuần Lễ Giao Thương Quốc Tế Ngành Chế Biến Gỗ & Thủ Công Mỹ Nghệ với hàng loạt sự kiện online lẫn offline sẽ mở ra cơ hội thúc đẩy doanh số trong năm và giúp doanh nghiệp gây dựng được kết nối dài lâu với những thị trường xuất khẩu tiềm năng và chủ lực.

Huawei chi tỷ USD cho mảng xe tự lái nhưng nghi ngờ khả năng của 5G

“Chúng tôi đã thiết kế một logo có tên HI cho mẫu Huawei Inside này. HI là viết tắt của Huawei Inside. Vì vậy, khi bạn nhìn thấy logo này trên một chiếc xe hơi trong tương lai, điều đó có nghĩa đây là chiếc xe mà chúng tôi giúp các đối tác của mình sản xuất”.

Keysight ra mắt máy phân tích viba cầm tay đo kiểm hệ thống vệ tinh, radar và 5G

Keysight Technologies vừa ra mắt máy phân tích viba cầm tay FieldFox thế hệ mới, giúp rút ngắn thời gian lắp đặt các hệ thống 5G, hệ thống radar và hệ thống thông tin vệ tinh.

Ra mắt vòng đeo OPPO Band theo dõi sức khỏe toàn diện, giá 799.000 đồng

Hôm nay 8/4, OPPO Việt Nam chính thức ra mắt vòng đeo theo dõi sức khỏe thông minh OPPO Band. Bên cạnh tính năng đo chỉ số SpO2 liên tục, thiết bị còn có tính năng đo nhịp tim liên tục, theo dõi giấc ngủ và tích hợp 12 chế độ luyện tập.

Giải thưởng 50.000 USD về ứng dụng AI phân tích hình ảnh y tế của VinBigdata đã có chủ

Ngày 7/4/2021, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata (Tập đoàn Vingroup) công bố kết quả của Cuộc thi Ứng dụng AI phát hiện điểm bất thường trên ảnh X-quang lồng ngực với tổng giải thưởng trị giá 50.000 USD.

Khóa cửa thông minh Aqara N100 Zigbee Edition tương thích mọi nền tảng

Với công nghệ kết nối Zigbee mới nhất cùng Bluetooth, khóa cửa thông minh Aqara N100 Zigbee Edition dễ dàng kết nối với các thiết bị Android lẫn iOS, cũng như ứng dụng quản lý nhà thông minh.

Mỗi ngày ứng dụng Google Dịch xử lý hơn 100 tỷ từ thuộc 108 ngôn ngữ

Giờ đây, hơn một thập kỷ sau khi được giới thiệu, ứng dụng Google Dịch đã đạt được một cột mốc quan trọng mới đáng ngưỡng mộ.

Spotify Mixes, danh sách phát nhạc được cá nhân hóa cao nhất

Spotify vừa ra mắt các danh sách phát được cá nhân hóa mang tên Spotify Mixes. Được xây dựng dựa trên sở thích nghe riêng biệt của người dùng, Spotify Mixes bắt đầu với những bài hát yêu thích của từng người và liên tục cập nhật các bài hát được đề xuất mà Spotify nghĩ rằng bạn sẽ yêu thích.

Giới thiệu 5 bộ công cụ chuyển đổi số và những ứng dụng trong thực tiễn

Muốn chuyển đổi số thì cần phải có các công cụ. Từ những nghiên cứu chuyên sâu và kết quả thực tiễn, nhóm các chuyên gia công nghệ đã đúc kết giới thiệu 5 bộ công cụ chuyển đổi số và đã được áp dụng trong nhiều lĩnh vực từ quy mô nhỏ đến lớn.