Apple ra mắt Freeform trên iOS, iPadOS và macOS, hữu ích khi làm việc

Freeform trên iPadPro13

Freeform hiện được cung cấp miễn phí trên mọi iPhone, iPad và Mac hỗ trợ iOS 16.2, iPadOS 16.2 hoặc macOS Ventura 13.1.

Freeform là ứng dụng giúp người dùng sắp xếp và bố trí nội dung một cách trực quan trên bảng canvas linh hoạt, cho họ khả năng xem, chia sẻ và cộng tác tất cả ở một nơi mà không phải lo lắng về bố cục hoặc kích thước trang.

Người dùng có thể thêm nhiều loại tệp và xem trước chúng ngay tại chỗ mà không cần rời khỏi bảng. Được thiết kế để cộng tác, Freeform giúp việc mời những người khác cùng làm việc trên bảng trở nên dễ dàng. Người dùng thậm chí có thể cộng tác với những người khác trong khi thực hiện cuộc gọi FaceTime. Các bảng Freeform được lưu trữ trong iCloud, vì vậy người dùng có thể duy trì đồng bộ hóa trên các thiết bị.

Apple ra mắt Freeform trên iOS, iPadOS và macOS, hữu ích khi làm việc - iPhone14 Starlight Freeform 00 0071 640 v4 s
Freeform trên iPhone14

Freeform trở thành công cụ hỗ trợ hoàn hảo cho nhiều trường hợp và đối tượng sử dụng:

  • FaceTime: Vẽ và cộng tác cùng nhau trong khi thực hiện cuộc gọi FaceTime để chia sẻ ý tưởng của bạn một cách trực quan.
  • Giáo dục + Bảng hoạt động lớp: Khi giáo viên đưa ra một số gợi ý hoặc câu hỏi khác nhau để thảo luận, các nhóm sinh viên có thể tách ra để làm việc trên các khu vực của riêng họ và sau đó thảo luận về những gì họ nghĩ ra trên cùng một bảng.
  • Bảng tầm nhìn / Bảng tâm trạng / Dự án sáng tạo: Thu thập cảm hứng cho sổ lưu niệm, lập kế hoạch đám cưới và các dự án sáng tạo khác.
  • Cải tạo nhà cửa: Bạn đang lên kế hoạch cho một dự án mới ở nhà? Hãy thu thập những hình ảnh đầy cảm hứng, mẫu màu, liên kết đến các giao dịch dự định mua trên bảng của bạn. Chia sẻ các thông tin này với gia đình để nhận được ý kiến đóng góp của mọi người hoặc chia sẻ với người phụ trách xây dựng để trao đổi về ý tưởng của bạn.
  • Du lịch: Cộng tác với bạn bè và gia đình trên một bảng cho chuyến đi sắp tới của bạn. Thêm ngân sách, bản đồ, liên kết đến nhà hàng và điểm tham quan, ảnh, danh sách phát nhạc…
  • Thời trang: Phác thảo các thiết kế thời trang, lập kế hoạch cho các buổi trình diễn thời trang và khơi nguồn cảm hứng, cộng tác với toàn bộ nhóm thiết kế…
Có thể bạn quan tâm
Phong trào Saemaul và thúc đẩy số hóa nông nghiệp và nông thôn tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam

14/12/2022 tại Hà Nội, Quỹ Saemaul đã cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, ký biên bản ghi nhớ nhằm phổ biến Phong trào Saemaul và thúc đẩy số hóa nông nghiệp và nông thôn.

TV360 đạt 10 triệu người dùng trong tháng

Ngày 12/12/2022, TV360 – ứng dụng do Viettel Telecom phát triển chạm mốc 10 triệu người dùng trong tháng và bứt phá lên vị trí dẫn đầu các ứng dụng truyền hình trong nước.

Nhiều sản phẩm của Viettel trình diễn ở Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022

Ngày 8/12/2022, Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022 đã được khai mạc tại sân bay Gia Lâm – Hà Nội. Triển lãm quy tụ 170 đơn vị tham gia trưng bày các sản phẩm quân sự và dân sự phục vụ an ninh quốc phòng đến từ 30 quốc gia.

Ra mắt công ty Next Robotics và giới thiệu loạt giải pháp mới cho nhà máy thông minh

Công ty Cổ phần Next Robotics (Next Robotics) vừa chính thức công bố thành lập, khẳng định vai trò doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghệ công nghiệp (Intech) tại Việt Nam và toàn cầu.

AI đã thay đổi cuộc sống người Việt như thế nào?

Ở lần thứ 5 tổ chức, Zalo AI Summit 2022 sẽ trả lời chủ đề “AI đã thay đổi cuộc sống người Việt như thế nào?”, sự kiệnthu hút quan tâm giới công nghệ này sẽ diễn ra vào ngày 17/12 tới đây tại VNG Campus, TPHCM.

Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Đó cũng chính là chủ đề của Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2022 lần thứ IV (VFTE 2022) vừa diễn ra với sự tham gia của các bộ, ban ngành cùng những doanh nghiệp “đầu tàu” thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của quốc gia.

Innovation Summit Vietnam 2022 hướng đến sáng tạo vì một Việt Nam phát triển bền vững

Ông Romaric Ernst – Phó Tổng Chủ tịch Marketing & Phát triển Kinh doanh Schneider Electric Khu vực Đông Á và Nhật Bản tái khẳng định vai trò đối tác số trong mục tiêu hướng đến phát triển bền vững cũng như kêu gọi cần hành động nhanh hơn vì một Việt Nam xanh hơn, thịnh vượng hơn.

Microsoft Technology Summit 2022: Giúp doanh nghiệp đạt kết quả tốt với nguồn lực ít hơn

Ngày 7/12, hội thảo Microsoft Technology Summit 2022 – sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm do Microsoft Việt Nam và các đối tác công nghệ đồng tổ chức đã diễn ra, nhằm cập nhật những công nghệ và giải pháp mới nhất của Microsoft, giúp các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam tăng tốc trên hành trình chuyển đổi số.

AWS ra mắt dịch vụ quản lý dữ liệu Amazon DataZone

Amazon DataZone là một dịch vụ quản lý dữ liệu mới giúp khách hàng nhanh chóng và dễ dàng lập danh mục, tìm kiếm, chia sẻ và quản lý dữ liệu được lưu trữ trên các nền tảng như AWS, tại chỗ (on-premise) hay bên thứ ba.

Hơn 10.000 cơ quan nhà nước, dịch vụ công dùng Zalo kết nối với người dân

Đây là con số khá ấn tượng nếu so sánh với 10.566 xã phường ở Việt Nam. Đáng chú ý là trong năm qua, hơn 5.000 đơn vị Công an mở tài khoản Zalo (OA Zalo) tính đến tháng 12/2022.