Apple khẳng định Siri không đặt dịch vụ âm nhạc mặc định trong iOS 14.5

Apple đã làm rõ rằng tính năng Siri trong iOS 14.5 yêu cầu người dùng chọn một dịch vụ âm nhạc không phải là thiết lập nền tảng phát trực tuyến mặc định.

Tính năng này được phát hiện lần đầu tiên trong phiên bản iOS 14.5 beta, bật lên khi người dùng yêu cầu Siri phát nhạc. Trợ lý kỹ thuật số sẽ hỏi nó nên sử dụng dịch vụ phát nhạc trực tuyến nào, đồng thời đưa ra danh sách các nhà cung cấp mà người dùng có thể lựa chọn.

Trái ngược với cách tính năng được báo cáo, Apple nói với TechCrunch rằng Siri không thực sự đặt bất kỳ dịch vụ âm nhạc nào làm mặc định của iOS. Trên thực tế, Apple chỉ ra rằng không có cài đặt dịch vụ âm nhạc mặc định trong iOS giống như cài đặt cho trình duyệt hoặc ứng dụng email mà công ty triển khai hiện nay.

Thay vào đó, tính năng nói trên thực sự là trí thông minh Siri tại nơi làm việc. Trợ lý kỹ thuật số đang cải tiến và thay đổi theo thời gian khi nó học được thói quen lắng nghe của người dùng. Apple đã làm rõ quan điểm vì Siri có thể hỏi lại người dùng về lựa chọn ứng dụng của họ, có khả năng gây nhầm lẫn cho những người tin rằng họ được phép đặt ứng dụng làm mặc định.

Apple khẳng định Siri không đặt dịch vụ âm nhạc mặc định trong iOS 14.5 - 2 5

Báo cáo từ TechCrunch cho biết tính năng này chủ yếu nhằm giúp Siri tìm hiểu ứng dụng lắng nghe nào mà người dùng thích đối với các loại nội dung cụ thể. Siri từ đó có thể biết rằng một số người dùng nghe nhạc qua Spotify, nhưng vẫn sẽ nghe các chương trình âm thanh qua Apple Podcast. Sau đó, nó sẽ thực hiện các lệnh dựa trên máy học này.

Ngoài ra, các nhà phát triển ứng dụng có thể tận dụng trí thông minh của Siri bằng cách triển khai các API của Apple. Điều đó có thể cung cấp cho trợ lý kỹ thuật số quyền truy cập vào thông tin chi tiết hơn về những gì mọi người nghe trong ứng dụng của họ và lý do tại sao.

Được biết, tính năng nói trên lần đầu tiên xuất hiện trong bản iOS 14.5 beta thứ nhất, sau đó bị gỡ bỏ trong bản beta thứ hai trước khi đưa trở lại bản beta thứ ba phát hành vào ngày 2/3.

Có thể bạn quan tâm
Ứng dụng Bluzone đạt 30 triệu lượt cài đặt

Theo số liệu thống kê mới nhất, ứng dụng Bluezone tăng thêm hơn 5,2 triệu lượt tải so với đợt bùng phát dịch trở lại ngày 28/1 đạt hơn 30 triệu lượt tải. Những thông tin và tính năng như khai báo y tế và phản ánh những trường hợp nghi nhiễm hoặc đã nhiễm, được xác thực bởi cơ quan chức năng, khiến người dùng quan tâm.

5G toàn cầu sẽ vượt qua 3G / 4G ngay sau năm 2025

Nghiên cứu từ STL Partners và Vertiv ước tính lưu lượng 5G toàn cầu sẽ vượt qua 3G / 4G ngay sau năm 2025, vì thế, 40% doanh nghiệp được khảo sát cho biết tiết kiệm năng lượng nên là ưu tiên hàng đầu hoặc thứ hai đối với các nhà khai thác viễn thông khi triển khai mạng 5G.

Signify công bố nhân đôi tác động tích cực của chương trình phát triển bền vững năm 2025

Signify vừa công bố thực hiện thành công chương trình phát triển bền vững Brighter Lives, Better World 2020 và khởi động chương trình Brighter Lives, Better World 2025 với 5 năm hành trình mới.

Giải pháp thiết lập kết nối dữ liệu 5G NR tiêu chuẩn 3GPP Rel-16 đã sẵn sàng cho các nhà sản xuất

Thông tin từ Keysight Technologies cho hay, các giải pháp thử nghiệm 5G của công ty được sử dụng để thiết lập kết nối dữ liệu vô tuyến 5G NR đầu tiên trên thị trường áp dụng thông số kỹ thuật 3GPP phiên bản 16 (3GPP Rel-16).

Apple Car có thể tạo ra doanh thu 50 tỷ USD vào năm 2030

“Apple Car” có thể không gây xáo trộn thị trường khi mới ra mắt, nhưng đại diện ngân hàng đầu tư độc lập Piper Sandler của Mỹ cho biết, nó có thể trở thành nguồn doanh thu phần cứng vững chắc cho Apple trong tương lai gần, có thể tạo ra doanh thu 50 tỷ USD vào năm 2030.

OPPO trình diễn công nghệ sạc không dây từ xa trên điện thoại màn hình cuộn OPPO X 2021

Tham gia triển lãm MWC Thượng Hải 2021, OPPO đã giới thiệu nhiều công nghệ mới với chủ đề Interconnected Life. Thu hút khách tham quan là phần trình diễn công nghệ sạc nhanh mới, điện thoại màn hình cuộn OPPO X 2021 có thể thay đổi kích thước, nhà thông minh…

Dassault Systèmes ra sản phẩm thiết kế 3D công nghệ đám mây

Các sản phẩm mới dựa trên công nghệ đám mây đã được công bố tại sự kiện 3DEXPERIENCE World 2021, hướng đến xây dựng kiến thức và phương pháp bằng việc tiếp cận các ứng dụng ưu việt dành cho thiết kế 3D, kỹ thuật và phối hợp làm việc

VinSmart tự bán máy lọc không khí và giải pháp nhà thông minh

4 dòng máy lọc không khí cùng giải pháp nhà thông minh do VinSmart sản xuất sẽ được mở bán độc quyền trên sàn TMĐT Vsmart Online.

Chuyển đổi số, câu chuyện từ một đóa hoa

Chuyển đổi số đã không còn là khẩu hiệu công nghệ xa lạ với các doanh nghiệp, nhất là nhóm vừa và nhỏ (SME) ở Việt Nam như một số xu hướng công nghệ trước. Để một khẩu hiệu biến thành thực tế là một hành trình dài, SME Việt Nam không đứng yên, họ đã khởi hành, bắt đầu từ một đóa hoa.

VinaPhone phủ sóng 5G tại Bình Phước

Người dân Bình Phước đã có thể trải nghiệm sóng 5G ngay trong dịp Tết Tân Sửu 2021, khi VinaPhone phát sóng thử nghiệm thương mại mạng di động VinaPhone 5G tại tỉnh Bình Phước vào hôm nay 8/2/2021.