AI đã thay đổi cuộc sống người Việt như thế nào?

Ở lần thứ 5 tổ chức, Zalo AI Summit 2022 sẽ trả lời chủ đề “AI đã thay đổi cuộc sống người Việt như thế nào?”, sự kiệnthu hút quan tâm giới công nghệ này sẽ diễn ra vào ngày 17/12 tới đây tại VNG Campus, TPHCM.

sự kiện thường niên, Zalo AI Summit mang đến những chủ đề vô cùng hữu ích, thiết thực, những góc nhìn toàn cảnh về AI tại thị trường Việt Nam cũng như hướng giải quyết các bài toán lớn của ngành, qua đó góp phần đưa trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống.

Sự kiện được chủ trì bởi các chuyên gia hàng đầu của Zalo. Bên cạnh đó, các diễn giả tham dự sự kiện cũng là những gương mặt nổi tiếng trong lĩnh vực AI.

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Đinh Điền – Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ học Tính toán, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM. Ông là chuyên gia AI trong lĩnh vực ngôn ngữ học, đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và sở hữu nhiều bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế. Đến với Zalo AI Summit 2022, ông sẽ chia sẻ về đề tài “Ứng dụng AI trong ngôn ngữ và giáo dục”.

Tiến sĩ Sơn Phạm – giám đốc điều hành công ty BioTuring, đồng thời là nhà nghiên cứu nhiều kinh nghiệm về tin sinh học.Ông là tác giả và đồng tác giả của hơn 50 bài báo trên các hội nghị và tạp chí chuyên ngành hàng đầu, tham gia giảng dạy khóa học đầu tiên về Bioinformatics ở Coursera với hơn 20,000 sinh viên đăng ký học. Tại sự kiện, ông sẽ thuyết trình về “AI nghiên cứu con người, hướng tới sự hiểu biết sâu sắc hơn về bệnh tật và phương pháp điều trị”, chủ đề thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Ông Châu Thành Đức – chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ giọng nói. Ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực AI, hiện đang làm việc tại Zalo với vai trò Giám đốc khoa học dữ liệu. “Chặng cuối cùng để đưa AI vào đời thực” là chủ đề sẽ được ông Đức trao đổi với Zalo AI Summit 2022.

AI đã thay đổi cuộc sống người Việt như thế nào? - Anh 2 3

Ông Hoàng Khánh Duy – một trong những người đã phát triển sản phẩm trợ lý Kiki từ những dòng mã đầu tiên. Hiện ông cũng đang giữ vai trò quản lý sản phẩm tại Zalo. Những câu chuyện phía sau sự thành công của Kiki nói riêng và câu chuyện làm sản phẩm AI nói chung được ông Duy mang đến chắc chắn sẽ rất thú vị.

Có thể nói, Zalo AI Summit chính là sự kiện đánh dấu sự chuyển mình của AI tại Việt Nam, khi sử dụng chính những thành tựu nghiên cứu này để phục vụ người Việt, tận dụng trí tuệ nhân tạo giúp cuộc sống thường nhật trở nên dễ dàng hơn.

Điển hình, có thể kể đến một sản phẩm công nghệ đi ra từ AI Summit đã đi vào đời sống người Việt là Trợ lý giọng nói Kiki.

Kiki chính thức ra mắt tại sự kiện Zalo AI Summit vào tháng 12/2020. Đến nay, ứng dụng trợ lý giọng nói tiếng Việt này đã được tích hợp trên hơn 18 hãng màn hình ô tô thông minh như Gotech, Zestech, Bravigo, Oled, EononPro… Với 200.000 lượt cài đặt sử dụng Kiki trên xe hơi, đến nay Kiki đã chứng minh được độ “phủ sóng” của mình trong hành trình thay đổi và hòa nhập vào đời sống thường nhật của người Việt.

Điểm nhấn của sự kiện năm nay còn là phần công bố, trao giải cho các quán quân của cuộc thi Zalo AI Challenge 2022.

Có thể bạn quan tâm
Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Đó cũng chính là chủ đề của Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2022 lần thứ IV (VFTE 2022) vừa diễn ra với sự tham gia của các bộ, ban ngành cùng những doanh nghiệp “đầu tàu” thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của quốc gia.

Innovation Summit Vietnam 2022 hướng đến sáng tạo vì một Việt Nam phát triển bền vững

Ông Romaric Ernst – Phó Tổng Chủ tịch Marketing & Phát triển Kinh doanh Schneider Electric Khu vực Đông Á và Nhật Bản tái khẳng định vai trò đối tác số trong mục tiêu hướng đến phát triển bền vững cũng như kêu gọi cần hành động nhanh hơn vì một Việt Nam xanh hơn, thịnh vượng hơn.

Microsoft Technology Summit 2022: Giúp doanh nghiệp đạt kết quả tốt với nguồn lực ít hơn

Ngày 7/12, hội thảo Microsoft Technology Summit 2022 – sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm do Microsoft Việt Nam và các đối tác công nghệ đồng tổ chức đã diễn ra, nhằm cập nhật những công nghệ và giải pháp mới nhất của Microsoft, giúp các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam tăng tốc trên hành trình chuyển đổi số.

AWS ra mắt dịch vụ quản lý dữ liệu Amazon DataZone

Amazon DataZone là một dịch vụ quản lý dữ liệu mới giúp khách hàng nhanh chóng và dễ dàng lập danh mục, tìm kiếm, chia sẻ và quản lý dữ liệu được lưu trữ trên các nền tảng như AWS, tại chỗ (on-premise) hay bên thứ ba.

Hơn 10.000 cơ quan nhà nước, dịch vụ công dùng Zalo kết nối với người dân

Đây là con số khá ấn tượng nếu so sánh với 10.566 xã phường ở Việt Nam. Đáng chú ý là trong năm qua, hơn 5.000 đơn vị Công an mở tài khoản Zalo (OA Zalo) tính đến tháng 12/2022.

Việt Nam có 233 công trình xanh, bằng 1/20 của Singapore

Từ ngày 28/11 đến 30/11 tại GEFE 2022, Schneider Electric và hơn 100 doanh nghiệp tham gia tọa đàm với Thủ tướng Chính phủ về kinh tế xanh.

Chuyển đổi số để tăng mạnh doanh thu, giải pháp và từ câu chuyện thực tế

Lâu nay, trong chuyển đổi số (CĐS), các doanh nghiệp đều có chung câu hỏi: CĐS bắt đầu từ đâu? Có người cho rằng cần bắt đầu từ việc số hóa dữ liệu, trang bị các phần mềm ứng dụng hay đẩy mạnh kinh doanh qua mạng,… Chúng tôi có cách tiếp cận khác, đã kiểm nghiệm trong thực tế có kết quả nên muốn chia sẻ cho những ai quan tâm: Nên bắt đầu từ việc nâng cao năng suất lao động của từng cá nhân, mọi việc khác để công nghệ số đảm nhiệm.

Dyson mạnh tay đầu tư nghiên cứu và phát triển hệ sinh thái sản phẩm kết nối thông minh

Jake Dyson, Kỹ sư trưởng tại Dyson, mới đây vừa chia sẻ trong một đoạn video mới trên kênh YouTube của thương hiệu rằng các kỹ sư tại đây đang phát triển một thế hệ sản phẩm kết nối, thông minh, và có khả năng tự cải tiến, khi công ty này đang xây dựng đội ngũ phát triển phần mềm của riêng mình.

Đơn vị AI Việt Nam đạt ISO 30107-3 đầu tiên của Đông Nam Á về nhận diện người thật từ ảnh đơn

TrueID, đơn vị phát triển ứng dụng Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc Công ty CP VNG, trở thành tổ chức đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đạt ISO/IEC 30107-3 do iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính trao giải cho giải pháp tài chính hướng đến doanh nghiệp nhỏ

Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính được tổ chức bởi Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (CCVSA) và Visa nhằm khuyến khích sinh viên tìm hiểu và áp dụng kiến thức về tài chính cá nhân, vừa công bố 3 đội thắng cuộc Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính thường niên lần thứ 10, với giải nhất thuộc về đội H2L