ABBANK tăng tốc chuyển đổi số với nền tảng ngân hàng tương tác Backbase

Backbase, hãng công nghệ cung cấp nền tảng ngân hàng tương tác (Engagement Banking Platform) đã hợp tác với Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) để chuyển đổi trải nghiệm ngân hàng số cho khách hàng tại Việt Nam.

Cùng với đối tác trong nước là Tổng Công ty Công nghệ và Giải Pháp CMC (CMC TS), Backbase sẽ cung cấp bộ Nền tảng Ngân hàng tương tác toàn diện bao gồm Digital Onboarding (Xác minh thông tin khách hàng), Digital Banking (Ngân hàng số), Digital Assist (Hỗ trợ số) và Digital Engage (Tương tác số). Nền tảng này sẽ hỗ trợ ngân hàng trong các hoạt động dịch vụ đa kênh, giúp gia tăng khả năng thu hút và giữ chân khách hàng, tư vấn và bán chéo các dịch vụ và giải pháp tài chính, siêu cá nhân hóa và cải thiện trải nghiệm khách hàng thông qua chế độ nhận diện khách hàng hợp nhất 360 độ ưu tiên tập trung cho mảng kinh doanh ngân hàng bán lẻ và ngân hàng doanh nghiệp của ABBANK.

Với tầm nhìn mong muốn mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tiện lợi, thân thiện dựa trên nền tảng số hóa hiện đại, năm 2021, ngân hàng ABBANK đã xây dựng chiến lược chuyển đổi 5 năm, trong đó mảng chuyển đổi số là một trong những yếu tố tất yếu đóng góp cho sự thành công trong việc thực thi chiến lược ngân hàng. ABBANK cũng đã hợp tác với công ty tư vấn McKinsey Việt Nam để thiết kế kiến trúc công nghệ và lộ trình thực hiện dài hạn.

Bà Lê Thị Bích Phượng, Tổng giám đốc ABBANK cho biết “Ngân hàng dịch vụ đa kênh không chỉ là xu hướng hiện nay mà còn là yếu tố tiên quyết để các ngân hàng kịp thời nắm bắt nhu cầu ngày càng đa dạng và thay đổi nhanh chóng của người tiêu dùng. Thông qua sự hợp tác với Backbase và CMC trong dự án này, ABBANK kỳ vọng sẽ có thể tối ưu hóa trải nghiệm của các phân khúc khách hàng khác nhau trong mảng Khách hàng Bán lẻ và Khách hàng Doanh Nghiệp, đồng thời chuyển đổi trải nghiệm của khách hàng trong thời đại bán hàng kỹ thuật số xuyên suốt các điểm chạm khác nhau.

Nền tảng của Backbase cho phép Ngân hàng sở hữu, quản lý và xây dựng các kiến trúc công nghệ phù hợp một cách nhanh chóng hơn, từ đó mang lại lợi thế chiến lược dài hạn giúp Ngân hàng tập trung vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, rút ngắn thời hạn phát triển và đưa các giải pháp và dịch vụ tài chính đáp ứng đúng nhu cầu của từng phân khúc khách hàng ra thị trường song song với việc nâng cao trình độ phát triển kỹ thuật số của nhân viên.

Ông Riddhi Dutta, Phó chủ tịch khu vực Châu Á của Backbase cho biết, trong khu vực Châu Á, Việt Nam được mong đợi sẽ là nước dẫn đầu trong việc sử dụng ngân hàng kỹ thuật số trong vòng 3 năm tới. Vì vậy các ngân hàng sẽ cần phải xây dựng khai thác các kiến trúc công nghệ một cách linh hoạt về khía cạnh mở rộng quy mô, khả năng thích ứng trước những nhu cầu đang thay đổi hàng ngày của khách hàng và không ngừng mang lại các tiêu chuẩn cao nhất về trải nghiệm kỹ thuật số cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm
Garmin bổ sung ứng dụng Điện tâm đồ ECG cho Venu® 2 Plus, kiểm soát sớm loạn nhịp tim

Ứng dụng Điện tâm đồ (ECG) trên Venu 2 Plus đã được kiểm nghiệm lâm sàng và được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận (FDA-cleared), cho phép người dùng ghi lại nhịp tim và phát hiện các dấu hiệu ban đầu của chứng rung tâm nhĩ thông qua đồng hồ thông minh trên cổ tay.

Xây dựng cảng số, chìa khoá phát triển đất nước

Ở một nước có biển, cảng biển là cửa ngõ giao thương quan trọng với quốc tế. Trong hệ thống logistics quốc gia, các cảng biển đóng vai trò là các nút đầu mối, trong đó, cảng cửa ngõ quốc gia (national gateway) là đầu mối trung tâm. Vì thế, muốn cải thiện năng lực và hiệu quả của hệ thống logistics quốc gia thì trước tiên cần hiện đại hóa cảng biển, quan trọng nhất là cảng cửa ngõ quốc gia.

Muốn xe điện phổ cập hóa, trạm sạc phải phủ đủ

Để có thể sạc nhanh như đổ xăng, xe điện cần đến sự trợ giúp của điện áp cao, dòng điện cao và một hệ thống chuyển đổi năng lượng, lọc và quản lý sạc tinh vi…

Ra mắt nền tảng học tập số hợp nhất cho các chương trình đại học kỹ thuật

Keysight vừa ra mắt một nền tảng học tập số hợp nhất Keysight Digital Learning Suite, cung cấp cho các trường kỹ thuật cấp đại học và sinh viên các công cụ phòng thí nghiệm, tài nguyên và chương trình học thông qua một giao diện web an toàn duy nhất.

Liên danh FPT – Petro South tư vấn chuyển đổi số cho Vietsovpetro

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro phối hợp cùng Liên danh Nhà thầu FPT – Petro South vừa tổ chức lễ khởi động dự án tư vấn chiến lược tổng thể về chuyển đổi số và phát triển hệ thống công nghệ thông tin.

Mastercard tích hợp bộ ứng dụng Element tăng trải nghiệm cá nhân hóa

Dynamic Yield, công ty trực thuộc Mastercard vừa ra mắt Element – bộ ứng dụng và tiện ích mở rộng độc quyền của Mastercard được tích hợp vào hệ điều hành Experience OS của Dynamic Yield, giúp khách hàng tăng cường trải nghiệm cá nhân hóa của người dùng trên các kênh kỹ thuật số.

SmartThings cập bến Việt Nam trải nghiệm nhà thông minh dễ dàng

Samsung Vina chính thức giới thiệu tại Việt Nam nền tảng SmartThings, đây là ứng dụng tối ưu hóa các thiết bị gia đình được kết nối, giúp họ làm việc nhà, tăng cường trải nghiệm kể cả lúc ở nhà hay khi ra ngoài thông qua một ứng dụng duy nhất.

FPT cùng Khánh Hoà xây dựng Cổng thông tin xúc tiến đầu tư

Ngày 2/4, trong khuôn khổ Hội nghị Công bố quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa năm 2023, Tập đoàn FPT đã ký kết hợp tác toàn diện với Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, đồng thời Khai trương Cổng thông tin hỗ trợ xúc tiến đầu tư của tỉnh.

Ngày hội Game Việt Nam 2023, chắp cánh cho kinh tế số hiện hữu

Theo báo cáo của Bộ TT&TT, doanh thu ngành game Việt Nam năm 2021 đạt hơn 7 nghìn tỷ đồng, dự kiến đạt hơn 10 nghìn tỷ đồng vào năm 2022, các bước nhảy vọt của ngành game hoàn toàn có thể là điểm sáng cho ngành kinh tế số.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin

Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone (qua ứng dụng My VNPT, http://my.vnpt.com.vn, các cửa hàng của VinaPhone trên toàn quốc).