50 doanh nghiệp đầu tư ESG Việt Nam: Kết nối để phát triển bền vững

Các hoạt động kinh doanh trách nhiệm và bền vững đang ngày càng được chú ý hơn

Là cụm từ viết tắt của Môi trường, Xã hội và Quản trị (Environmental, Social and Governance), ESG đã trở thành thuật ngữ được quan tâm hàng đầu bởi các doanh nghiệp trong vài năm trở lại đây.

Thuật ngữ này được nhìn nhận là một bộ tiêu chuẩn để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng.

Ngày 31/05/2023 – 01/06/2023 tới đây, buổi gặp gỡ của 50 doanh nghiệp đầu tư ESG Việt Nam,đồng tổ chức bởi Raise và Vietcetera, sẽ diễn ra tại TPHCM. Đây là cơ hội kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam tìm kiếm các cơ hội tài chính để phát triển bền vững, đồng thời đánh giá các rủi ro và xu hướng phát triển tại Việt Nam thông qua lăng kính ESG.

Trên thực tế, thuật ngữ ESG ra đời từ lâu. Tuy nhiên, phải đến khi dịch Covid-19 bùng phát vào cuối năm 2019, việc phát triển doanh nghiệp bền vững theo các tiêu chí ESG mới trở thành quyết định mang tính sống còn của doanh nghiệp.

Tài sản ESG là những tài sản như trái phiếu, cổ phiếu được đánh giá dựa trên tiêu chí ESG. Tháng 01/2022, Bloomberg Intelligence nhận định tài sản ESG toàn cầu có thể đạt 50.000 tỷ USD vào năm 2025. Việc đầu tư vào các doanh nghiệp có chính sách bảo vệ môi trường và phát triển bền vững sẽ giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của hoạt động kinh doanh đến môi trường và cộng đồng.

Trong bối cảnh đó, buổi gặp gỡ giữa các nhà đầu tư ESG Việt Nam 2023 được tổ chức, với mong muốn giúp các doanh nghiệp kết nối và khám phá những cơ hội phát triển bền vững tại Việt Nam, đóng góp mạnh mẽ hơn vào một hệ sinh thái tài chính bền vững ESG.

Buổi gặp gỡ ESG Việt Nam 2023 đồng tổ chức bởi Raise và Vietcetera sẽ có sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp và hơn 400 khách mời bao gồm các nhà lãnh đạo đa quốc gia đến từ nhiều ngành nghề khác nhau. Trong số đó, có những cái tên nổi bật như bà Sarah Hooper (Tổng Lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh), ông Craig Martin (Chủ tịch Dynam Capital), bà Hà Đỗ (Lãnh đạo ESG tại KPMG Việt Nam và Cambodia), ông Tim Evans (Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam), ông Binu Jacob (Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam)…

Buổi gặp gỡ các doanh nghiệp ESG Việt Nam 2023 sẽ:

  • Kết nối các doanh nghiệp với các nhà đầu tư, những cơ hội phát triển bền vững, giúp họ điều hướng bối cảnh tài chính và quy định của Việt Nam.
  • Hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển đáp ứng tiêu chuẩn ESG quốc tế và cơ hội tài chính bền vững.
  • Xác định và đánh giá các rủi ro, cơ hội và xu hướng cụ thể của Việt Nam thông qua lăng kính ESG cho doanh nghiệp.

Cuộc gặp gỡ giữa các nhà đầu tư và doanh nghiệp ESG Việt Nam sẽ diễn ra trong hai ngày 31/05 và 01/06với các buổi chia sẻ từ chuyên gia, thảo luận nhóm, hội thảo chuyên ngành và kỹ năng cũng như mở ra cơ hội kết nối kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm
OpenAI sắp ra mắt ứng dụng ChatGPT cho iOS và Android

OpenAI đã công bố ra mắt ứng dụng iOS chính thức cho phép người dùng truy cập chatbot AI phổ biến ChatGPT của mình khi đang di chuyển, vài tháng sau khi App Store tràn ngập các dịch vụ không chính thức, đáng ngờ. Ứng dụng ChatGPT mới sẽ miễn phí sử dụng, không có quảng cáo và sẽ cho phép nhập liệu bằng giọng nói, nhưng ban đầu sẽ bị giới hạn ở người dùng Mỹ khi ra mắt.

Nếu sử dụng Zalo cần phải biết những tính năng bảo vệ quyền riêng tư quan trọng này

Tại Việt Nam, có tới hơn 74 triệu người dùng sử dụng ứng dụng liên lạc Zalo, trong thời đại nhu cầu trao đổi trực tuyến tăng cao thì yêu cầu về quyền riêng tư, bảo mật phải được chú trọng hơn.

Hội nghị Blockchain Việt Nam 2023: Tháo gỡ thách thức để thị trường phát triển đúng hướng

Ngày 18/5, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Hiệp hội Blockchain Việt Nam họp báo công bố Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2023 (Vietnam Blockchain Summit 2023), sẽ diễn ra vào ngày 12-13/10/2023 tại TP.HCM.

Samsung tham gia vào thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam với giải pháp Samsung Finance+

Samsung Finance+ là giải pháp mua sắm tiện lợi dành cho nhóm Khách hàng chưa từng sở hữu và sử dụng thẻ tín dụng hoặc không đủ điều kiện để vay ngân hàng hay được phục vụ bởi các dịch vụ tài chính khác.

Visa hợp tác cùng SmartPay tạo giải pháp thanh toán số cho doanh nghiệp siêu nhỏ

Visa vừa công bố hợp tác chiến lược với SmartPay, công ty tài chính công nghệ của Việt Nam, nhằm cung cấp các giải pháp thanh toán kỹ thuật số cho doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ tại Việt Nam.

Vietjet ký kết triển khai giải pháp Skywise của Airbus

Vietjet đã trở thành khách hàng đầu tiên triển khai giải pháp Skywise Core [X1], đây là phiên bản nền tảng kỹ thuật số Skywise mới nhất của Airbus vừa ra mắt giúp các nhà khai thác trên toàn thế giới vận hành máy bay hiệu quả hơn dựa trên các hiểu biết về dữ liệu.

Apple sẽ thêm nhiều tính năng mới hỗ trợ người khuyết tật khi sử dụng thiết bị công nghệ

Nhiều tính năng phần mềm hỗ trợ cho nhận thức, giọng nói và thị giác sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Nghiên cứu mới về tác động của AI đến cách làm việc tại Việt Nam

“Liệu AI có thay đổi cách con người làm việc?” là mấu chốt quan trọng được giải đáp tại báo cáo Chỉ số Xu hướng Công việc năm 2023 do Micorsoft thực hiện nghiên cứu trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Trung tâm Thiết kế Vi mạch lớn, hướng đến AI và công nghệ đám mây của Marvell được đặt tại Việt Nam

Với sự có mặt của bà Susan Burns, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, Tập đoàn Marvell Technology, Inc đã công bố việc thành lập Trung tâm Thiết kế Vi mạch tầm cỡ quốc tế tại TPHCM, Việt Nam.

FPT và VMware hợp tác ra mắt giải pháp SD-WAN toàn diện

Hợp tác giữa FPT International Telecom và VMware mang tới cho các doanh nghiệp giải pháp SD-WAN nhằm tối ưu hóa băng thông, tiết kiệm chi phí và tăng cường bảo mật, tăng tốc quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt.