10 tiện ích phổ biến nhất trong Gmail phiên bản mới

Gmail là một trong những hòm thư điện tử phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là trong giới doanh nghiệp. Dịch vụ này cung cấp cho chúng ta rất nhiều tùy chọn để làm tăng độ tiện dụng, tuy nhiên không phải ai cũng biết hay có thời gian tìm hiểu nó. 10 mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

1. Mật độ hiển thị

Mật độ hiển thị là số lượng nội dung được trình bày trên một trang màn hình. Mật độ có thể thay đổi bằng cách ấn vào nút Settings có hình bánh răng nằm phía trên bên phải màn hình, sau đó chọn các mật độ hiển thị ở bên dưới. Chế độ “Compact” – mật độ hiển thị cao giúp thu gọn hộp thư thành một danh sách nhỏ và dễ quản lý.

10 tiện ích phổ biến nhất trong Gmail phiên bản mới - DisplayDensity
 

2. Biểu tượng của các nút bấm

Gmail phiên bản mới đã tự động thay đổi các nút bấm thành các biểu tượng nhỏ thay vì kí tự như trước đây. Với sự thay đổi này, nhiều người đã gặp vấn đề trong việc đoán biểu tượng nào thể hiện tính năng gì.

Để các nút bấm quay trở lại thành kí tự truyền thống, người dùng có thể vào mục sau: Settings > General > Button Labels. Với phiên bản tiếng Việt, người dùng làm như sau Cài đặt > Chung > Nhãn nút, sau đó chọn Văn bản thay vì Biểu tượng.

10 tiện ích phổ biến nhất trong Gmail phiên bản mới - ButtonLabels

3. Nút đánh dấu thư quan trọng

Gmail có đồng thời tính năng đánh dấu sao cho thư, và đánh dấu thư quan trọng. Việc sử dụng đồng thời cả hai tính năng dường như là không cần thiết khi chúng đều có tác dụng làm nổi bật một bức thư so với các thư khác, nhất là khi chúng lại được đặt cạnh nhau và cùng màu với nhau.

Để tắt tính năng đánh dấu thư quan trọng, các bước cần làm là Settings > Inbox > Importance Markers. Với phiên bản tiếng Việt, thao tác này trở thành: Cài đặt > Hộp thư đến > Đánh dấu quan trọng

10 tiện ích phổ biến nhất trong Gmail phiên bản mới - NoMarkers


4. Những ngôi sao

Nếu bạn vẫn muốn giữ cả biểu tượng sao và biểu tượng thư quan trọng, có lẽ nên quan tâm đến việc đổi màu cho ngôi sao một chút.
Chọn Settings > General > Stars để kéo thả các tùy chọn về ngôi sao, hoặc bỏ hoàn toàn biểu tượng ngôi sao và thay vào là các biểu tượng khác được cung cấp ở phía dưới mục đó. Phiên bản tiếng Việt: Cái đặt > Chung > Dấu sao.

10 tiện ích phổ biến nhất trong Gmail phiên bản mới - Stars

5.Các nhãn

Nhiều người sử dụng Gmail thường bị rối mắt bởi hàng loạt nhãn không quan trọng xuất hiện trong thanh điều hướng phía bên trái. Để giảm bớt sự phiền phức, người dùng vào Settings > Labels để ẩn những nhãn không cần thiết. Với phiên bản tiếng Việt, người dùng làm như sau: Cài đặt > Nhãn > Nhãn hệ thống.


10 tiện ích phổ biến nhất trong Gmail phiên bản mới - Labels
 

6. Vòng tròn (tích hợp của Google+)

Không phải ai cũng dùng Google+, và vòng tròn các mối quan hệ nằm trong thanh điều hướng phía bên trái cũng có thể được loại bỏ.
Để tùy chọn ẩn, hoặc hiển thị một vài hay tất cả các vòng tròn, người dùng chọn Settings > Labels > Circles > Show in Label List, hay Cài đặt > Nhãn > Vòng kết nối với bản tiếng Việt.

Với tùy chọn Hiển thị ở cột thứ 2, “Show in message list” hay “Hiển thị trong danh sách thư” với phiên bản tiếng Việt, thư của những người nằm trong một Circle nhất định sẽ được gắn một thẻ có màu sắc nếu họ gửi thư cho bạn.

10 tiện ích phổ biến nhất trong Gmail phiên bản mới - Circles

7. Độ tương phản cao

Màu nền sáng của Gmail có thể làm chúng ta mỏi mắt nếu sử dụng quá lâu. Để thay đổi, tùy chọn nền “High contrast” hay “Độ tương phản cao” với tong màu ghi nhạt hơn sẽ giúp mắt được thư giãn.
Tùy chọn này có thể tìm được ở Themes > Color Themes > High Contrast hoặc Chủ đề > Chủ đề màu sắc > Độ tương phản cao.

10 tiện ích phổ biến nhất trong Gmail phiên bản mới - HighContrast
 

8. Tiện ích Google Docs

Với những người thường xuyên sử dụng Google Docs, họ sẽ quan tâm đến việc truy cập vào tiện ích này nhanh hơn một chút. Có một thủ thuật nhỏ ở phần Settings > Labs > Google Docs gadget sẽ hiển thị một cửa sổ ở phía dưới bên trái màn hình Gmail để truy cập nhanh. Những tài liệu gần đây, tài liệu có gắn dấu sao và tài liệu có tìm kiếm nhanh sẽ được liên kết ở đó. Với phiên bản tiếng Việt: Cài đặt > Lab > Tiện ích Google Documents

10 tiện ích phổ biến nhất trong Gmail phiên bản mới - google docs gadget

9. Cửa số chat ở bên phải

Với phiên bản Gmail mới, phần bên trái của màn hình có vẻ bị quá tải với quá nhiều mục điều hướng được đặt ở đó. Để cân bằng về số lượng và đỡ rối mắt, người dùng có thể quan tâm đến việc di chuyển cửa sổ nói chuyện sang phía bên phải. Vào mục Settings > Labs > Right-side chat, hay Cài đặt > Lab > Cuộc trò chuyện bên phải


10 tiện ích phổ biến nhất trong Gmail phiên bản mới - Right SideChat

10. Hoàn tác việc gửi thư

Cuối cùng, chắc chắn những người sử dụng Gmail đã từng ấn nhầm nút một hay nhiều lần, và sẽ tệ hơn nếu đó là nút gửi cho nhầm người và bức thư đó là quan trọng. Để sửa chữa sai lầm này, mục tab của Gmail cung cấp tiện ích hoàn tác gửi thư trong vòng một vài giây sau khi người dùng ấn nút gửi. Tiện ích này thường được gợi ý mặc định bởi Gmail, tuy nhiên người dùng có thể tìm thấy nó ở đây: Settings > Labs > Undo Send, hay Cài đặt > Lab > Hoàn tác Gửi.

10 tiện ích phổ biến nhất trong Gmail phiên bản mới - UndoSend


Hoàng Đức Quang (Theo Mashable)

Làm thế nào để chống Phishing?

Robert Mueller, Giám đốc cục điều tra liên bang FBI, đã từ chối gửi tiền ngân hàng trực tuyến sau khi có hiện tượng lừa đảo lấy thông tin tài chính bằng email vào năm 2009. Có điều gì khiến người đứng đầu tổ chức thi hành pháp luật quyền lực nhất nước Mỹ lại lo ngại cho tài chính của mình? Rõ ràng “Phishing” (lừa đảo) – đồng âm với “Fishing” (đi câu cá) là mối lo ngại cho bất cứ ai, ở bất cứ cấp bậc nào trong tời đại trực tuyến này .

Cách mạng phương pháp nhập liệu trên tablet Android

Tablet với những lợi ích rõ ràng của mình đang dần tăng trưởng nhanh chóng và đáp ứng được phần nào nhu cầu sử dụng trong phương diện kinh doanh. Tuy vậy vẫn còn một vấn đề cần giải quyết, đó là phương thức nhập liệu (chủ yếu là bàn phím ảo – trừ các sản phẩm có dock hay bàn phím trượt). Để soạn tin nhắn, nhập một đường dẫn hay cái gì đó tương tự, người dùng sẽ phải cầm tablet trên một tay còn tay kia chạm trên màn hình, không hiệu quả.

Microsoft khai tử Windows Live

Để tránh gây nhầm lẫn cho người dùng, Microsoft chuẩn bị “dọn vườn” thương hiệu Windows Live.

Phụ nữ nên cẩn thận với điện thoại di động

Điện thoại di động xuất hiện và đóng vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày của rất nhiều người. Các hãng sản xuất luôn quảng bá những sản phẩm của họ ở khả năng phục vụ nhu cầu của mỗi cá nhân và họ đã làm rất tốt việc này. Tuy nhiên, sản phẩm kỹ thuật cao này vẫn tiềm ẩn những tác hại đến sức khỏe con người, đặc biệt là phụ nữ, ở hướng ít ai ngờ đến nhất.

Giới trẻ sáng tạo, chơi và buồn

Có thể nói năm 2011 là năm bùng nổ những trào lưu văn hóa mới – lạ trong cộng đồng giới trẻ Việt. Từ trào lưu tự quay những clip ca nhạc quăng lên mạng, đến việc hưởng ứng tham gia những môn thể thao du nhập từ nước ngoài như nhảy cao gót, leo núi, nhảy dù, chơi bóng chày, đấu kiếm, rồi cả những trò quái dị như ngồi tự kỷ… Theo nhận xét của một chuyên gia về văn hóa, cùng với môi trường cởi mở của Internet, giới trẻ ngày nay dường như không còn muốn dừng lại ở mức độ tai nghe – mắt thấy, mà họ muốn chính mình được trải nghiệm, được khẳng định cái tôi và thể hiện ý thích của bản thân.

Ứng dụng Instagram đã có 50 triệu người dùng

Có vẻ như Facebook quyết định chi bạo tay tới 1 tỉ USD để mua ứng dụng Instagram là đúng đắn khi mà số lượng người dùng ứng dụng này tăng lên vùn vụt trong thời gian qua.

Hành trang công nghệ – Cho tuần trăng mật thêm ngọt ngào

Cuối cùng thì một trang sách mới cũng được lật ra cho cặp tình nhân, một đám cưới vui vẻ, một cái kết có hậu. Tiếp theo đó sẽ là những tháng ngày cùng xây đắp cho tổ ấm. Nhưng khoan, trước hết nên là một tuần trăng mật quấn quýt, ngọt ngào đã chứ. Với sự hỗ trợ của công nghệ, những tuần trăng mật càng trở nên thú vị hơn, lưu giữ nhiều khoảnh khắc hơn, an toàn hơn, và tận dụng được hờ gian hơn. Sau đây là những món đồ công nghệ nên có trong hành trang đi nghỉ trăng mật, dù là ở đâu đi chăng nữa.

Nokia Pure View 808 – bước dài công nghệ chụp ảnh số

Một sự ngạc nhiên lớn đã được triển lãm MWC đầu năm nay với chiếc 808 mang trong mình cảm biến 41 MP với công nghệ Pure View. Hoạt động trên nền tảng Symbian, Nokia hứa hẹn sẽ mang công nghệ này lên các nền tảng khác và do đó một chiếc Lumia Pure View không có gì là quá xa vời.

Gmail hỗ trợ dịch tự động nhiều ngôn ngữ

Sau 3 năm thử nghiệm, nền tảng e-mail của Google bắt đầu cho phép chuyển thể nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Hoanlong.com.vn được bình chọn là website ưa thích nhất 2011

Website www.hoanlong.com.vn của hệ thống siêu thị bán lẻ máy tính và ĐTDĐ Hoàn Long Computer được bình chọn là top 3 website thương mại điện tử mô hình B2C chuyên ngành điện tử, viễn thông được ưa thích nhất năm 2011.