Connect with us

Khoa học

Linksys ra mắt Velop Tri-band và Velop Dual Band đảm bảo Wi-Fi phủ mọi ngóc ngách

Mesh WiFi System với hệ thống thiết bị Velop Tri-band và Velop Dual Band là giải pháp truyền dẫn có dây và không dây dễ sử dụng, truyền tải nhanh và cung cấp 100% tốc độ đường truyền, phù hợp cho kết nối mạng gia đình, dù không gian nhà có lớn đến đâu hay cấu trúc có thể khó và bất ngờ đến thế nào.

Đăng

vào

Velop là hệ thống Wi-Fi mô-đun đầu tiên có thể cài đặt bằng cấu hình mạng lưới, cung cấp Wi-Fi nhanh chóng, độ tin cậy cao cho các kết nối mạng của gia đình. Velop Tri-Band được trao giải thưởng Best Products năm 2017 của PC Magazine Labs. Mỗi “điểm nút” Velop là một thiết bị Tri-Band AC2200 802.11ac Wave 2 tích hợp MU-MIMO với tốc độ kết hợp lên tới 2200 Mbps mạnh mẽ hoạt động đồng thời như bộ định tuyến (router) vừa là bộ mở rộng sóng (range extender), access point, và bridge cung cấp cho người dùng nền tảng công nghệ sẵn sàng cho những thiết bị kết nối mới.

Bộ đôi Velop Tri-band và Velop Dual Band


Dưới một chút, Linksys còn cho ra mắt dòng sản phẩm Velop Dual Band – một hệ thống WiFi có kích thước nhỏ gọn hơn, Dual Band AC 2x2 802.11ac Wave 2 tích hợp MU-MIMO với tốc độ kết nối mạng lên đến 1300 Mbps, là hệ thống Wi-Fi linh họạt đầu tiên trên thế giới dành cho đa số người dùng với giá tiền phù hợp. Mỗi "điểm nút" là một kết nối mạnh mẽ AC1300 có thể hoạt động như một nút nguồn hoặc nút tiếp nhận, để phủ sóng Wi-Fi khắp ngôi nhà bạn. Dù giá nhẹ hơn, Velop Dual Band vẫn sở hữu đầy đủ các tính năng được tích hợp bên trong Velop Tri-Band như: Intelligent Mesh ™, kiểm soát nội dung với trẻ em, chặn các website độc, sử dụng và cài đặt dễ dàng với ứng dụng Linksys App.

Cổng cắm của Dual band nằm bên hông

Cả 2 sản phẩm đều được thiết kế thanh mảnh, sang trọng, có hình dáng hiện đại, phù hợp với nhiều không gian nội thất, để bố trí như một món nội thất trưng bày trong nhà.

Với sự kết hợp bộ định tuyến truyền thống và thiết bị tiếp sóng hay hệ thống lưới mô-đun hai băng tần, với các thiết bị chuyển tiếp thông thường, tốc độ Wi-Fi có thể bị giảm một nửa với mỗi "bước chuyển tiếp" (hop) từ một điểm truy cập sang điểm tiếp theo.. Linksys Velop Tri-Band kết hợp lợi ích kỹ thuật vượt trội của ba băng tần Wi-Fi và khả năng phủ sóng của mạng lưới để cung cấp 100% tốc độ Internet băng thông rộng cho tất cả kết nối mạng mà không lo ngại về các điểm hạn chế phủ sóng.

Cổng cắm của Tri-Band đặt cố định tại đáy thiết bị, đảm bảo chắc chắn và thẩm mỹ

Velop Tri-Band sử dụng ba tuyến song (radio) để xác định đường dẫn tối ưu từ modem, kết nối từ nút chính đến mỗi nút con riêng biệt để đảm bảo tốc độ nhanh nhất cho tất cả các thiết bị được kết nối. Thuật toán quét kênh chủ động đánh giá điều kiện duy nhất của môi trường không dây để chọn băng tần tốt nhất (2,4GHz hoặc 5GHz) cũng như các kênh trong mỗi dải để cải thiện hiệu suất giữa các nút và các thiết bị đầu cuối.

Các điểm tiếp nối (node) Tri-Band và Dual Band đều tương thích 100% với nhau và có thể dễ dàng nâng cấp theo nhu cầu của khách hàng. Theo đó, chỉ cần điểm đầu kết nối với mạng internet, các điểm tiếp sau sẽ nhận ra sóng và tự đồng bộ để có một tên và mật khẩu Wi-Fi, một tốc độ đồng nhất trong mọi không gian.

Dễ dàng thiết lập hệ thống Velop từ thiết bị Android hoặc iOS bằng ứng dụng Linksys App. Chỉ với một vài bước đơn giản, Velop có thể kết nối để tạo thành một mạng lưới bao phủ ngôi nhà bằng W-iFi mạnh mẽ và đáng tin cậy. Sau khi cài đặt xong, ứng dụng Linksys sẽ là công cụ quản lý Wi-Fi với các tính năng hữu ích như quyền truy cập của khách, kiểm soát nội dung truy cập của trẻ em, ưu tiên thiết bị và thông tin chi tiết giúp người dùng Velop nhận được hiệu suất và tiện ích tối đa từ mạng của họ.

Linksys Velop Tri-band  (người dùng có thể tuỳ chọn 1-pack, 2-pack and 3-pack) đang bán tại Lazada, Tiki, Mai Nguyên, Phong Vũ, Trần Anh, Phúc Anh với giá khuyến nghị 11 triệu đồng cho bộ 3 pack và khoảng 4,5 triệu đồng chi 1 pack. Velop Dual band có giá 2,29 triệu cho 1 pack. Sản phẩm được bảo hành và hỗ trợ trong 3 năm.  

Phan Thành

Phong cách sống

#UPRACE – Chạy càng xa càng nhiều đứa trẻ được cứu

Từ 0 giờ ngày 24/8/2018 đến 10 giờ ngày 23/9/2018 cuộc thi chạy UPRACE diễn ra, đây là cuộc thi chạy kỳ lạ, khi người tham gia thi không cần tập trung chạy chung trên một đoạn đường và người chạy càng xa càng nhiều trẻ sơ sinh được cứu.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Khởi nguồn từ một cuộc thi chạy được tổ chức nội bộ vào năm 2017 bởi VNG Corporation, năm nay UPRACE đã được mở rộng cho cộng đồng chạy bộ khắp mọi nơi với khoảng 20 ngàn người đăng ký tham gia. Cuộc thi được mang tới cộng đồng với mục tiêu thu hút được 100,000 người Việt Nam chạy bộ trong vòng 5 năm, đưa Việt Nam thoát khỏi danh hiệu “Quốc gia lười vận động” vào năm 2023. Không chỉ là cuộc thi chạy bộ đề cao giá trị sức khỏe, UPRACE còn là một dự án mang nhiều giá trị cộng đồng với sứ mệnh cao cả: “Chạy bộ vì trẻ sơ sinh”. Nhằm hỗ trợ đầu tư các thiết bị chăm sóc sức khỏe và sự sống của trẻ sơ sinh tại Việt Nam (nơi có tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong cao: 2015, tỷ lệ trẻ em chết dưới 5 tuổi là 1.7%), UPRACE đã đồng hành cùng quỹ Newborns Vietnam để kết nối cộng đồng cùng chung tay tạo ra sự khác biệt đến với cuộc sống của trẻ em Việt Nam. Những bước chạy bộ sẽ quyên được tiền cho việc giáo dục, mua trang thiết bị và chăm sóc trẻ sơ sinh tại Việt Nam Ở UPRACE 2018, với mỗi 1km được hoàn thành trên đường chạy, vận động viên đã đóng góp 1.000 đồng vào quỹ Newborns Vietnam, cùng hình thức đội/nhóm áp dụng công nghệ 4.0 hiện đại, các vận động viên tham gia có thể tự do chạy vào thời gian và địa điểm tùy ý đồng thời chủ động ghi lại kết quả chạy trên các thiết bị di động (điện thoại di động, đồng hồ thể thao…) với mục đích tích luỹ được quãng đường chạy
Tiếp tục xem

Iot

Qualcomm gửi mẫu SoC 7nm trang bị 5G cho khách hàng

Qualcomm Technologies, Inc đã công bố thông tin về việc nền tảng di động flagship sắp tới của công ty sẽ được trang bị một SoC được phát triển dựa trên node với quy trình sản xuất 7nm. SoC 7nm có thể được kết hợp cùng với modem 5G Qualcomm® Snapdragon™ X50, được kì vọng sẽ trở thành một nền tảng di động hỗ trợ 5G đầu tiên dành cho điện thoại thông minh cao cấp và các thiết bị di động khác.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Qualcomm Technologies đã bắt đầu gửi mẫu nền tảng di động flagship sắp tới của mình cho nhiều nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) đang phát triển những thiết bị thế hệ mới dành cho người tiêu dùng. Nền tảng sắp tới sẽ thay đổi và cải thiện mô hình kinh doanh lẫn trải nghiệm người tiêu dùng khi các nhà mạng cung cấp dịch vụ 5G vào cuối năm 2018 và trong cả năm 2019. Quy trình 7 nanomet sẽ đem lại các SoC khác biệt “Chúng tôi vui mừng hợp tác với các OEM, các nhà mạng, nhà cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng và các tổ chức tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới, và đang vững bước trên hành trình ra mắt hotspot 5G đầu tiên vào cuối năm 2018 và các thiết bị điện thoại thông minh sử dụng nền tảng di động thế hệ mới của mình vào nửa đầu năm 2019,” ông Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm Incorporated phát biểu.  Nền tảng di động flagship với kết nối 5G này được thiết kế để hỗ trợ những thiết bị được kết nối cao cấp với khả năng mang đến những trải nghiệm và tương tác mới, trực quan cùng trí tuệ nhân tạo (AI) trên thiết bị có hiệu suất sử dụng nguồn điện cao, thời lượng pin và hiệu năng vượt trội đồng thời mở rộng trên  phạm vi toàn cầu để đến với các công nghệ, giải pháp, trải nghiệm và ứng dụng sáng tạo trong ngành ô tô và lĩnh vực Mạng Internet kết nối vạn vật (IoT). Theo kế hoạch, thông tin đầy đủ, chi tiết về nền tảng di động flagship SoC 7nm chuẩn bị cho 5G này từ Qualcomm Technologies sẽ được công bố
Tiếp tục xem

Iot

"Tài Năng Robot - Robotacon WRO 2018" đã tìm ra

Cuộc thi "Tài Năng Robot - Robotacon WRO 2018" lần thứ 6 do Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phối hợp với Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh – nhãn hàng LEGO Education và Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina tổ chức dành cho lứa tuổi 8 – 20 tuổi đã tìm ra các đội xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi World Robot Olympiad 2018.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Đây là lần thứ 6 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và cũng là kỳ thi có số lượng đội thi và số thí sinh dự thi đông nhất từ trước đến nay. Cuộc thi là những cuộc tranh tài gay cấn giữa các đội tham gia trong khuôn khổ các bảng đấu theo mô hình bảng thi đấu của cuộc thi World Robot Olympiad (WRO) với phần thưởng gồm tiền mặt, máy tính bảng Samsung, bộ công cụ Lego Education có tổng giá trị giải thưởng gần 1 tỷ đồng. Toàn cảnh cuộc thi "Tài Năng Robot - Robotacon WRO 2018" Năm 2018, từ hơn 1.500 thí sinh của hơn 500 trường tiểu học và trung học trên cả nước đăng ký ở vòng thi đấu cấp trường và cấp khu vực, vòng chung kết cuộc thi là sự tham gia của 283 đội thi xuất sắc với 770 thí sinh (tăng 50% so với năm 2017) đến từ hơn 100 trường Tiểu học, THCS, THPT và Đại học trên toàn quốc. Trong đó có 85 đội thi đến từ Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng. Các thí sinh của bảng thường và bảng mở đã trải qua hai ngày thi (18 và 19/08/2018) với những vòng thi khác nhau để bảo đảm cơ hội và tính công bằng cho các đội chơi. Trọng tài kiểm tra robot trước khi thi đấu Áp dụng mô hình cuộc thi Quốc tế WRO, chủ đề của năm 2018 là “VẤN NẠN VỀ LƯƠNG THỰC”. Với chủ đề này, các thí sinh sẽ vận dụng kiến thức liên môn STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán) đã học cùng với kỹ năng thiết kế Robot và lập trình vào việc tìm ra giải pháp thiết thực để giải quyết những
Tiếp tục xem

Xu hướng

z