Connect with us

Iot

Synology DS218J: dễ dàng giữ riêng một “đám mây”

Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, dễ sử dụng nhờ vào hệ điều hành Disk Station Manager với nhiều ứng dụng tiện ích liên tục được cập nhật, Synology DS218J là một giải pháp lưu trữ hoàn hảo dành người dùng cá nhân hoặc hộ gia đình.

Đăng

vào

DS218J là thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS được Synology thiết kế dành cho đối tượng người dùng gia đình với ưu điểm nhỏ gọn, kiểu dáng tinh tế và dễ dàng lắp đặt. Sản phẩm còn được tối ưu để có thể hoạt động bền bĩ, hiệu quả với tản nhiệt nhanh, 2 khe cắm ổ cứng hỗ trợ lên đến 24TB.

DS218j còn có kết nối internet qua cổng LAN Gigabit lẫn thiết bị Wi-Fi qua cổng USB 3.1 để có thể truy cập và chia sẻ dễ dàng. Việc sử dụng một thiết bị lưu trữ như NAS là một giải pháp tối ưu về cả dung lượng, tốc độ và độ an toàn. Dù là sử dụng như một đám mây riêng, phục vụ lưu trữ, chia sẻ, truy cập cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hay gia đình, thì DS218J đều tỏ ra xuất sắc.

Đơn giản, nhỏ gọn, người dùng không chuyên cũng có thể dễ dàng lắp đặt Synology DS218J  

Khi bạn chọn mua sản phẩm từ nhà phân phối, kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ cài đặt DSM 6.2 (DiskStation Manager) hệ điều hành chuyên dụng của Synology có giao diện đồ họa thân thiện. Bạn chỉ cần đem sản phẩm về, cắm nguồn, gắn dây mạng là có thể sử dụng được ngay hoặc bạn cũng có thể tự mình cài đặt dễ dàng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Giao diện sử dụng nền Web, sẽ có "hỗ trợ tận răng" từ nhà phân phối để bạn có thể cài đặt thành công

Có thể nói rằng, sức mạnh riêng biệt và vượt trội của các dòng sản phẩm NAS đến từ Synology chính là hệ điều hành Disk Station Manager (DSM) cùng với hệ sinh thái ứng dụng phong phú và đa dạng, đủ để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng từ người dùng cá nhân, đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hệ điều hành DSM có giao diện rất gần gũi với người dùng và được thiết kế với với các mục chính, gồm: File Station quản lý thư mục lưu trữ, Control Panel thiết lập các kết nối và phân quyền người dùng và cuối cùng là chợ ứng dụng Pakage Center.

Rất nhiều tính năng, icon rõ ràng, dễ sử dụng

Chợ ứng dụng Pakage Center với rất nhiều ứng dụng dành cho việc sử dụng các dòng NAS do chính Synology cũng như các đối tác thứ ba phát triển. Và với nhu cầu sử dụng các nhân, thì ứng dụng Drive, Cloud SyncUSB Copy là 3 ứng dụng nên cài đặt để có thể sử dụng DS218J tối ưu.

Tiện ích Drive

Synology Drive là ứng dụng hợp nhất của nhiều ứng dụng quản lí tập tin trên NAS Synology: File Station, Office, Cloud Station, giúp đơn giản hóa việc quản lí dữ liệu bằng cách đồng bộ các tập tin trên các nền tảng khác nhau

Ứng dụng Drive về cơ bản tương tự như các dịch vụ lưu trữ đám mây mà người dùng thường xuyên sử dụng hiện nay như Google Drive, One Drive, Drop Box,… Sau khi cài đặt ứng dụng Drive trên DSM, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng Synology Drive trên điện thoại thông minh (iOS hoặc Android), cũng như cài đặt ứng dụng Drive lên PC hoặc laptop để nhanh chóng truy cập vào thư mục lưu trữ trên NAS mà mình đã thiết đặt, thực hiện sao lưu dữ liệu từ điện thoại, PC lẫn laptop lên NAS DS218J dễ dàng hơn.

Cài đặt ứng dụng và đồng bộ để khai thác NAS DS218J hiệu quả hơn

Với ứng dụng Drive dành cho di động, bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản đã tạo trước đó là đã có thể sử dụng như một dịch vụ lưu trữ đám mây trên chính ổ NAS của mình. Với phiên bản PC, sau khi đăng nhập, bạn cần thêm vài bước thiết lập lựa chọn thư mục mà bạn muốn đồng bộ giữa DS218J với máy tính của mình. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương thức kết nối với NAS, chỉ download dữ liệu từ NAS về máy tính, chỉ upload dữ liệu từ máy tính lên NAS hoặc cả hai.

Cùng với sự trợ giúp của công cụ tìm kiếm Synology Universal Search, bạn cũng dễ dàng và nhanh chóng tìm được tập tin hay thư mục mình muốn thông qua từ khóa.

Không cần phải vật vã với rừng dữ liệu, Synology DS218J tối ưu hóa việc tìm kiếm để có thể gọi ra dữ liệu cần tìm dễ dàng

Và đương nhiên, ứng dụng Drive cũng cho phép bạn dễ dàng chia sẻ thư mục hay tập tin với mọi người qua internet. Việc thực hiện chia sẻ thư mục hay tập tin cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần click phải chuột vào thư mục hay tập tin muốn chia sẻ và chọn Share khi chạy ứng dụng Drive trên trình duyệt web. Ứng dụng sẽ hiện ra một cửa số với đường link của tập tin hay thư mục và bạn chỉ cần gửi đường link này cho người bạn muốn chia sẻ là được.

Với ứng dụng chạy trên PC, bạn vào ổ đĩa mà bạn đã thiết lập dành cho Drive. Cũng click phải chuột vào thư mục hay tập tin muốn chia sẻ, nhưng lần này bạn sẽ chọn Create a share link ở mục Synology Drive. Một cửa sổ hiện ra với thông tin đường link chia sẻ của thư mục hoặc tập tin, bạn chỉ cần copy đường link này và chọn Apply.

Mang theo dữ liệu khổng lồ bên mình, chia sẻ cho tất cả mọi người khi cần, ở tất cả mọi nơi mà không lo mất mát

Tiện ích CloudSync

Không chỉ cung cấp cho người dùng một giải pháp lưu trữ mạng tối ưu, Synology còn cho phép người dùng có thể đồng bộ hóa và chia sẻ file giữa NAS Synology với các dịch vụ lưu trữ đám mây của mình lên NAS DS218J thông qua ứng dụng Cloud Sync.

Sau khi cài đặt, người dùng chỉ cần khởi chạy ứng dụng, chọn dịch vụ lưu trữ đám mây muốn đồng bộ với NAS và tiến hành đăng nhập tài khoản của dịch vụ mà mình đang sử dụng. Trong bài viết này, người viết sẽ chọn đồng bộ với dịch vụ Google Drive với NAS.

Sẽ có 2 đám mây lưu trữ dữ liệu, bảo đảm an toàn cho bạn

Cloud Sync sẽ là một ứng dụng tốt cho những người có dữ liệu quan trọng (thời này ai lại chẳng có dữ liệu quan trọng!), muốn lưu giữ hoặc kết hợp với nhiều nguồn lưu trữ khác nhau, giúp bảo đảm được sự an toàn cho dữ liệu riêng bản thân, nhưng vẫn tiết kiệm chi phí và thời gian.

Tiện ích USB Copy

Ứng dụng cuối cùng góp phần mang đến cho người dùng những trải nghiệm tối ưu nhất khi sử dụng NAS DS218J chính là USB Copy. Với ứng dụng này, người dùng nhanh chóng sao chép toàn bộ các dữ liệu được lưu trữ trên USB cũng như các dòng thẻ nhớ flash chỉ với một thao tác đơn giản là cắm USB hoặc thẻ nhớ SD vào ổ cứng thông qua hai cổng USB 3.1, các tập tin sẽ được lưu vào thư mục mà bạn đã thiết lập trước đó. NAS sẽ phát ra tiếng bíp để báo hiệu cho bạn khi đã hoàn tất việc copy dữ liệu.

Cần dữ liệu để mang theo? Không thành vấn đề, cứ cắm các ổ gắn ngoài vào, Synology DS218J sẽ lo phần còn lại

Bạn có thể tùy chỉnh từng tác vụ sao chép cho thiết bị lưu trữ USB / thẻ nhớ, khi thiết bị được kết nối để sao chép, NAS Synology sẽ nhận ra thiết bị phù hợp và áp dụng cùng một cài đặt sao chép. Tuy nhiên, DS218J chỉ được trang bị có 2 cổng USB 3.1 lại bố trí ở mặt sau nên hãy tùy chỉnh cho tiện việc sử dụng.

Ứng dụng USB Copy cung cấp cho bạn ba chế độ sử dụng:

Multi-versioned: Mỗi khi tác vụ chạy, một thư mục sẽ được tạo và đặt tên theo thời gian chạy. Tất cả các file nguồn sẽ được sao chép vào thư mục này.

Mirroring: Mỗi khi tác vụ chạy, tất cả các thay đổi được thực hiện trong thư mục nguồn sẽ được sao chép vào thư mục đích, làm cho thư mục đích trở thành bản sao chép hoàn chỉnh của nguồn.

Incremental: Mỗi lần tác vụ chạy, các files nguồn mới được thêm và sửa đổi sẽ được sao chép vào thư mục đích.

Ngoài ra, với cổng USB 3.1 này, bạn có thể gắn USB Wi-Fi và thiết lập cho DS218J sử dụng kết nối không dây ở mục Wireless trong ứng dụng Control Panel trên hệ điều hành DSM. Điều này giúp DS218J có thể ở bất cứ đâu trong nhà, đã gọn gàng còn không phải phiền hà dây nhợ.

Tổng kết

Với bộ xử lý nhân kép Marvell Armada 385 88F6820 có tốc độ hoạt động 1,3GHz, 512MB RAM DDR3 cùng hai khay ổ cứng, DS218J đủ đáp ứng cho nhu cầu sử dụng NAS cá nhân một cách mượt mà và nhanh chóng nhất.

Để mang đến hiệu suất hoạt động tốt nhất cho NAS DS218J, người dùng nên chọn các dòng ổ cứng chuyên dành cho các giải pháp NAS vốn có tốc độ vòng quay cao cùng bộ nhớ đệm lớn, cho tốc độ truy suất dữ liệu nhanh, sự ổn định và tiết kiệm điện năng sử dụng.

Cám ơn Mstar Corp và Seagate đã hỗ trợ sản phẩm cho bài đánh giá này.

Mstar Corp hiện là Service Provider Synology chính hãng và là nơi có Trung tâm trải nghiệm Synology đầu tiên tại Việt Nam. Khách hàng có thể đến Showroom 115 Nguyễn Phi Khanh, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM để trải nghiệm sản phẩm, các giải pháp, cũng như các model mới của Synology.

Thanh Tùng

Iot

Samsung và Harman Kardon kết hợp ra loa thanh HW-N950 tại Việt Nam

Loa thanh Samsung Harman Kardon HW-N950 là sản phẩm đồng thương hiệu của 2 hãng, cho trải nghiệm âm thanh tại gia thực và sống động hơn.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Sau khi mua lại tập đoàn Harman International Industries Incorporated vào tháng 3/2017, Samsung và Harman Kardon đã hợp tác trong nhiều sản phẩm như tai nghe AKG, phụ kiện đi kèm trong các dòng điện thoại và máy tính bảng Samsung, hay các giải pháp âm thanh chuyên nghiệp cho rạp chiếu phim với thương hiệu JBL. HW-N950 là sự hợp tác lớn đầu tiên giữa Samsung và Harman Kardon cho một sản phẩm loa thanh cao cấp. Trên sản phẩm HW-N950 có logo thương hiệu đặc biệt Samsung Harman Kardon thể hiện mối quan hệ đối tác mới. Điểm nhấn đáng chú ý nhất của loa thanh HW-N950 là sản phẩm tích hợp công nghệ Dolby Atmos và DTS:X, cho âm thanh vòm 7.1.4 kênh - số kênh lớn nhất hiện có trong các sản phẩm loa thanh. Bộ loa thanh HW-N950 gồm 1 loa chính, 1 loa siêu trầm (subwoofer) và 2 loa vệ tinh, tất cả đều kết nối không dây. HW-N950 đem đến hệ thống âm thanh tích hợp 17 loa (speaker) gồm loa đánh trần, loa bên tích hợp tạo nên âm thanh tự nhiên sống động ở phía trên và xung quanh bạn, tái tạo tinh tế những âm thanhcho trải nghiệp rạp hát tại gia tốt hơn. Với khả năng tự động nâng cấp mọi bài hát lên đến 32 bit, Loa thanh Samsung Harman Kardon HW-N950 có khả năng tái hiện chất âm nguyên bản tốt hơn. Samsung Harman Kardon HW-N950 tích hợp công nghệ kết nối không dây hiện đại thông qua Wi-Fi và bluetooth, mang đến trải nghiệm giải trí tiện lợi hơn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể điều khiển cả TV và loa thanh bằng một điều khiển từ xa và tinh chỉnh âm thanh thông
Tiếp tục xem

Iot

Nokia trình diễn giải pháp Trung tâm điều hành tích hợp IOC tại Viettel

Nokia vừa trình diễn thành công giải pháp quản lý thành phố thông minh có tên Trung tâm điều hành Tích hợp (IOC) với Viettel. Với giải pháp IOC, Viettel có thể giúp khách hàng quản lý điều hành những tác vụ của thành phố an toàn một cách hiệu quả, như giám sát giao thông, phát hiện ô nhiễm và theo dõi chất lượng nguồn nước.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Giải pháp Trung tâm điều hành tích hợp (IOC) của Nokia giúp quản lý theo thời gian thực các nguồn lực và dịch vụ của thành phố thông minh. Giải pháp này kết hợp tính năng tự động hóa và phân tích dữ liệu, giúp các thành phố tận dụng lợi thế từ hiệu quả điều hành, mang lại những nguồn doanh thu mới, và khả năng phản ứng nhanh trong những tình huống khác nhau. Giải pháp IOC của Nokia cũng giúp quản lý giao thông hiệu quả với các giải pháp phân tích và quản lý video. Lớp giao diện tích hợp tùy chỉnh của giải pháp IOC, phát triển bởi các chuyên gia tích hợp hệ thống của Nokia, giúp các nhà cung cấp dịch vụ như Viettel rút ngắn đáng kể thời gian triển khai các dịch vụ mới cho thành phố thông minh, sử dụng tối ưu các nguồn lực sẵn có như camera giám sát, quản lý chất lượng nguồn nước, chất lượng không khí. 2 giải pháp được trình diễn là:   Nokia Integrated Operations Center (Trung tâm điều hành tích hợp) là giải pháp công nghệ được tùy biến ở mức độ cao, cho phép tập hợp thống nhất một cách hiệu quả các hoạt động trong thành phố thông minh và tạo điều kiện cho các dịch vụ mới được đưa vào ứng dụng một cách nhanh chóng Nokia IoT for Smart Cities  là khung tác vụ tích hợp mô-đun, có thể mở rộng quy mô, cho phép triển khai và quản lý các dịch vụ thành phố thông minh một cách hiệu quả. Phan Thành  
Tiếp tục xem

Iot

GrabFood chính thức có mặt tại Hà Nội

Sau TPHCM, Hà Nội trở thành thành phố thứ 2 tại Việt Nam cung cấp một loạt dịch vụ tiêu dùng đa dạng của Grab, bao gồm kết nối di chuyển (GrabTaxi, GrabCar, GrabBike), giao nhận hàng hóa (GrabExpress) và giao nhận thức ăn (GrabFood) thông qua một nền tảng ứng dụng Grab.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Theo đó, GrabFood tại Hà Nội không yêu cầu giá trị đơn hàng tối thiểu, khách hàng có thể đặt món từ danh mục nhà hàng của GrabFood và yên tâm chờ đợi món ăn được giao đến nhanh chóng, tận tay trung bình chỉ 25 phút.  Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam, cho biết: “GrabFood là bước mở rộng tự nhiên của dịch vụ kết nối di chuyển mà Grab đang cung cấp. GrabFood không những đáp ứng tốt những nhu cầu này mà còn tạo cơ hội tăng thêm thu nhập và doanh thu cho các đối tác kinh doanh, đối tác giao nhận của Grab. Chúng tôi rất vui mừng khi sau một thời gian ngắn triển khai, GrabFood đang là nhân tố thúc đẩy doanh thu cho các đối tác kinh doanh của chúng tôi tại TP.HCM và Hà Nội, đặc biệt là các cửa hàng, quán ăn nhỏ lẻ”. Ngay sau khi được triển khai tại TPHCM vào tháng 06/2018 đến tháng 09/2018, số lượng đơn hàng GrabFood đã tăng gấp 2,3 lần so với tháng trước đó. Tại Hà Nội: GrabFood được thử nghiệm vào ngày 05/09/2018. Sau gần 1 tháng thử nghiệm, số lượng đối tác kinh doanh GrabFood đã tăng gấp 8 lần.  Theo Grab, trong tháng 09/2018, thu nhập trung bình của đối tác GrabBike tại TPHCM và Hà Nội đã tăng lên 20% so với tháng trước đó nhờ có thêm thu nhập từ việc giao nhận thức ăn, giao nhận hàng hóa bên cạnh thực hiện kết nối di chuyển.  Khi thực hiện đặt món ăn trên GrabFood, ứng dụng sẽ tự động xác định vị trí khách hàng để đề xuất danh sách nhà hàng ở gần với khách hàng. Khách hàng có thể theo
Tiếp tục xem

Xu hướng

z