Connect with us

Dòng chảy

Cải thiện môi trường giáo dục với công nghệ UBT và UBL

Cải thiện môi trường giáo dục tại trường học dựa trên công nghệ UBT (Ubiquitous Based Test) và UBL (Ubiquitous Based Learning) là phương pháp sử dụng hình ảnh, video và các nguồn đa phương tiện khác để kiểm tra, đánh giá năng lực giải quyết vấn đề của học viên.

Đăng

vào

 

Hội thảo về Cải thiện môi trường giáo dục tại trường học dựa trên công nghệ UBT (Ubiquitous Based Test) và UBL (Ubiquitous Based Learning) do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức đang diễn ra từ 6-9/8/2018 tại Hà Nội. Công nghệ UBT và UBL giúp tối ưu hóa chương trình giáo dục được tạo lập trên các thiết bị thông minh sử dụng nền tảng IOS hoặc Android.

Ông Kwon Pyung-oh - Tổng Giám đốc KOTRA cho biết, dự án có ý nghĩa nuôi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chuyên nghiệp cho các trường đại học ở Việt Nam, qua đó phát triển mối quan hệ đối tác bền chặt hơn với chính quyền địa phương, các tổ chức công và các tập đoàn, tiến tới thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về giáo dục giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tham gia hội thảo, các chuyên gia công nghệ đến từ Nepal cũng  tiến hành đào tạo về phương pháp đánh giá, phát triển nội dung cũng như kinh nghiệm áp dụng trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. NS DEVIL hiện phát triển ứng dụng và đẩy mạnh việc cung cấp ứng dụng UBT cho lĩnh vực giáo dục công ở các nước đang phát triển như Việt Nam, Mông Cổ, Indonesia, Nepal… Dịp này, công ty NS DEVIL trao tặng phần mềm UBT và UBL và 5 máy chủ chính cho Đại học Mở Hà Nội.

Hội thảo có sự tham dự của 80 khách mời đến từ các cơ quan chính phủ Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học như Đại học Mở Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Huế, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Hải Dương.

Ô Lâu

 

 

 

Dòng chảy

1.000 doanh nhân sẵn sàng “thực chiến thời đại số”

Vào lúc 8h sáng nay, ngày 12/10/2018 tại Capella Parkview, TPHCM, 1.000 khách-chủ yếu là các doanh nghiệp đã tham dự sự kiện “Kinh doanh Thực chiến thời đại số” do Mắt Bão phối hợp cùng các đơn vị GetFly, NovaonX, CloudFone, Chili Asia tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cách thức ứng dụng nền tảng kỹ thuật số trong kinh doanh, tiếp thị và chăm sóc khách hàng.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Tham gia sự kiện Kinh Doanh Thực Chiến Thời Đại Số lần này, khách tham dự không chỉ được giao lưu với các cá nhân, chủ doanh nghiệp làm việc trong cùng lĩnh vực mà còn có cơ hội được cập nhật các kiến thức mới từ hơn 20 diễn giả đến từ các công ty đầu ngành từ Google, Nielsen Việt Nam, CSMO Vietnam (CLB Giám Đốc Sales & Marketing Việt Nam), IMGroup (Trung tâm Huấn luyện kinh doanh Online), Language Link Việt Nam... Các chủ đề nóng nhất trong lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử hiện nay đều được đề cập và có các khuyến nghị, giải pháp cụ thể, hiệu quả như: thực trạng ứng dụng nền tảng kỹ thuật số tại Việt Nam, cách thức triển khai nền tảng kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh, gia tăng doanh số bán hàng và chăm sóc khách hàng hiệu quả bằng việc ứng dụng và kết hợp hiệu quả các nền tảng quảng cáo. Các doanh nghiệp được chào đón đến với cuộc chơi lớn Cách thức ứng dụng nền tảng kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh sao cho hiệu quả cũng là một trong những chủ đề xuyên suốt của sự kiện lần này. Với bốn phiên thảo luận cùng các case study thực tế, các cá nhân, chủ doanh nghiệp sẽ không còn phải bối rối trước những câu hỏi về việc ứng dụng nền tảng kỹ thuật số hoạt động kinh doanh… Đây cũng là mục tiêu chính và quan trọng nhất mà bạn tổ chức muốn hướng đến khi tổ chức sự kiện lần này. Các phiên trình bày và thảo luận sẽ tiếp tục hấp dẫn vào buổi chiều Sự kiện Kinh Doanh Thực Chiến Thời Đại
Tiếp tục xem

Dòng chảy

Huawei công bố chiến lược AI và danh mục AI toàn diện cho mọi kịch bản

Tại sự kiện thường niên HUAWEI CONNECT 2018 chủ đề “Kích hoạt trí thông minh” diễn ra ngày 10/10, Chủ tịch luân phiên của Huawei, Eric Xu đã công bố chiến lược AI của Huawei cùng danh mục AI toàn diện cho mọi kịch bản.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Chủ tịch luân phiên của Huawei, ông Eric Xu công bố chiến lược AI của Huawei tại HUAWEI CONNECT 2018 Huawei dự báo đến năm 2025, thế giới sẽ có trên 40 tỷ thiết bị thông minh cá nhân và 90% người dùng thiết bị sẽ có một trợ lý kỹ thuật số thông minh. Việc sử dụng dữ liệu sẽ đạt 86% và các dịch vụ AI sẽ sẵn có. Theo Huawei, AI đã trở thành một công nghệ mục tiêu chung mới và sẽ thay đổi tất cả các ngành, các lĩnh vực và các tổ chức trên trái đất. Huawei xác định 10 thay đổi trong tương lai với sự phổ biến của AI: Đào tạo mô hình nhanh hơn; Khả năng điện toán dồi dào và giá cả hợp lý; Triển khai AI và quyền riêng tư của người dùng; Các thuật toán mới; Tự động hóa AI; Ứng dụng thực tế; Hệ thống vòng khép kín, thời gian thực; Xung lượng đa công nghệ; Hỗ trợ nền tảng; Sự sẵn sàng của đội ngũ nhân lực, nhân tài. Huawei xác định chiến lược AI với 5 lĩnh vực trọng tâm. Thứ nhất, đầu tư nghiên cứu AI. Phát triển các khả năng cơ bản cho việc học máy (machine learning) trong các lĩnh vực như thị giác máy tính, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, và quyết định/ suy luận... Thứ 2, xây dựng danh mục AI đầy đủ. Theo đó, sẽ cung cấp sức mạnh tính toán giá cả hợp lý, cung cấp nền tảng AI dễ sử dụng với các dịch vụ toàn tuyến, và lên danh mục đầu tư thích ứng với tất cả các kịch bản, cả độc lập và hợp tác giữa đám mây, vùng biên cận và thiết bị.
Tiếp tục xem

Dòng chảy

Nokia 5.1 Plus hỗ trợ AI, cập nhật bảo mật 3 năm, giá 4,79 triệu đồng

Điện thoại Nokia 5.1 Plus vừa chính thức bán ra tại thị trường Việt Nam với các tối ưu cho trải nghiệm chơi game và các tính năng chụp ảnh AI.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Nokia 5.1 Plus có cấu hình không quá cao với chipset MediaTek Helio P60, RAM 3GB và ROM 32GB. Nhưng cấu hình này đã được tối ưu cho việc chơi game, xem video hay trải nghiệm đa ứng dụng, giúp các tác vụ dễ dàng và mượt mà.  Tính năng AI cải tiến được tích hợp vào chipset của Nokia 5.1 Plus cho phép chức năng nhận diện khuôn mặt được kích hoạt thông qua công nghệ deep-learning, giúp mở khóa bằng nhận diện gương mặt của Google (Smart Lock) và bảo mật vân tay cũng được trang bị sẵn trên chiếc smartphone này nhanh và chính xác. Camera kép phía sau của Nokia 5.1 Plus có độ phân giải lần lượt 16MP/5MP đem lại sự ổn định và cân bằng khi quay video. Ống kính cảm biến chiều sâu của Nokia 5.1 Plus giúp tạo ra những bức ảnh mang phong cách chuyên nghiệp khi sử dụng chế độ xóa phông “bokeh” và chế độ chỉnh sáng khi chụp ảnh chân dung. Ngoài ra, chức năng tự động lấy nét sẽ giúp ảnh của người dùng trở nên chân thực và sắc nét hơn. Nokia 5.1 Plus có màn hình tràn viền 5,8 inch, có mặt kính cong 2.5D cả trước lẫn sau, giúp cứng chắc nhưng vẫn thoải mái khi cầm trên tay.  Nokia 5.1 Plus là chiếc smartphone Android One được thiết kế bởi Google, vì thế sẽ luôn được cập nhật bảo mật hàng tháng trong 3 năm liên tiếp và cập nhật hệ điều hành trong 2 năm sau khi ra mắt. Tất cả các smartphone Nokia khác trong chương trình Android One đều sẽ được giải phóng dung lượng cũng như lượng pin bởi sẽ không có bất cứ giao diện không cần thiết
Tiếp tục xem

Xu hướng

z