Connect with us

Dòng chảy

Bình chọn trực tuyến: Thành phố thông minh và thân thiện trong mắt trẻ em

Sau 11 khóa trại hè “Trẻ em sáng tạo: Thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em” tổ chức trong mùa hè vừa qua, đã có 22 mô hình và ý tưởng sáng tạo tốt nhất của các em học sinh được triển lãm trực tuyến để công chúng bình chọn cho ý tưởng, mô hình xuất sắc nhất.

Đăng

vào

Trại hè “Trẻ em sáng tạo: Thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với những ý tưởng về thành phố thông minh sẽ được chính các em học sinh đề xuất và phát triển thành các mô hình thử nghiệm hoàn chỉnh cho tương lai. Xây dựng sân chơi này, BTC mong muốn trẻ em TP.HCM được tham gia đóng góp ý kiến trực tiếp cũng như tự sáng tạo như những nhà quy hoạch, những kiến trúc sư thực sự trong định hướng quy hoạch và xây dựng thành phố.

Trong khoảng 3 tháng (từ tháng 6-10/2018), gần 300 em học sinh trong lứa tuổi 8-16 tuổi ở TP.HCM đã được các thầy cô trường dạy kỹ năng và tư duy sáng tạo Arkki hướng dẫn các phương pháp tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề phức tạp thông qua 5 ngày cùng thực hiện dự án lớn: thiết kế và quy hoạch một khu vực giả định của khu vực Thủ Thiêm – Quận 2, TP.HCM theo tiêu chí sáng tạo, thông minh và thân thiện với trẻ em, và có tính áp dụng cao. Các em được trực tiếp tham quan TP.HCM, tự quan sát, nhận xét, cũng như học cách phát triển trí sáng tạo, làm việc theo nhóm, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và tự tạo ra rất nhiều ý tưởng và mô hình thành phố thông minh, mới lạ cho thành phố của mình.

Qua các khóa thực hành, nhiều ý tưởng, mô hình thành phố của các em học sinh đã hình thành. Trên cơ sở này, từ ngày 08/10/2018, tất cả các mô hình của các nhóm đã được cập nhật trên nền tảng trực tuyến Choicely của Phần Lan để các em học sinh, dân cư TP.HCM có thể đóng góp ý kiến và bình chọn cho các ý tưởng có khả năng ứng dụng cao cho thành phố.

Người dân thành phố có thể click vào xem tất cả các dự án và bình chọn cho mô hình, ý tưởng hay nhất tại https://choicely.com/brand/arkki/contests. Việc đánh giá trực tuyến này sẽ giúp cho BTC chọn lại 10 mô hình tốt nhất vào tranh chung kết với phần thuyết trình của các em học sinh.

Ngày 18-19/10/2018 tại Riverside Palace sẽ tổ chức triển lãm tất cả các mô hình này, toàn bộ dân cư Thành phố và các Chuyên gia trong và ngoài nước có thể đến xem và bình chọn trực tiếp. Lễ trao giải và tổng kết dự án diễn ra ngày 19/10/2018, các dự án tốt nhất sẽ được công bố để nhận các học bổng của chương trình.

Trại hè “Trẻ em sáng tạo: Thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em” là dự án do Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), Sở KHCN TPHCM, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM, cùng Trường dạy tư duy sáng tạo Arkki phối hợp tổ chức.

Ô Lâu

 

 

Dòng chảy

Từ ngày mai, 15/11, dừng quay số song song cho thuê bao 11 số

Theo lộ trình của Bộ TT&TT, kể từ 00h ngày 15/11, nhà mạng sẽ dừng áp dụng hình thức quay số song song cho thuê bao 11 số chuyển sang 10 số.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Như vậy, sau thời điểm này khách hàng sẽ không thể thực hiện cuộc gọi và tin nhắn tới thuê bao 11 số. VinaPhone khuyến nghị, để đảm bảo các thông tin liên lạc không bị gián đoạn, khách hàng nên thực hiện đồng bộ danh bạ trong điện thoại để chuyển toàn bộ thuê bao 11 số về 10 số. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều ứng dụng chuyển đầu số điện thoại, tuy nhiên khách hàng nên sử dụng các ứng dụng do nhà mạng trong nước cung cấp nhằm tránh bị lộ, rò rỉ thông tin cá nhân… Các nhà mạng như Vinaphone, Viettel, Vietnamobile, Mobifone đều có các ứng dụng riêng này. Để khách hàng nắm thông tin về việc dừng quay số song song, VinaPhone cũng triển khai âm báo (tiếng Anh và tiếng Việt) để thông tin tới các khách hàng khi gọi vào các số thuê bao 11 số. Ngân Thành
Tiếp tục xem

Dòng chảy

OPPO R17 Pro sẽ chạy Qualcomm Snapdragon 710

Qualcomm đã phát đi thông cáo cho biết OPPO R17 Pro bán ra tại khu vực Đông nam Á được trang bị Nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 710 mới nhất.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Nền tảng đầu tiên của Qualcomm Technologies trong series 700 mới được đặc trưng bởi thiết kế 10nm và kiến trúc 8 lõi (octa-core), CPU Qualcomm® Kryo™ 360, GPU Qualcomm® Adreno™ 616, ISP Qualcomm Spectra™ 250, DSP Qualcomm® Hexagon™ 685 và modem LTE X15 được kế thừa từ nền tảng di động flagship Snapdragon 800 series. Snapdragon 710 đạt được hiệu năng cao hơn một cách toàn diện, từ ứng dụng AI, camera, màn hình, kết nối cho đến thời lượng pin để cho phép nhiều người dùng hơn tận hưởng trải nghiệm điện thoại thông minh Android cao cấp. R17 Pro sẽ là dòng máy cao cấp nhiều nổi bật trên thị trường cuối năm Các tính năng đỉnh cao được mong đợi của Snapdragon 710 sẽ cải thiện chất lượng trải nghiệm di động và giúp xử lý các tình huống một cách liền mạch, bao gồm từ camera high-end cho tới khả năng xử lý AI tốc độ cao và thời lượng pin dài. Nền tảng này nâng camera lên một tầm cao mới để chụp được những bức hình và quay được những đoạn video có chất lượng chuyên nghiệp trong điều kiện ánh sáng rất yếu, cùng với công nghệ giảm nhiễu, lấy nét tự động nhanh, ổn định hình ảnh, zoom mượt mà và các hiệu ứng bokeh thời gian thực.  Về thời lượng pin, so với nền tảng Snapdragon 660, Snapdragon 710 hạ thấp mức tiêu thụ điện năng tới 40% cho cả hoạt động gaming và phát lại video 4K HDR cũng như là giảm mức tiêu thụ điện năng tới 20% khi streaming video. Nhìn chung, khi so sánh hiệu năng và ưu thế về mức tiêu thụ điện năng giữa Snapdragon 710 và Snapdragon 660, Snapdragon 710 cải hiện hiệu
Tiếp tục xem

Dòng chảy

Vietnamobile ra mắt SIM đôi “Trời sinh một cặp”

Vietnamobile vừa tiếp tục ra mắt sản phẩm SIM đôi “Trời sinh một cặp” với nhiều ưu đãi: cặp SIM đôi giống nhau đến 9 số (3 số đầu và 6 số cuối), data không giới hạn và miễn phí thoại, nhắn tin nội mạng.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Được phát triển trên nền tảng “Yêu thương không khoảng cách”, SIM “Trời sinh một cặp” của Vietnamobile miễn phí thoại và nhắn tin nội mạng. Sản phẩm này cung cấp data miễn phí cho người dùng. Đặc biệt, cặp SIM trong gói “Trời sinh một cặp” giống nhau đến tận 9 số (gồm 3 số bắt đầu và 6 số kết thúc dãy số) giúp người dùng có thể dễ dàng ghi nhớ số của người thân yêu. SIM “Trời sinh một cặp” chính thức lên kệ từ ngày 11/11/2018 với giá 120.000 đồng. Đây cũng chính là ngày dành cho những người độc thân được công nhận tại nhiều nước trên thế giới. Không chỉ dành cho những người đang yêu, SIM “Trời sinh một cặp” còn là món quà dành tặng cha mẹ, bạn thân – những người mà bạn có nhu cầu kết nối không giới hạn mỗi ngày. Bà Elizabete Fong, Tổng Giám Đốc Vietnamobile cho biết - “Sản phẩm “Trời sinh một cặp” là sản phẩm giúp những người yêu thương nhau có thể kết nối dễ dàng. Với nỗ lực mang lại nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng, chúng tôi hy vọng khách hàng sẽ đón nhận và yêu thích “Trời sinh một cặp” như đã ủng hộ các sản phẩm trước đây của Vietnamobile”. Ô Lâu  
Tiếp tục xem

Xu hướng

z