Connect with us

Doanh nghiệp

Blockchain và câu chuyện ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp

Ngày 24/11 tới, sự kiện blockchain toàn cầu “Blockchain for SDGs Tour Summit” sẽ diễn ra tại TP.HCM. Đây là lần đầu tiên chương trình tour Blockchain vòng quanh thế giới dừng chân tại Việt Nam, sau khi đã qua các nước Indonesia, Hong Kong, Nhật Bản, Đài Loan và nhiều thành phố châu Âu.

Đăng

vào

Lễ Ký kết hợp tác đồng tổ chức sự kiện Blockchain for SDGs Tour Summit tại TP.HCM giữa EUBC HUB, SVF, Getlinks và Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư trong vai trò đơn vị truyền thông, ngày 6/11/2018

Diễn ra từ 9:00 tới 18:00, ngày 24/11/2018 tại Nhà Hát Quân Đội (TP.HCM), đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện vòng quanh thế giới Blockchain for SDGs Tour Summit được tổ chức bởi European Blockchain HUB (EUBC HUB), Startup Vietnam Foundation (SVF) và Getlinks. Mục tiêu của sự kiện tại Việt Nam nói riêng và chuỗi sự kiện thế giới nói chung là làm sáng tỏ những minh chứng của ứng dụng công nghệ blockchain tác động lên xã hội và kinh doanh.

Tour blockchain vòng quanh thế giới có 3 nhiệm vụ chính. Đó là chia sẻ kiến thức giữa các bên liên quan để có thể tương tác cùng phát triển những tiềm năng đem công nghệ blockchain ứng dụng vào thực tế. Tăng cường tình đoàn kết hữu nghị quốc tế để cùng đóng góp vào tinh thần ứng dụng công nghệ blockchain vào thực tiễn trên khắp 20 quốc gia châu Âu và Á. Đưa dẫn chứng thực tế về cách các công ty khởi nghiệp đang ứng dụng giải pháp blockchain giải quyết những vấn đề liên quan đến mục tiêu phát triển bền vững.

Sự kiện Blockchain for SDGs Tour Summit tại TP.HCM quy tụ các diễn giả là chuyên gia đến từ khắp nơi trên thế giới: Ông Blaz Golob, Chủ tịch European Blockchain HUB; Bà Đoàn Kiều My, Chủ tịch European Blockchain HUB tại Vietnam; Ông Phạm Duy Hiếu, Nhà sáng lập của Startup Vietnam Foundation; Ông Tony Wheeler, Nhà sáng lập và CEO Imaginex Venture; Ông David Lang, Cố vấn Blockchain/ Tư vấn quản trị Fortune 100; Ông Huỳnh Kim Tước, Nhà sáng lập và CEO Saigon Innovation Hub; Ông Djoann Fal, Nhà sáng lập và CEO Getlinks; Ông Sean O’Connell, Chuyên viên Sáng tạo đổi mới và Nhân quyền UNDP Vietnam; Ông Scott Gass, Giám đốc tiếp thị EUNEX.

Nội dung chương trình sẽ xoáy vào các chủ đề trọng tâm, bao gồm: Chính phủ và doanh nghiệp thế giới đánh giá thế nào về vai trò của công nghệ blockchain; Thảo luận góc nhìn từ phía các cơ quan chính phủ và cơ quan truyền thông; Tác động của blockchain lên giá trị thực tế của doanh nghiệp; Hệ sinh thái blockchain ở Việt Nam và các yếu tố để tăng trưởng...

Tại buổi công bố sự kiện ngày 6/11/2018, ông Mark Kalin, thành viên ban quản trị của EUBC HUB cho biết, công nghệ blockchain từ 2 năm trở lại đây đã trở thành đề tài thảo luận nổi bật tại Việt Nam. Tuy nhiên, phần lớn các sự kiện đã tổ chức đều chỉ tập trung nói về những khái niệm bao quát, chưa đưa ra được những minh chứng cụ thể về hiệu quả của công nghệ blockchain khi áp dụng vào đời sống thực tế từ các nước trên thế giới. Trong khi đó, Blockchain for SDGs Tour Summit sẽ tập trung chia sẻ và thảo luận về vai trò của công nghệ blockchain trong thực tế vấn đề xã hội và kinh doanh.

Sự kiện thu hút khoảng 400 người tham dự là các đại diện đến từ cộng đồng blockchain, công ty khởi nghiệp, cơ quan nhà nước chính phủ, các tổ chức NGOs, trường đại học... Đặc biệt vào cuối chương trình, sẽ có phần bầu chọn trực tiếp bằng công nghệ blockchain dành cho tất cả người tham dự. Kết quả cuả cuộc bầu chọn trực tiếp này sẽ chọn ra người đại diện Việt Nam tham gia sự kiện công nghệ blockchain tại Hội nghị thượng đỉnh Slovenia sắp tới.

Ngoài ra, Top 5 công ty khởi nghiệp công nghệ blockchain Việt Nam đã vượt qua vòng loại sẽ trình bày ý tưởng để giành 3 suất đại diện cho Việt Nam tham gia Hội nghị tại Slovenia. Tiêu chí lựa chọn ứng viên là doanh nghiệp đã được chứng thực áp dụng hoạt động trên nền tảng blockchain, có hơn 20 thành viên, có sản phẩm đã đạt MVP.

European Blockchain Hub (EUBC Hub) là tổ chức độc lập giới thiệu về Blockchain Technology, đề cao sự minh bạch, dân chủ, phi tập trung và an toàn cho các hoạt động kinh doanh.

Startup Vietnam Foundation (SVF) - Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam là quỹ xã hội hoá và phi lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam, ra đời nhằm hỗ trợ các hoạt động phát triển khởi nghiệp bằng cách tài trợ về tài chính và đào tạo kiến thức, kĩ năng cho các nhà lãnh đạo trẻ trong nước và nước ngoài.

GetLinks là nền tảng hàng đầu khu vực châu Á kết nối các công ty với top những tài năng công nghệ, đang sở hữu hơn 500.000 hồ sơ nhân lực, và hơn 3000 danh sách công ty hàng đầu châu Á trong các lĩnh vực Developer, Designer và Digital Marketer.

Bạch Đông

 

 

 

Doanh nghiệp

FPT hợp tác cùng Schneider Electric triển khai nền tảng EcoStruxure quản lý năng lượng hiệu quả cho doanh nghiệp

3/11, tập đoàn FPT và tập đoàn Schneider Electric đã ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược (MOU) trong việc phát triển và triển khai nền tảng công nghệ EcoStruxure - nền tảng công nghệ IoT mở và có tính tương tác, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tối ưu hóa quản lý và sử dụng năng lượng trong các tòa nhà, các trung tâm dữ liệu, nhà máy sản xuất.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Buổi lễ ký kết diễn ra trước sự chứng kiến của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Édouard Philippe và Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Nền tảng EcoStruxure sẽ được cải tiến phần mềm bảo trì, APIs, giải pháp đám mây tích hợp các công nghệ vận hành tiên tiến, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình quản lý năng lượng, thúc đẩy hiệu quả vận hành, tự động hóa trong quá trình phát triển thành phố thông minh. Giải pháp này được ứng dụng cho các toà nhà cao tầng, hộ gia đình, ngành công nghiệp thực phẩm và giải khát, bệnh viện, khách sạn, các trung tâm xử lý nước thải, trung tâm dữ liệu, công nghệ viễn thông, dầu khí và điện nước… Buổi lễ ký kết diễn ra trước sự chứng kiến của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Édouard Philippe và Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Song song với việc bắt tay hợp tác và phát triển giải pháp, FPT sẽ hỗ trợ Schneider Electric Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn về EcoStruxure với mục tiêu đào tạo 200 nhà tư vấn đạt tiêu chuẩn vào năm 2020, với mong muốn nguồn nhân lực này sẽ kế thừa và phát huy mạnh mẽ thành quả công nghệ trên nền tảng EcoStruxure. Cũng trong biên bản hợp tác chiến lược này, FPT và Schneider Electric sẽ cùng nhau xem xét ứng dụng nền tảng EcoStruxure vào quản lý và xây dựng, vận hành toàn bộ hệ thống điện của Tổ hợp văn phòng F-Town 3 của FPT tại khu Công nghệ cao Quận 9, TPHCM với giá trị khoảng 1 triệu USD, đưa tổ hợp văn phòng làm việc F-Town 3 thành tòa
Tiếp tục xem

Doanh nghiệp

Lazada cam kết hỗ trợ khởi nghiệp và muốn tăng vùng miễn phí vận chuyển

Lazada khẳng định tại buổi tọa đàm sáng nay, cam kết hỗ trợ cho tám triệu người khởi nghiệp và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) hoạt động trong ngành thương mại điện tử ở Đông Nam Á, giúp họ phát triển và tăng trưởng mạnh đến năm 2030.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Trong khuôn khổ của cam kết này, Lazada sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ số hóa mô hình kinh doanh và giúp họ tiếp cận tốt hơn đối tượng người tiêu dùng trên nền tảng Internet và di động; giảm thiểu các rào cản cho việc xây dựng thương hiệu riêng của người bán trên Lazada; đồng thời, các doanh nghiệp cũng sẽ được tận dụng mạng lưới dịch vụ hậu cần của Lazada để tạo thuận lợi cho việc vận chuyển giao dịch hàng hóa. Giao nhận, vận chuyển miễn phí... là mối quan tâm của Lazada và cả các doanh nghiệp thương mại điện tử “Trong thời đại kỹ thuật số đang chuyển đổi mạnh mẽ như hiện nay, chúng tôi mong muốn tiếp tục dẫn đầu thị trường thương mại điện tử với sự bổ trợ kinh nghiệm từ tập đoàn khu vực cùng với năng lực tại thị trường bản địa. Cơ sở hạ tầng và các ý tưởng đổi mới được xem là xương sống của ngành thương mại điện tử, cần được đầu tư nghiêm túc để mang đến trải nghiệm khách hàng tốt nhất và giúp người bán xây dựng thương hiệu của riêng họ trên Lazada. Đó cũng là trọng tâm mà chúng tôi đang hướng tới.” Ông Zhang YiXing, Tổng giám đốc Lazada Việt Nam, phát biểu tại một sự kiện ở Việt Nam, thảo luận về tình hình Thương mại điện tử ở Đông Nam Á. Một vấn đề đáng quan tâm trong buổi tọa đàm là những khó khăn mà các DNVVN đang phải đối mặt trong việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số và đến gần hơn với người tiêu dùng. Để giúp các doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng hơn, Lazada đã
Tiếp tục xem

Dòng chảy

iPhone XS, XS Max, XR chính thức lên kệ, FPT Shop giao hàng nửa đêm

Đúng 0 giờ ngày 02/11, FPT Shop và F.Studio by FPT chính thức lên kệ iPhone XS, XS Max và iPhone XR chính hãng trên toàn quốc và giao hàng cho những khách đặt trước. FPT Shop cũng có chương trình trả góp 0% lãi suất và hoàn tiền 2 triệu và chương trình thu cũ đổi mới tiết kiệm đến 12 triệu đồng.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Sau 7 ngày chính thức nhận đặt cọc với hơn 5.000 đơn hàng, vào đúng 0 giờ ngày 02/11, FPT Shop và F.Studio đã cho lên kệ bộ 3 iPhone XS, XS Max và iPhone XR chính hãng (mã VN/A) tại tất cả các cửa hàng trên toàn quốc. Từ ngày 02 – 30/11, chọn mua bất kỳ phiên bản nào thuộc bộ 3 siêu phẩm này, người dùng được tài trợ 100% lãi suất trong kỳ hạn 9 tháng. Trong đó, bạn chỉ cần trả trước từ 11,5 triệu đồng và góp 1,346 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, dù trả góp hay trả thẳng, bạn cũng được giảm thêm 1 triệu đồng khi mua combo sức khỏe gồm iPhone, Apple Watch và Airpods bất kỳ. Rất đông khách hàng chờ đợi đến nửa đêm để nhận iPhone mới, có gia đình bế cả trẻ em theo Hân hoan nhận máy và nhận quà Người dùng cũng sẽ được hoàn tiền 2 triệu đồng và trả góp 0% lãi suất nếu là chủ thẻ tín dụng Citibank. Thêm vào đó, chương trình thu cũ đổi mới, chỉ có tại FPT Shop và F.Studio cho phép lên đời ngay iPhone XS, XS Max, XR chính hãng mới 100% từ một chiếc điện thoại cũ với thủ tục đơn giản, với mức thu cao nhất là 12 triệu đồng. Đặc biệt, FPT Shop không phân biệt nguồn gốc máy cũ, máy xấu/tốt đều thu, kể cả máy xách tay, không còn hộp, không còn đủ phụ kiện, thậm chí đã hết hạn bảo hành và bị trầy, móp, tróc sơn… Danh mục điện thoại cũ được tham gia chương trình thu cũ đổi mới tại khá rộng. Một trong những khách hàng đầu tiên tậu máy iPhone XS Max chính hãng tại
Tiếp tục xem

Xu hướng

z