Connect with us

Doanh nghiệp

94% các hiểm họa được phát hiện tại Việt Nam đến từ email

Việt Nam đứng đầu khu vực Đông Nam Á về số lây nhiễm được phát hiện với hơn 1 tỉ file, email và các URL liên quan đến mã độc trong nửa đầu năm 2018. 94% các hiểm họa được phát hiện tại Việt Nam đến từ e-mail.

Đăng

vào

Hội nghị Security Trends 2018 tổ chức tại TPHCM với sự tham dự của hơn 250 chuyên viên an ninh mạng tại các công ty, tập đoàn

Đó là con số thống kê theo dữ liệu từ hệ thống Smart Protection Network của Trend Micro công bố tại Hội nghị Security Trends 2018 tổ chức tại Hà Nội (ngày 30/7) và TPHCM (1/8).

Báo cáo phân tích thêm, 94% các hiểm họa được phát hiện tại Việt Nam đến từ e-mail, điều này chứng tỏ tội phạm mạng vẫn không ngừng lợi dụng hình thức phổ biến nhất trong giao tiếp giữa các doanh nghiệp và tổ chức. Các hiểm họa qua con đường e-mail phổ biến vẫn là spam, phishing và mã độc trong các file đính kèm những email lừa đảo dựa vào mối quan hệ xã hội.

Trend Micro cũng nhận thấy mã độc được phát hiện nhiều nhất ở Việt Nam là mã độc mã hóa dữ liệu (ransomware) và mã độc nhắm vào các hoạt động ngân hàng trực tuyến. Các phát hiện mã độc mã hóa dữ liệu ở Việt Nam chiếm 8% tổng số phát hiện này trên toàn cầu, và Việt Nam nằm trong TOP 10 với số các phát hiện liên quan đến mã độc nhắm vào các hoạt động ngân hàng trực tuyến. Mã độc mã hóa dữ liệu là loại hình mã độc mã hóa các file dữ liệu trong những hệ thống bị lây nhiễm với nỗ lực nhằm ép buộc nạn nhân phải trả một khoản tiền chuộc. Mã độc này thường nhắm tới các hoạt động ngân hàng trực tuyến, chủ yếu can thiệp vào các phiên kết nối của trình duyệt web nhằm đánh cắp các thông tin giúp truy cập thành công vào các dịch vụ ngân hàng trực tuyến. 

Ông Dhanya Thakkar, Phó Tổng Giám đốc điều hành của Trend Micro, phụ trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi cho biết - “Thiệt hại trung bình cho mỗi sự cố rò rỉ dữ liệu là khoảng 4 triệu đô la (năm 2017), đây là con số thiệt hại do rò rỉ dữ liệu cao nhất từ trước đến nay. Ngoài các chi phí cho việc loại bỏ hiểm họa, phục hồi, thông báo, mất cơ hội kinh doanh, phí tư pháp, phí phạt luật định, thì thiệt hại còn ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu, uy tín doanh nghiệp, sự tin tưởng của khách hàng, đó là chưa kể đến khả năng mất việc của các vị trí lãnh đạo cao cấp”.

Đội ngũ lãnh đạo của Trend Micro khu vực châu Á và Việt Nam cập nhật những hiểm họa tấn công mới

Hội nghị Security Trends 2018 đã cập nhật những xu hướng, tình hình hiểm họa, đồng thời đưa ra những dự báo, cảnh báo giúp doanh nghiệp bảo vệ và đối phó trước các cuộc tấn công mạng. Theo Trend Micro, các doanh nghiệp cần ưu tiên cho công tác an toàn bảo mật thông tin, đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Có 3 cấu phần mà các doanh nghiệp cần xem xét một cách nghiêm túc về việc tuân thủ và áp dụng: 

1. Ở mức người sử dụng: Nhằm giảm thiểu khoảng trống bảo mật trong từng hoạt động của người dùng cũng như trên từng máy tính, doanh nghiệp cần xem xét một giải pháp bảo mật cho e-mail có thể cung cấp các tính năng bảo mật tốt nhất nhất quán xuyên suốt nhiều mức bảo mật khác nhau, và không ngừng được cải tiến nhằm kịp thời phát hiện các hiểm họa mới. Giải pháp bảo mật mức người dùng này đồng thời cũng phải có khả năng giảm thiểu tác động tới người dùng, khiến các hoạt động máy tính vẫn có thể mượt mà, đồng thời giảm thiểu thời gian dành cho công tác quản trị với tính trực quan xuyên suốt các máy trạm, e-mail, web, và các dịch vụ phần mềm trên đám mây (SaaS). Ngoài ra, giải pháp cũng cần phải có khả năng mềm dẻo trong triển khai với tùy chọn triển khai ngay trong nội bộ hệ thống (Onpremise) hoặc triển khai trên nền đám mây, hoặc có thể kết hợp cả hai. 

2. Ở mức bảo vệ server: Giải pháp phải có khả năng cung cấp bảo vệ tức thời khỏi các cuộc tấn công bằng cách áp dụng các thông tin hiểm họa mới nhất từ một trung tâm thông tin hiểm họa toàn cầu. Khả năng giúp doanh nghiệp lập tức “vá ảo” lỗ hổng bảo mật mà không sợ rủi ro ngừng trệ các công tác vận hành của mình. Khả năng bảo vệ server khỏi lây nhiễm mã độc, bao gồm cả mã độc mã hóa dữ liệu và các biến thể của chúng, chẳng hạn WannaCry. Quan trọng hơn, khả năng phát hiện và ngăn chặn sự sửa đổi trái phép tới các file và dịch vụ quan trọng của hệ thống, với những tính năng bảo mật như giám sát tính toàn vẹn, kiểm soát ứng dụng 

3. Ở mức bảo vệ hệ thống mạng: Giải pháp cần có khả năng giúp ngay lập tức “vá ảo” cho các hệ thống bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật mà không gây cản trở cho công tác vận hành. Cần có khả năng kiểm soát và chặn các kết nối ra và vào hệ thống, các kết nối liên quan tới tấn công được phát động ngay bên trong bản thân hệ thống theo thời gian thực. Ứng dụng các kỹ thuật Máy học (machine learning techniques) để có thể tự động đưa ra các quyết định kịp thời ngăn chặn các kết nối mã độc chính xác.

Connected Threat Defense (CTD) của Trend Micro là cách tiếp cận bảo mật mạng mới giúp đội ngũ bảo mật thông tin bảo vệ hệ thống khỏi các hiểm họa hiện tại và cả trong tương lai. Cách tiếp cận này tập trung vào việc tích hợp một dải rộng các giải pháp, chia sẻ thông tin bảo mật, và tổng hợp thông tin thu thập được ở các thành phần mức nhánh (domain) và cả ở mức quản trị  trong hạ tầng bảo mật doanh nghiệp.

Trend Micro là một trong những hãng bảo mật đưa ra những tập giải pháp dành cho người dùng, giúp đảm bảo dữ liệu và máy trạm an toàn; tập giải pháp dành cho doanh nghiệp và các tổ chức chính phủ trong việc bảo vệ dữ liệu, data center, server, cloud… Tại thị trường Việt Nam, Trend Micro còn áp dụng chính sách kiểm tra sức khỏe hệ thống cho doanh nghiệp/tổ chức để tìm ra lỗ hổng và đề xuất những giải pháp khắc phục.

B.Đông

Doanh nghiệp

Grab sử dụng Microsoft Azure đẩy mạnh ứng dụng AI và máy học

Theo hợp tác vừa ký kết, Grab sẽ sử dụng giải pháp Microsoft Azure để truy cập đám mây thông minh, cải tiến dữ liệu lớn, ứng dụng AI, máy học..., giúp nền tảng Grab hoạt động hiệu quả và chính xác hơn.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Bà Peggy Johnson, Phó chủ tịch điều hành Microsoft và ông Ming Maa, Chủ tịch của Grab tại lễ ký kết hợp tác Ông Ming Maa, Chủ tịch của Grab cho biết, mối quan hệ hợp tác này, hai công ty sẽ nghiên cứu một số dự án công nghệ cải tiến, giúp thúc đẩy và chuyển đổi trải nghiệm Grab cho người sử dụng, đối tác tài xế, đối tác kinh doanh và đại lý của Grab. Bao gồm các dự án cải tiến về dữ liệu lớn, AI, máy học và một số lĩnh vực hợp tác khác. Cụ thể, để giúp cải thiện sự an toàn và an ninh của hành khách và tài xế, Grab sẽ hợp tác với Microsoft để nghiên cứu những cơ chế xác thực mới như nhận diện khuôn mặt trên di động bằng AI được cài đặt bên trong dành cho đối tác tài xế và hành khách sử dụng, thay thế cho việc kiểm tra ID, giúp phù hợp cho việc nhận dạng cả tài xế lẫn khách đặt xe. Grab cũng sẽ nghiên cứu việc sử dụng các phân tích dữ liệu của Microsoft Azure và các dịch vụ phát hiện gian lận để dự đoán và ngăn chặn hiệu quả hơn các giao dịch gian lận trên nền tảng Grab. Đồng thời lên kế hoạch tận dụng năng lực xử lý ngôn ngữ tự nhiên của Microsoft để cung cấp cho khách hàng tính năng chuyển ngữ thời gian thực phù hợp với ngữ cảnh và tạo ra một chatbot AI để người sử dụng Grab có thể tham gia vào các trải nghiệm tương tác. Tính năng AI và máy học của Microsoft sẽ được sử dụng để tạo lợi thế cho "thiết bị đề xuất" tiên
Tiếp tục xem

Doanh nghiệp

Ví MoMo cho mua tất cả chỉ với giá 1 đồng

Từ nay đến 31/10/2018, chào đón khách hàng thứ 10 triệu, Ví MoMo triển khai chương trình “Thích thì MoMo thôi, giá chỉ từ 1 đồng - 1 triệu cơ hội mua sắm giá chỉ từ 1 đồng bằng Ví MoMo” dành cho khách hàng chưa từng liên kết Ví MoMo với tài khoản ngân hàng.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Tham gia chương trình, khách hàng được lựa chọn 1 trong 10 giỏ quà hấp dẫn với giá trị sử dụng hơn 1 triệu đồng và chỉ cần thanh toán chỉ từ 1 đồng cho mỗi sản phẩm/dịch vụ. Đây là khuyến mãi lớn nhất trong năm của Ví MoMo dành cho người dùng, ước tính mang lại 1 triệu cơ hội mua sắm với giá chỉ từ 1 đồng.  Hàng loạt gói quà tặng hấp dẫn chỉ mua với giá 1 đồng Theo đó, 28 thương hiệu tiêu dùng hàng đầu cả nước cung cấp sản phẩm/dịch vụ với giá chỉ từ 1 đồng trên Ví MoMo gồm nhiều mảng sản phẩm và dịch vụ: Vinasun, Galaxy, Co.opmart, Cirlce K, Vé Tàu Hoả (Đường Sắt Việt Nam), LOTTE.vn, FPT Play, Ten Ren, Guardian, The Pizza Company, The Coffee House; Lala Food Delivery; Passio; AKA house; Dairy Queen Grill & Chill; Holy Crab; Swensen’s; Dairy Queen; Hoa18.com; Vé máy bay Gotadi; Vé xe rẻ; Đặt phòng khách sạn VnTrip; Fshare; Bảo hiểm Bưu Điện (PTI); Bảo hiểm Bảo Việt; Bảo hiểm Liberty; Bảo hiểm VietinBank (VBI); B-Dubs. Đồng hành cùng Ví MoMo trong chương trình còn có sự tham gia của 15 Ngân hàng liên kết trực tiếp với Ví MoMo gồm: Vietcombank, Agribank, VietinBank, BIDV, ACB, VPBank, TPBank, Shinhan, VIB Bank, OCB, Eximbank, SCB, VRB, Bảo Việt Bank và Sacombank. Để nhận ưu đãi 1 triệu đồng từ Ví MoMo, khách hàng thực hiện đúng và đủ 4 bước: Bước 1: Tải & Đăng ký Ví MoMo   Bước 2: Chọn 1 trong 10 giỏ quà và “Xác nhận” chọn giỏ quà; Bước 3: Liên kết Ví MoMo với tài khoản Ngân hàng; Bước 4: Nạp tiền vào Ví MoMo từ nguồn tiền liên kết (tối thiểu 10.000 đồng,
Tiếp tục xem

Doanh nghiệp

Công ty Chính Nhân và chiến lược đồng hành cùng doanh nghiệp Start-up

Thay vì đối đầu với các thương hiệu và chi nhánh bán lẻ hiện có trên thị trường, công ty Công Nghệ Chính Nhân gom tất cả nội lực của mình về một chỗ, tập trung đầu tư chất lượng dịch vụ và các chương trình khuyến mãi tốt nhất cho khách hàng, đặc biệt thực hiện chiến lược đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp Start-up Việt Nam.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Chọn lối đi khác biệt Xu hướng công nghệ mới bùng nổ toàn cầu hiện nay, các công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin ra đời ngày càng nhiều và phát triển mạnh mẽ. Điều đó dễ nhận thấy qua việc các doanh nghiệp lớn hiện nay như FPT, CMC, Thế Giới Di Động, Digiworld… liên tục mở rộng chi nhánh, quảng bá hình ảnh, và sự hình thành hệ sinh thái đông đảo các doanh nghiệp khởi nghiệp. Đi ngược chiến lược chung đó, thay vì chú trọng mở rộng chi nhánh, đối đầu với các nhà bán lẻ, công ty Công Nghệ Chính Nhân lại xây dựng cho mình một hướng đi riêng, rất khác biệt. Đó là gom tất cả nội lực của mình về một chỗ, tập trung đầu tư chất lượng dịch vụ và các chương trình khuyến mãi tốt nhất cho khách hàng, hướng đến sự phát triển bền vững mang tới lợi ích cho khách hàng, và đồng hành cùng các doanh nghiệp Start-up. Bởi theo nhận định của lãnh đạo công ty Chính Nhân, công nghệ 4.0 đang ảnh hưởng trực tiếp đến hầu hết mọi lĩnh vực, trong đó câu chuyện thương mại hóa luôn được người dùng thông minh đòi hỏi phải cung cấp những dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng luôn muốn phát triển hơn nữa và sáng tạo không ngừng các giá trị để hình thành nên các doanh nghiệp mới. Như đã biết, việc nắm bắt xu hướng, đầu tư lĩnh vực mới, sáng tạo và liều lĩnh có thể ảnh hướng tới mức độ thành công khác nhau của từng doanh nghiệp. Chính vì vậy, là doanh nghiệp có lợi thế về công nghệ, cung cấp những giải
Tiếp tục xem

Xu hướng

z